DJI chính thức ra mắt Ronin 4D-8K – Máy quay phim 8K chất lượng cao

0
172

Được xem là thiết bị ấn tượng nhất của ngàm làm phim, DJI Ronin 4D-8K là phiên bản mới nhất trong hệ thống Ronin 4D và sở hữu hàng loạt các công nghệ tiến tiến nhất từ công ty hàng đầu thế giới về flycam và công nghệ hình ảnh. Bên cạnh công nghệ ổn định hình ảnh 4 trục mang tính cách mạng, Ronin 4D-8K còn là một thiết bị quay phim đáp ứng được các tiêu chuẩn màu sắc và xử lý hình ảnh khắc khe nhất, nhằm tối ưu chất lượng hình ảnh cho các nhà quay phim chuyên nghiệp.

DJI chính thức ra mắt Ronin 4D-8K – Máy quay phim 8K chất lượng cao

Cỗ máy làm phim mạnh mẽ

DJI Ronin 4D-8K nổi bật với hiệu suất ghi hình cao cấp và cung cấp nhiều tính năng ấn tượng đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà quay phim. Với khả năng quay 8K/75fps (2.39:1), 8K/60fps và 4K/120fps (16:9) trên cảm biến fullframe, máy quay đảm bảo chất lượng hình ảnh ấn tượng và sự linh hoạt vượt trội trong cho các cảnh quay. Hệ thống ISO gốc kép 800/4000 cải thiện khả năng ghi hình trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau với dải nhạy sáng lên đến 14.7 stops, mang đến độ sâu và độ phong phú về màu sắc trong mọi tình huống.

DJI Ronin 4D-8K nổi bật với hiệu suất ghi hình cao cấp đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà quay phim

DJI Ronin 4D-8K còn được tích hợp bộ lọc trung tính vật lý lên đến 9 stops để kiểm soát độ phơi sáng chính xác, đồng thời có thể thay đổi sang nhiều hệ ngàm khác nhau gồm DL/E/L/PL/M. Khả năng lấy nét trên các ống kính thủ công cũng được cải thiện về tốc độ và độ chính xác với hệ thống lấy nét LiDAR cải tiến. Không chỉ vậy, trong nhiều điều kiện phức tạp, việc chuyển đổi sang dạng Flex Form (tách rời cụm gimbal – ống kính ra khỏi máy) giúp việc ghi hình linh hoạt hơn khi đang di chuyển.

Về bản chất, Ronin 4D-8K là một giải pháp toàn diện giúp cá nhà làm phim hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo của họ một cách dễ dàng, hiệu quả và chính xác.

Ronin 4D-8K là một giải pháp toàn diện giúp cá nhà làm phim hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo của họ một cách dễ dàng

Hệ thống màu sắc DJI

Với Ronin 4D-8K, DJI giới thiệu hệ thống khoa học màu sắc điện ảnh đột phá (DJI Cinema Color Science – DCCS), mang đến tông màu da tự nhiên vừa có độ chính xác cao vừa có tính thẩm mỹ, ngay cả trong điều kiện ánh sáng phức tạp. Được thiết kế riêng cho thiết bị chụp ảnh trên không và trên mặt đất chuyên nghiệp, hệ thông màu sắc này mở ra khả năng sáng tạo vô bằng cách tái tạo một cách sống động rất nhiều màu sắc biến ảo mà mắt người có thể cảm nhận được.

Với Ronin 4D-8K, DJI giới thiệu hệ thống khoa học màu sắc điện ảnh đột phá DJI Cinema Color Science

Hệ thống xử lý màu sắc DCCS được trang bị nhiều thuật toán mới, cho phép xử lý hình ảnh mượt mà nhưng vẫn giữ được độ chi tiết cao, xử lý màu sắc có độ sâu lớn và xử lý tông màu để tạo các vùng chuyển màu tự nhiên hơn. Đồng thời, nhiều mô đun xử lý LUT có độ chính xác cao sẽ điều chỉnh màu sắc cính xác trong điều kiện ánh sáng đa dạng. Bổ sung cho hệ thống DCCS là nền tảng xử lý hình nahr CineCore, được DJI phát triển để cung cấp các sản phẩm trung gian chất lượng cao cho việc hậu kì.

Được trang bị bộ xử lý độc quyền với kiến trúc tiên tiến, CineCore hỗ trợ xử lý các video độ phân giải lên đến 8K ở các codec chuyên nhiệp như Apple ProRes RAW, ProRes 422 HQ, H.264 và CinemaDNG như trên Inspire 3. Không gian màu D-Gamut được tối ưu hóa để tái hiện màu xanh lá cây và tông màu ấn tượng hơn. Với dải nhạy sáng rộng đến 14 stops, chuẩn màu D-Log đảm bảo duy chị độ chi tiết ở cả vùng sáng và vùng tối trong nhiều điều kiện ánh sáng phức tạp để có thể đồng bộ với màu sắc trên ARRI và hỗ trợ quy trình ACES.

