Người dùng mong muốn gì ở Samsung Galaxy Z Fold 4

0
320

Kể từ khi Galaxy Z Fold 3 được người dùng thế giới đánh giá là chiếc điện thoại gập tốt nhất, thị trường di động gập dể trở nên sôi động hơn bao giờ hết với nhiều thương hiệu cũng sắp sửa ra mắt những sản phẩm riêng của mình. Với sự ra mắt của Oppo Find N và Honor Magic V đi kèm những cải thiện về thông số và độ hoàn thiện, Samsung sẽ phải rất cố gắng để tạo nên một Z Fold 4 hoàn toàn khác so với những gì đã có trên Z Fold 3.

Z Fold 4 sẽ cạnh tranh rất mạnh mẽ với nhiều đối thủ

Cùng với Z Flip 4, Samsung Z Fold 4 sẽ là thế hệ thứ tư trong dòng sản phẩm điện thoại gập của hãng. Mặc dù phải đến tháng 8, người dùng mới có thể được biết nhiều hơn về các sản phẩm này nhưng tất thảy chúng ta đều luôn kì vọng về những sự thay đổi của chiếc máy này trên những khía cạnh dưới đây.

Dù chưa rõ thời điểm ra mắt, nhưng người dùng kì vọng lớn vào Z Fold 4

Ngày ra mắt và mức giá dự kiến

Hiện tại, đa số chúng ta đều dự đoạn thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9 sẽ là lúc Samsung công bố Z Fold và Z Flip thế hệ thứ tư. Nhưng thời gian ra mắt sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Vào năm ngoái, mức giá khởi điểm của Galaxy Z Fold 3 là 1800 USD (khoảng 42 triệu đồng), mộ con số tương đối lớn cho một thiết bị công nghệ cao. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng Z Fold 4 có thể sẽ có mức giá tốt hơn một chút.

Z Fold 4 nên có mức giá tương đương với các flagship như S22 Ultra

Một số tin tức về Z Fold 4

Hiện tại, nhiều trang tin cho hay Z Fold 4 sẽ có màn hình chính 7.56 inch và mình hình ngoài 6.19 inch, khá tương đồng so với Z Fold 3. Chiếc smartphone mới sẽ có thiết kế không thay đổi nhiều so với Z Fold 3 nhưng tập trung vào cải thiện độ bền và có thêm khe chứa bút S-Pen. Chiếc camera ẩn từ Z Fold 3 cũng sẽ được “ẩn” tốt hơn và chất lượng hình ảnh cao hơn.

Z Fold 4 sẽ có thông số ấn tượng hơn Z Fold 3

Ngoài ra, Z Fold 4 có thể được trang bị một viên pin lớn hơn với phần bản lề được thiết kế lại để nhẹ hơn và có khả năng kháng bụi và nước tốt hơn. Một thông tin từ LetsGoDigital cho hay, Z Fold 4 sẽ có 2 máy quét vân tay ẩn dưới màn hình ở trên cả màn hình chính và màn hình phụ.

Người dùng mong muốn gì ở Z Fold 4

Một mức giá tốt hơn: Dù là một sản phẩm công nghệ tiên tiến, thế nhưng mức giá của Z Fold thực sự rất cao so với cả những flagship Galaxy S Ultra và gần như sản phẩm này chỉ dành cho người thực sự đam mê công nghệ. Do đó, nếu Samsung muôn phổ cập dòng Z Fold tới rộng rãi người dùng hơn, hãng nên có sự tinh chỉnh về mức giá hợp lý để cân bằng giữa tính công nghệ và một cấu hình tôt, cũng như ngang hàng với hầu hết các flagship khác của Samsung.

Mức giá của Z Fold 4 cần tốt hơn Z Fold 3

Camera tốt hơn: Samsung Galaxy Z Fold 3 là dòng điện thoại cao cấp nhưng chất lượng camera thực sự chưa xứng đáng với nó. Do đó, người dùng mong muốn Z Fold 4 sẽ có những sự cải thiện về chất lượng ống kính zoom tương tự như trên các dòng Galaxy S. Đồng thời, chiếc camera ẩn dưới màn hình cũng nên được ẩn tốt hơn nhưng vẫn giữ được chất lượng hình chụp.

Z Fold 4 nên sở hữu bộ camera của flagship

Dung lượng pin cao hơn: Dung lượng pin luôn là vấn đề được nêu ra nhiều nhất khi người dùng sử dụng các dòng điện thoại gập bởi kích thước màn hình lớn với tần số quét cao sẽ “ngốn” nhiều pin hơn. Viên pin 4400 mAh trên Z Fold 3 dù khá lớn nhưng thời lượng của nó chưa thể kéo dài quá một ngày. Do đó một viên pin lớn hơn như 5000 mAh sẽ cho thời lượng sử dụng lâu hơn trên Z Fold 4.

Dung lượng pin của ZFold 4 nên cao hơn

S-Pen hỗ trợ màn hình trước: Khi Z Fold 3 lần đầu tiên hỗ trợ bút cảm ứng S Pen, đây là một sự bổ sung rất lớn vì bạn có thể tận dụng màn hình trong đến hơn 7 inch để ghi chú. Thế nhưng, S-Pen lại không hoạt động trên màn hình phụ. Dù đây không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu có thể tận dụng màn hình 6.2 inch này để làm việc thì chắc chắn sẽ rất tuyệt vời với nhiều người dùng.

Z Fold 4 nên hỗ trợ SPen cho màn hình ngoài và có khe để chứa bút

Khe chứa bút S-Pen: Sau vấn đề về tương thích, Z Fold 4 có lẽ nên đi theo xu hướng của Galaxy S22 Ultra khi được bổ sung thêm khe chứa bút. Đây sẽ là một sự bổ sung rất hợp lý để tránh người dùng làm mất chiếc bút của mình.