GoPro dự kiến ra mắt dòng camera 360 độ Max 2

0
260

Với mục tiêu trở thành dòng camera 360 độ chất lượng cao, GoPro Max được giới thiệu và đón nhận nhiều đánh giá tốt từ người dùng. Tuy nhiên, với những sự cạnh tranh gắt gao từ các thương hiệu camera 360 xuất sắc khác như  Insta360 với chiếc máy quay ONE RS 1 inch 360 Edition gần đây, GoPro cũng nhanh chóng đăng ký thương hiệu cho chiếc Max 2 với nhiều thay đổi và cải tiến nhằm bù trừ cho những khuyết điểm trên GoPro Max trước đây.

GoPro Max 2 - chiếc actioncam 360 độ mới của GoPro

Hiện tại, GoPro Max vẫn đang là một sự lựa chọn tốt, nhưng sự lỗi thời của các phần mềm xử lý đã khiến chiếc action cam này tụt lại so với Insta360. Do đó, bằng sáng chế gân đây đã bổ sung nhiều ứng dụng phần mềm mới cho phép tự chuyển khung hình đoạn phim 360 độ sang dạng phẳng dựa trên khả năng phân tích và xử lý của AI. Tính năng này sẽ phân tích ngữ cảnh cảu video và xác định các thành phần chính có thể được phát lại khi người dùng xem lại toàn video.

Bản thiết kế dự kiến của Max 2

Bằng sáng chế không chỉ rõ tên thiết bị, nhưng thiết kế của chúng tương đồng với 1 bộ camera 360 độ của GoPro Max, với bộ xử lý dể phân tích các thành phần ngữ cảnh và điều chỉnh khung nhìn và xác định khung hình phù hợp cuối cùng của đoạn phim. Bộ xử lý sẽ phát hiện các hiện tượng mờ, phân tích màu sắc, phát hiện vật thể, nhận dạng bối cảnh,… để tạo nên một cơ sở cho việc quyết định đâu là khung hình mà camera muốn hướng đến cuối cùng.

Mô phỏng 1 chức năng zoom từ hình ảnh phẳng sang dạng cầu

Về phía đối thủ, Insta360 đã có tính năng tương tự là AutoReframe sử dụng AI để tạo bản chỉnh sửa tự động cho video 360 độ. Bằng sáng chế GoPro Max cũng mô tả một tính năng tương tự nhưng có hiệu suất làm việc tốt với khả năng thu phóng áo để xác định khung hình tự động nhằm tạo nên những đoạn phim sáng tạo và dễ chịu hơn. Một số tính năng mới cho phép lia máy và di chuyển điểm tập trung vào khu vực xảy ra các nội dung thú vị để ghi hình.

Max 2 sẽ học hỏi nhiều tính năng ghi âm ấn tượng

Ngoài ra, một tính năng ghi âm mới của GoPro Max tương tự như hệ thống AMLOS của Canon, cho phép actioncam thu âm đa hướng hoặc có thể phát hiện giọng nói tại một thời điểm xác định. Với việc GoPro Max vẫn còn nhiều tính năng thú vị, khả năng cao GoPro cũng sẽ ra mắt chiếc máy quay phim này cùng với GoPro Hero 10 Black vào cuối năm nay, tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ trong phân khúc máy quay 360 độ dành cho người dùng phổ thông.

GoPro Max là người khởi đầu cho camera 360 độ phổ thông

Vào đầu năm 2022, GoPro cho hay hãng sẽ ra mắt 4 dòng máy quay phim đặc biệt và do đó, người dùng có cơ sở để tin tưởng vào GoPro Max 2 sẽ có mặt. Là dòng máy đã gần tròn 3 năm tuổi, GoPro Max đưa dòng máy quay 360 độ tiếp cận với người dùng phổ thông. Sau đó, nhiều tên tuổi khác như Insta360 ONE X2 đã đưa những chiếc camera này đi xa hơn với hàng loạt tính năng độc đáo và xác định thị trường khách hàng tiềm năng chủ chốt là các Vlogger và các nhà sáng tạo nội dung.

Max 2 có thể kế thừa sức mạnh từ GoPro Hero

Với những gì mà GoPro Hero đang có, Max 2 có thể sẽ kế thừa tất cả những ưu điểm của Hero như bộ xử lý GP2 mạnh mẽ hơn, cảm biến lớn hơn và đặc biệt là trải nghiệm người dùng thân thiện và bóng bẩy hơn. Đồng thời, họ cũng có thể dễ dàng biên tập những đoạn phim đã quay mà không có nhiều trở ngoại. Hãy cùng đón chờ một siêu phẩm máy quay 360 độ mới từ GoPro bên cạnh phiên bản phổ thông Hero 10 Black sắp sửa được ra mắt trong thời gian tới.