Hướng dẫn sử dụng DJI Cruise Control trên dòng flycam Mavic 3

0
438

Khi DJI giới thiệu dòng Mavic 3 Classic vào đầu tháng 11 vừa rồi, nhà sản xuất cũng giới thiệu tính năng Cruise Control mới cho bản Classic và cho 2 phiên bản còn lại qua đợt cập nhật Firmware. Giống như tên gọi, tính năng này cho phép người dùng giữ máy bay hoạt động ở một tốc độ ổn định khi được kích hoạt. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu cách thức vận hành tính năng này để nâng cao trải nghiệm sử dụng flycam DJI Mavic 3 nhé.

Hướng dẫn sử dụng DJI Cruise Control trên dòng flycam Mavic 3

Theo thông tin từ DJI, Cruise Control (kiểm soát hành trình) sẽ cho phép người dùng bay với một tốc độ ổn định để có thê tập trung vào việc sáng tạo các đoạn phim mượt mà và năng động hơn. Tính năng này vẫn sẽ hoạt động với chế độ Spotlight APAS 5.0. Trước khi có Cruise Control, người dùng chỉ có thể kiểm soát tốc độ, độ cao, hướng bay và góc nhìn gimbal khi quay Hyperlapse ở chế độ tư do.

Trong thử nghiệm thực tế, khi bay DJI Mavic 3 với Cruise Control, flycam có thể chịu được tốc độ giói tối đa lên đến hơn 40km. Khi ở tốc độ gió thấp hơn, Mavic 3 vẫn giữ vững tốc độ bay được thiết lập từ trước. Tính năng này hiện đã có sẵn trên Mavic 3 Classic và sẽ được cập nhật trên phiên bản Mavic 3 và Mavic 3 Classic thông qua bản cập nhật firmware. Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết các thiết lập và vận hành:

Tóm tắt các bước sử dụng:

  1. Trong ứng dụng DJI Fly, lựa chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên phía bên phải màn hình
  2. Ở trên thanh điều hướng, vuốt qua tùy chọn “Control”
  3. Vuốt xuốt đến tùy chọn “Button Customization”
  4. Ở phía trên, người dùng sẽ thấy một bảng tùy chọn cuộc xuống để tùy biến nút C1 và C2. Trong video sử dụng bộ điều khiển từ xa DJI RC nên có thể tùy biến 2 nút ở mặt lưng của nó.
  5. Lựa chọn tính năng Cruise Control và thoát khỏi bảng tùy chọn.

Sau khi thiết lập xong, khi người dùng đạt đến tốc độ mong muốn và chuẩn bị quay video, chỉ cần nhấn vào nút đã chỉ định (trong ví dụ này là mặt sau của DJI RC), người dùng sẽ nhận được thông báo đã kích hoạt tính năng. Ở phía bên trái màn hình, người dùng sẽ thấy biểu tượng X màu đó để tắt tính năng này và trở về chế độ bay thủ công.

Bên cạnh tính năng trên, DJI cũng cung cấp cho 3 sản phẩm Mavic 3 một số cập nhật khác như chế độ Night Mode mới cho phép quay 4K30p ở ISO 800 và 12800 hay chuẩn màu D-Log có thể quay ở ISO 1600. Chế độ cảnh đáng chú ý (Spotlight và POI) đã được thêm vào camera tele cho 2 phiên bản sở hữu camera thứ 2. Đồng thời, các vấn đề về màu sắc trong tệp RAW cũng đã được khác phục.

Thêm vào đó, biểu tượng Night Mode mới sẽ được thêm dưới chế độ Normal, cho phép nâng ISO lên 6400 và 12800, cho kết quả rất ấn tượng. Hãy cùng chiêm ngưỡng tính năng NightMode qua đoạn video dưới đây.