Những rò rỉ đầu tiên về Sennheiser Momentum 4 Wireless

0
331

Như đã được gợi ý từ tháng 6 vừa qua, Sennheiser giới thiệu về một dòng tai nghe không dây sắp sửa ra mắt với tên gọi Momentum 4. Dù đã cố gắng “giấu kĩ”, xong một cửa hàng tại Canada đã vô tình để lọt những hình ảnh thực tế về chiếc tai nghe này và gây bất ngờ cho cộng đồng nghe nhìn thế giới về mức giá cũng như thiết kế tổng thể.

Sennheiser Momentum 4 Wireless được rò rỉ trong thời gian gần đây

Từ những hỉnh ảnh của cửa hàng, có thể thấy Momentum 4 đã có một cuộc đại tu về thiết kế mạnh mẽ. Thế hệ thứ tư này sẽ đi theo thiết kế của Sony WH-1000XM5 và Bower&Wilkins PX7 S2 khi có phần ốp tai được làm phẳng, chỉ có thể xoay quanh trục của phần đeo tai mà không thể gấp gọn vào trong. Hiện tại, nếu không có sự thay đổi nào đáng kể, Momentum 4 có thể được bán với mức giá khởi điểm là 350 USD (khoảng 8.2 triệu đồng).

Mức giá được rò rỉ của Momentum 4 tương đối tốt hơn so với các tai nghe khác

Nếu so sánh với mức giá của những tai nghe cùng phần khúc cao cấp khác, Momentum 4 có mức giá tốt hơn tương đối so với Sony WH-1000XM5 với giá bán chỉ 400 USD. Đồng thời, với việc các tai nghe nhét tai khác của Sennheiser cũng đang có xu hướng giảm giá thành, rất có thể nó sẽ tạo những hiệu ứng đặc biệt nhằm kích thích các thương hiệu khác lựa chọn một mức giá vừa phải và có tính cạnh tranh cao hơn. Và có lẽ Sennheiser đang làm tốt điều đó, nhất là khi không phải ai cũng có thể mua sắm những tai nghe hạng sang như AirPods Max.

Mặc dù rò rỉ không cung cấp nhiều thông tin về thiết kế phần cứng của chiếc tai nghe, nhưng một số tính năng có thể xuất hiện như tạm dừng khi tháo tai nghe, hay tự động tắt sau một thời gian không phát nhạc. Hình ảnh của cửa hàng cũng cho thấy tai nghe sẽ được bán kèm một hộp đựng du lịch cao cấp cùng với cáp 3.5mm để sử dụng kết nối dây, cáp USB TypeA-TypeC để sạc và một vài phụ kiện khác. Đồng thời cũng như tuyên bố từ trước, chiếc tai nghe sẽ có thời gian hoạt động đến 60 tiếng khi được sạc đầy (có thể không có tính năng chống ồn).

Chiếc tai nghe có thời lượng phát nhạc rất dài

Sennheiser cũng hứa hẹn rằng Momentum 4 sẽ có chất lượng âm thanh tốt nhất trong phân khúc, khả năng khử tiếng ồn thích ứng tiên tiến và thiết kế hoàn toàn mới tập trung vào sự thoải mái của người dùng. Người dùng cũng mong đợi vào một hệ thống chuyển đổi kích thước lớn lấy cảm hứng từ audiophile nhằm đảm bảo âm thanh được truyền đi toàn vẹn về phía tai người dùng, tạo nên một âm trường tự nhiên hơn.

Sennheiser Momentum 4 Wireless sẽ có chất lượng âm thanh đỉnh cao

Bên cạnh đó, chiếc tai nghe có thể tối ưu giọng nói cho các cuộc đàm thoại cũng như cho phép truy cập vào trợp lý ảo, cùng với ứng dụng cho phép người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh theo sở thích riêng của mỗi người. Với việc chuẩn Bluetooth 5.3 đã ra mắt hỗ trợ giao thức chia sẻ âm thanh mới là Auracast, liệu Sennheiser có thể tích hợp những công nghệ mới nhất này không? Hãy cùng Anh Đức đón chờ buổi ra mắt của sản phẩm trong tháng 8 này nhé.