Audio Technica giới thiệu chiếc tai nghe bằng gỗ cao cấp ATH-WB2022

0
345

Nhân kỉ niệm 60 năm thành lập của Audio Technica – thương hiệu âm thanh chất lượng cao đến từ Nhật, nhà sản xuất đã tung ra sản phẩm tai nghe ATH-WB2022, mẫu tai nghe sử dụng chất liệu gỗ cao cấp và cũng là sản phẩm đầu tiên sở hữu tính năng phát nhạc hifi hàng đầu thế giới. Hãy cùng Anh Đức khám phá chiếc tai nghe ấn tượng này nhé.

Audio Technica giới thiệu chiếc tai nghe bằng gỗ ATH-WB2022 nhân kỉ niệm 60 năm ra đời

Đúng như tên gọi của nó, tai nghe ATH-WB2022 nổi bật nhờ thiết kế phần ốp tai bằng gỗ với giá trị thẩm mỹ cao. Phần ốp tai sử dụng chất liệu là gỗ thích, óc chó và gỗ gụ để hấp thụ các rung động âm thanh và giảm thiểu sự méo âm trong nhiều trường hợp. Bên trong tai nghe là bộ loa âm thanh nổi được rất nhiều người sành nhạc yêu thích, thứ vốn chỉ có trên các sản phẩm cao cấp, nay được trang bị trên các tai nghe nhỏ gọn.

Phần ốp tai sử dụng gỗ thích, óc chó và gỗ gụ để hấp thụ rung động và giảm thiểu sự méo âm thanh

Việc sử dụng loa âm thanh nổi, các bên ốp tai đều sẽ có đường dẫn tín hiệu hoàn toàn riêng biệt giúp hạn chế nhiễu và tránh xuyên âm. Để làm được điều này, Audio Technica đã tích hợp hai bộ chuyển đổi tín hiệu số sang tương tự ESS DAC cho cả hai kênh phải và trái. Tai nghe cũng hỗ trợ codec ddoojo phân giải cao LDAC của Sony và tương thích chuẩn AAC/SNC. Trong khii đó, hỗ trợ đa điểm kết nối giúp tai nghe kết nối với nhiều thiết bị qua Bluetooth và chuyển đổi liền mạch giữa chúng.

Audio Technica tích hợp hai bộ chuyển đổi tín ESS DAC cho cả hai kênh phải và trái

Với thiết kế sang trong và sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến, mức giá cho ATH-WB2022 cũng sẽ không hề rẻ. Hiện tại nhà sản xuất đã công bố mức giá cho chiếc tai nghe này là 2700 USD (khoảng 68 triệu đồng) và sẽ ra mắt vào năm sau.

Mức giá cho ATH-WB2022 cũng sẽ không hề rẻ

Với bất kì người sành nhạc khi lựa chọn tai nghe, chỉ cần tìm đúng một sản phẩm có chất lượng âm thanh vượt bậc và rõ ràng sẽ khiến người ta say đắm nó. Ngày nay, nhiều bộ tai nghe không dây đã làm được điều này với một chất lượng ổn định. Thế nhưng Audio Technica đã mang nó đi xa hơn với sự tích hợp của bộ chuyển đổi số sang tương tự chất lượng cao hơn, tạo nên những giá trị riêng biệt cho chiếc tai nghe ốp gỗ của mình.

Sự bổ sung bộ chuyển đổi ấn tượng sẽ giảm thời lượng pin đi đáng kể

Tuy nhiên, song hành với sự bổ sung đó là rất nhiều thứ chúng ta phải đánh đổi. Mỗi bộ chuyển đổi sẽ cần một bộ nguồn riêng để sạc cho mỗi kênh, và do đó chiếc tai nghe này sẽ chỉ phát nhạc trong khoảng 9 tiếng sau mỗi lần sạc đầy – một con số quá ít so với 60 tiếng như chúng ta đã từng được nghe trên dòng tai nghe Sennheiser Momentum 4 Wireless. Tất nhiên trao đổi nào cũng đều nên có sự cân nhắc, nhưng nếu bạn mong muốn trải nghiệm âm thanh chất lượng thuần túy, ATH-WB2022 sẽ là một lựa chọn đáng giá cho chúng ta.