Máy quay Insta360 X3 – cảm biến siêu lớn, hiệu năng siêu khủng

0
408

Trong thời gian gần đây, Insta360 nổi tiếng với rất nhiều máy quay phim 360 độ chất lượng cao mà một trong số đó chính là Insta360 X3 – dòng sản phẩm mới với khả năng quay phim chất lượng cao trong một thân hình nhỏ gọn để dễ dàng mang theo bên mình. X3 hứa hẹn sẽ là giúp đơn giản hóa công việc của những nhà sáng tạo và mang đến những trải nghiệm vượt bậc.

Insta360 X3 - dòng máy quay 360 độ mới của Insta360

Được trang bị cảm biến kép 1/2-inch có độ phân giải 48MP, Insta360 X3 có thể quay video 360 độ ở độ phân giải cao nhất 5.7K/ với chế độ Active HDR và hiệu ứng xóa vết gậy Selfie. Máy quay còn có thể chụp ảnh tỉnh ở 2 độ phân giải 72MP và 18MP sử dụng ống kính tiêu cự tương đương 6.7mm F1.9. Người dùng có nhiều tùy chọn quay phim gồm 5.7K/30fps, 4K/60fps ở chế độ cảm biến kép và 4K30p ở chế độ một cảm biến.

Insta360 X3 đi kèm với hàng loạt các chế độ quay phim sáng tạo khác như Active HDR, Timelapse, TimeShift, Bullet Time và Loop Recording. Tính năng quay phim Active HDR hoạt động hiệu quả nhờ vào cảm biến 48MP mới và sử dụng thuật toán để ổn định trọng tâm cho các thước phim, giảm thiểu tình trạng lóa mờ khi mở rộng dải nhạy sản khả quan trên các thước phim của bạn. Tính năng quay Timelapse có thể đạt độ phân giải 8K.

Insta360 X3 là lựa chọn hoàn hảo cho người sáng tạo nội dung

Người dùng có thể quay các thước phim như Matrix với hiệu ứng Bullet Time và chất lượng hình ảnh từ chế độ đặc biệt này có thể lên đến 4K/120p. Máy quay kết hợp với một con quay hồi chuyển sáu trục và sử dụng thuật toán ổn định Flowstate để giữ cho video luôn ổn định. Chiếc máy còn có tính năng khóa đường chân trời 360 độ giúp giữ đường trân chơi ổn định ngay cả khi xoay chiều chiếc máy ảnh.

Chiếc máy có khả năng quay phim độ phân giải cao lên đến 5.7K

Giống như hầu hết các máy quay cao cấp cầm tay, Insta360 rất chắc chắn và bền bỉ. Máy ảnh có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 10m khi không có hộp bảo vệ. Người dùng có thể mua bổ sung các phụ kiện bảo vệ để tăng độ bền của nó, bao gồm tấm bảo vệ ống  kính cho những người dùng thích thể thao hành động.

Với chế độ Loop Recording mới, người dùng có thể biến Insta360 X3 thành một camera hành trình. Chiếc máy sẽ quay video liên tục nhưng sẽ chỉ lưu một số thời điểm của đoạn phim dựa trên các thiết lập trước để không làm tràn bộ nhớ với những đoạn phim không cần thiết. Chiếc máy sử dụng thẻ microSD nên người dùng có thể mua sắm một cách dễ dàng. Ngoài ra, chiếc máy có các loại kết nối như Wifi, Bluetooth BLE 5.0, cổng Type C và có thể ghi âm chất lượng cao qua mic âm thanh nổi.

Người dùng có thể biến Insta360 X3 thành một chiếc máy quay hành trình

Insta360 X3 rất gọn và nhẹ với trọng lượng chỉ 180g và chiều dài khoảng 11cm, đủ nhỏ gọn để có thể cầm tay hoặc để trong các túi đựng thông thường. Màn hình cảm ứng 2.29-inch mới được phủ lớp kính cường lực và bao gồm 4 nút điều hướng để bạn có thể sử dụng máy ảnh khi đang đeo găng tay. Chiếc máy sử dụng viên pin mới dung lượng 1800 mAh vó thể quay video 5.7K/30p trong 81 phút. Phạm vi tốc độ màn trập từ 120-1/8000 giây, dải ISO 100-3200 và bù trừ phơi sáng +/-4 EV.

Máy quay có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ

Chiếc máy quay tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng của Insta360 được tích hợp AI để tự động lựa chọn cảnh phim đẹp nhất và áp dụng các chỉnh sửa cần thiết. Người dùng có thể biên tập và sử dụng đến hơn 30 hiệu ứng đặc biệt cho đoạn phim của mình. Một phiên bản của ứng dụng này cũng đã có mặt trên máy tính để cải thiện việc điều khiển, tương tác và nâng cao khả năng chỉnh sửa.

Hiện tại, Insta360 X3 đã có sẵn trên các kệ hàng với mức giá khởi điểm là 449 USD (khoảng 10.4 triệu đồng). Các phụ kiện bỏ sung như tấm bảo vệ ống kính, đầu đọc nhanh, che chân tiếp nối và nhiều phụ kiện khác cũng sẽ được bán rời với mức giá tương đối rẻ.