Canon và kế hoạch ra mắt đến 32 ống kính RF mới cho đến 2026

0
249

Là một trong những ông lớn trong thị trường máy ảnh thế giới, Canon trong kỉ nguyên máy ảnh không gương lật đã không ngừng mang đến những chiếc máy ảnh và ống kính từ phổ thông đến cao cấp được đánh giá rất cao. Và để không ngừng phủ đầy dải ống kính của mình cho nhiều người dùng khác nhau, Canon đã hứa hẹn sẽ ra mắt đến 32 ống kính ngàm RF mới cho đến năm 2026, hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm ấn tượng.

Canon có kế hoạch ra mắt thêm 32 ống kính khác

Trong các tài liệu mới của Canon về Chiến Lược Doanh nghiệp trong năm 2022, bên cạnh những thông tin tươi sáng về tình hình tài chính và số lượng máy bán ra, Canon cũng đề cập chi tiết đến chiến lược tăng trưởng của hãng trong các năm tới. Cụ thể, hãng sẽ hướng tới việc tập trung vào công nghệ quang học của mình bằng việc phát triển các sản phẩm mới và định hướng người dùng mới tốt hơn, với mục tiêu doanh thu hơn 1 tỷ yên hàng năm.

Canon đặt mục tiêu doanh thu đạt 1 tỷ

Canon cũng cho hay hãng vẫn duy chì sự cân bằng về mặt nhu cầu giữa những nhiếp ảnh gia cao cấp và người dùng bán chuyên, nhưng cũng chỉ ra thị trường này đang có dấu hiệu chạm đáy. Để kích thích người dùng và nâng cao chất lượng của ống kính và máy ảnh EOS R, Canon mong muốn ra mắt khoảng 8 ống kính hàng năm trong liên tục 4 năm cho tới 2026. Điều đó sẽ giúp tăng gấp đôi số lượng ống kính ngàm R từ 26 đến 58 ống kính.

Khi tình trạng thiếu chip được cải thiện, tốc độ ra mắt sản phẩm của Canon sẽ được đẩy nhanh

Nếu theo kế hoạch này, 4 năm tới chắc chắn sẽ là quãng thời gian cực kì vất vả với các nhà nghiên cứu và kĩ sư tại Canon. Nhưng xét trên tình hình thực tế, nếu dịch Covid-19 được đẩy lùi và các hoạt động sản xuất trở lại mạnh mẽ hơn, việc thiếu chip hay linh kiện điện tử sẽ không còn là trở ngại đối với các nhà sản xuất máy ảnh và việc đưa các ống kính của mình ra mắt người dùng sẽ trở nên nhanh chóng hơn.