Atomos phát triển cảm biến máy ảnh có thể quay 8K

0
227

Là thương hiệu nổi tiếng về máy quay và các phụ kiện hỗ trợ, Atomos vừa qua đã công bố đã phát triển thành công cảm biến có thể quay phim độ phân giải cao 8K. Bên cạnh một số những thương hiệu nổi tiếng đã có thể quay được 8K như Canon, Blackmagic hay ZCam, Atomos sẽ là cái tên tiếp theo bước vào cuộc chơi này với dự định sẽ sản xuất cảm biến 8K cho các máy quay phim điện ảnh và sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Atomos bước chân vào sân chơi sản xuất cảm biến 8K

Thông tin này được Atomos chia sẻ với các nhà đầu tư của mình trong tháng này, nhưng không tiết lộ quá nhiêu chi tiết đáng chú ý. Hãng chỉ nói rằng họ đã hoàn thành việc phát triển cảm biến quay phim 8K cao cấp cho phép các máy quay có thể quay phim ở độ phân giải siêu cao. Công ty chọn hướng đi này vì dù những TV 8K của Samsung, Sony hay LG đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường nhưng những nội dung có độ phân giải này vẫn còn chưa được thực hiện nhiều.

Atomos đã hoàn thành việc phát triển cảm biến quay phim 8K

Những đoạn phim 8K có độ phân giải gấp 4 lần video 4K, cho phép người tạo video linh hoạt hơn nhiều khi phóng to hoặc cắt nhỏ hình ảnh nhưng vẫn duy trì được độ sắc nét tốt. Atomos nói rằng họ đã mua lại quyền sở hữu trí tuệ và đội ngũ kỹ thuật từ công ty sản xuất truyền thông Glass Valley cách đây 5 năm trước với mục tieeu phát triển cảm biến quay phim 8K tiên tiến hàng đầu.

Atomos đã mua lại quyền sở hữu trí tuệ từ Glass Valley

Việc phát triển cảm biến Atomos 8K hiện đã hoàn tất và hãng đang đánh giá tích cực khả năng thương mại hóa công nghệ này và đang thảo luận với một số nhà sản xuất máy ảnh giấu tên, những khahcs hàng thể hiện sự quan tâm rất lớn. Mặc dù Atomos chỉ ra đúng trọng tâm phát triển về nội dung độ phân giải cao, nhưng nhìn trên mức phổ biến, nhưng không phải người dùng nào cũng sở hữu được chiếc TV 8K và chi phí cho việc sản xuất và vận hành cũng tương đối đắt dỏ hơn các TV 4K thông thường.

TV 8K vẫn đang trong quá trình phổ biến bởi mức giá sở hữu nó hoàn toàn không rẻ

Đồng thời, thị trường máy ảnh hiện tại cũng đã có một số dòng máy có thể quay phim ở độ phân giải 8K là Sony Alpha 1, Canon EOS R5 và EOS R5 C. HIện tại, điểm nghẽn không nhất thiết nằm ở khả năng cung ứng kịp thời của cảm biến mà nằm ở sự sẵn sàng của những người sáng tạo khi họ có muốn đầu tư vào phần cứng mới cho hoạt động của mình hay không.

Atomos cũng không nói gì thêm về việc bổ sung mảng phát triển cảm biến có góp phần đa dạng hóa mảng kinh doanh của mình hay không. Đại diện của công ty cho biến, cảm biến 8K sẽ bổ sung thêm 1 lĩnh vực mới cho mình và tạo cơ hội cho các kênh doanh thu mới trong các phân khúc thị trường giống nhau, định hướng đến những người dùng cuối giống nhau.

Cảm biến 8K sẽ tạo nên một kênh doanh thu mới cho Atomos

Với sự có mặt của Atomos, thị trường sản xuất cảm biến sẽ có thêm nhiều sự cạnh tranh hơn. Trong nhiều năm, Samsung và Sony đã thống trị thị trường cảm biến trong khi các thương hiệu khác chỉ chiếm 1 thị phần không đáng kể. Trong khi đó, Atomos được biết đến là thương hiệu sản xuất máy quay video và các phụ kiện đi kèm, nếu tham gia thị trường này sẽ là một cơ hội để chứng tỏ khả năng của mình trước thế giới. Hy vọng rằng, Atomos sẽ có một bước phát triển thành công trong linh vực mới mẻ của mình.