4 Tính năng đã từng có trên Iphone được người dùng mong muốn trở lại

0
287

Trải qua rất nhiều các phiên bản khác nhau, iPhone đã không ngừng được hoàn thiện và trở thành dòng sản phẩm ao ước của nhiều người. Và không lâu nữa, iPhone 13 sẽ chính thức được giới thiệu đến công chúng. Dù nhiều người dùng không mong chờ vào một cải tiến vượt bậc, xong các tính năng mới là điều được hầu hết người dùng mong chờ sẽ xuất hiện trên đó.

Tính năng đã từng có trên Iphone

Thế nhưng trong suốt khoảng thời phát triển, một vài tính năng dù rất thông dụng nhưng đã bị Apple loại bỏ để thay thế bằng các tính năng tân tiến hơn. Nhưng với đa số người dùng thế giới, 4 tính năng dưới đây đều luôn được người dùng đánh giá là những gì tốt và tiện lợi nhất mà họ có thể làm.

1. Touch ID

Kể từ khi bước sang thế hệ iPhone X, nút home vật lý đã được Apple loại bỏ, kéo theo đó là tính năng Touch ID để quét vân tay cũng không còn trên các mẫu iPhone sau này. Ngay nay, iPhone dựa vào phần mềm nhận dạng khuôn mặt Face ID để hỗ trợ cho một số tác vụ bao gồm cả việc mở khóa điện thoại nhanh chóng.

Touch ID

Dù tính năng này hoạt động rất tốt và được Apple chứng minh là rất an toàn, nhưng nhiều người dùng cho rằng trong một số trường hợp, việc nhấc điện thoại lên ngang mặt để mở khóa là không thực tế, nhất là khi bạn mang khẩu trang. Do đó, nhiều người mong muốn Touch ID sẽ được hãng cân nhắc mang trở lại, bởi các sản phẩm như iPad Mini hay iPad 10.2 vẫn sử dụng tính này rất tốt cho người dùng để mở khóa iPad.

Touch ID

2. Cổng tai nghe

Có thể hiểu việc loại bỏ hoàn toàn cổng tai nghe trên iPhone kể từ iPhone 7 là một quyết định đúng đắn bởi xu thế “không dây hóa” các sản phẩm điện tử trong hệ sinh thái của Apple. Thay thế cho các tai nghe dây là các dòng tai nghe AirPods nhỏ gọn, kết nối dễ dàng và thiết kế mới lạ. Và kể từ đây, xu hướng loại bỏ hoàn toàn cổng tai nghe xuất hiện và phổ biến trên các smartphone cao cấp.

AirPods

Tất nhiên, vẫn có một số lượng đông đảo người dùng mong muốn cổng tai nghe dây trở lại bởi một vài sự tiện lời mà nó mang đến. Song một số hãng phụ kiện khác đã giải quyết việc này bằng các dòng tai nghe dây sử dụng cổng lightning và type-C.

3. Chỉ thị trạng thái pin

Kể từ khi iPhone X xuất hiện, phần tai thỏ được xem là một cản trở không nhỏ với việc hiển thị của chiếc màn hình từ thời điểm đó đến hiện tại. Một trong số những thứ biến mất khỏi thanh biểu thị ở bên phải phần tai thỏ là chỉ thị trạng thái pin. Sự biến mất này gây nhiều tranh cãi bởi để xem mức phần trăm pin, người dùng phải vuốt từ phía trên bên phải để đi vào khu vực trung tâm quản lý của máy.

Chỉ thị trạng thái pin

Thao tác này khiến nhiều người dùng cảm thấy khá “phiền”, mặc dù một số cộng đồng người dùng trên thế giới đã giới thiệu các cách để hiển thị phần trăm pin. Tuy nhiên, với những tin đồn rằng phần tai thỏ của iPhone 13 được thiết kế nhỏ gọn sẽ giúp việc hiển thị trạng thái pin đầy đủ hơn.

Chỉ thị trạng thái pin

4. 3D Touch

Đây là tính năng đặc biệt giúp iPhone phát hiện các mức áp lực khác nhau khi người dùng thao tác trên màn hình cảm ứng. Với một áp lực nhấn cố định, nhiều hoạt động khác nhau có thể được thực hiện khác so với thao tác gõ và giữ lâu bình thường. 3D Touch cho phép bạn mở ứng dụng trên màn hình chính, di chuyển các ứng dụng đó và truy cập vào menu ngữ cảnh để thực hiện các thao tác hay  xóa phần mềm.

3D Touch

Tuy nhiên, chỉ có một số ít người dùng có thể tận dụng được tính năng này vì nó hiếm khi được sử dụng rộng rãi. Và để cắt giảm chi phí, Apple đã tiết kiệm chi phí bằng cách loại bỏ các thành phần liên quan tới tính năng nay và thay thế nó bằng “Haptic Touch” kể từ iPhone 11 như là một giải pháp phần mềm hoạt động tương tự.

Haptic Touch

Tóm lại, bốn tính năng trên đều được loại bỏ để phù hợp với định hướng phát triển của Apple cũng như tinh giảm các chi tiết không cần thiết để giảm giá thành cũng như đơn giản hóa cho iPhone. Nhưng với nhiều người yêu thích trải nghiệm hoài niệm, họ vẫn mong một vài tính năng như Touch ID sẽ trở lại trên các thế hệ iPhone về sau.