CineCore hỗ trợ xử lý các video độ phân giải lên đến 8K ở các codec chuyên nhiệp

Cùng với các công nghệ xử lý hình ảnh đặc biệt khác, hệ thống DCCS duy trì các dải chuyển tiếp màu tinh té và tự nhiên ở các vùng sáng, khiến Ronin 4D-8K trở thành lựa chọn lý tưởng cho các nhà làm phim mong muốn chất lượng hình ảnh cao cấp nhất và sự linh hoạt tối đa trong việc hậu kì màu sắc.

Khả năng tương thích với ACES

Nhằm tạo điều kiện cho các nhà làm phim trong việc quản lý màu sắc được chuẩn hóa và liền mạnh, hệ thống mã hóa màu sắc ACES đã được công nhận cho các sản phẩm là DJI Ronin 4D, Insprire 3 và Zenmuse X7, đảm bảo màu sắc trong từng khung hình có sự nhất quán và duy trì tầm nhìn sáng tạo của các nhà làm phim trên nhiều thiết bị chuyên nghiệp.

Hệ thống ổn định 4 trục

Máy quay Ronin 4D-8K sủ dụng hệ thống ổn định 4 trục, với 3 trục cơ bản như hầu hết các gimbal thông thường và một trục Z mới. Trong quá trình đi bộ hoặc chạy bộ, máy quay sẽ có thêm một chuyển động lên xuống theo nhịp chân của người dùng. Do đó, tính năng ổn định trục thứ 4 của Ronin 4D giúp loại bỏ hiện tượng dịch chuyển này thông qua các cảm biến hình ảnh trên và dưới, cảm biến ToF kép, khí áp kế và cảm biến con quay hồi chuyển.

Máy quay Ronin 4D-8K sủ dụng hệ thống ổn định 4 trục, với 3 trục cơ bản và trục lên xuống

Nếu nhìn vào mặt trước của Ronin 4D-8K, người dùng sẽ thấy mọt cách tay hướng lên một góc so với mặt trước của gimbal, đây chính là trục Z để giúp kiểm soát các chuyển động lên xuống đó. Nhờ vào trục thứ 4 mà các thước phim sẽ ngày càng ổn định hơn ngay cả khi đi, chạy, đi lên hoặc xuống bậc thang mà không có bất kì dịch chuyển lên xuống nào. Chiếc máy quay hỗ trợ quay góc thấp nhưng trục Z sẽ không hỗ trợ chế độ này.

Ronin 4D-8K có thêm tính năng ActiveTrack Pro có thể theo dõi chủ thể rất chính xác

Tương tự như rất nhiều sản phẩm DJI khác, Ronin 4D-8K có thêm tính năng ActiveTrack Pro có thể theo dõi chủ thể rất chính xác. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chọn Ronin 4D Flex Form, cho phép người dùng tách phần camera với cụm gimbal 4 trục ra khỏi thân máy chính.

Mức giá và tùy chọn Ronin 4D-8K

Hiện tại DJI Ronin 4D-8K có mức giá lên đến 12.838 USD (khoảng 312 triệu đồng). Người dùng sẽ có tất cả 11 linh kiện chính và nhiều linh kiện phụ bao gồm: thân máy quay, cụm gimbal – camera Zenmuse X9-8K, ống kính ASPH DJI DL PZ 17-28mm T3.0, ổ cứng di động PROSSD 1TB, giá dỡ ổ cứng, tay cầm hai bên, tay cầm trên, màn hình chính có độ sáng cao, pin thông minh TB50, máy quét khoảng cách Lidar, bản quyền ghi hình RAW cho DJI Ronin 4D.

DJI Ronin 4D-8K có tất cả 11 linh kiện chính và nhiều linh kiện phụ

Ngoài ra, người dùng còn có thể mua riêng cụm gimbal – camera Zenmuse X9-8K với giá bán lẻ là 3.599 USD (khoảng 88 triệu đồng) cùng với bộ bảo vệ cụm camera và nắp che ngàm DL. Thiết bị này cũng đồng thời được bảo trợ bởi dịch vụ DJI Care Pro cho phép thay thế và sửa chữa một số thiết hại nhất định với nhiều dạng hư hỏng như vô nước, làm rơi, sử dụng không dúng cách và một số tai nạn khác.