6 Thay đổi chính sẽ xuất hiện trên phiên bản Macbook Pro 2021

0
245

Là dòng laptop chủ lực của Apple, Macbook Pro luôn được đánh giá là chiếc laptop mạnh mẽ với hiệu năng khủng dành cho tất cả các mục đích sản xuất khác nhau. Với những gì mà chiếc Macbook Pro 13inch đã làm được, nhiều người dùng kỳ vọng phiên bản Macbook Pro 2021 sẽ mang nhiều cải tiến vượt bậc hơn nữa. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về 6 thay đổi sẽ xuất hiện trên dòng laptop này nhé.

Macbook Pro 2021

1. Sử dụng dòng chip mới Apple M1X

Kể từ khi được ra mắt, hệ thống chip SoC M1 của Apple thực sự là một cuộc cách mạng về hiệu năng không chỉ với Apple mà còn cả với các tên tuổi sản xuất CPU khác là Intel và AMD. Sở hữu hiệu năng mạnh mẽ và khả năng kéo dài thời lượng pin đáng kể, Apple khả năng cao sẽ không chỉ đưa dòng chip này vào Macbook Pro, mà cải tiến nó thành M1X với 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm, nhằm nâng cao hiệu năng hơn nữa và hỗ trợ dung lượng ram lên đến 64GB so với M1 chỉ hỗ trợ 16GB.

chip mới Apple M1X

Ngoài ra, hiệu suất đồ họa trên Macbook Pro cũng sẽ được nâng cao với hai tùy chọn 16 hoặc 32 lõi đồ họa, một bước nhảy vọt lớn so với chỉ 8 lõi trên M1. Ngoài ra, dòng chip này cũng có các lõi Neural Engine cho các tác vụ về AI và sẽ tăng cường hiệu năng học máy cao hơn. Dù chưa rõ số lõi chính xác, những con số này có thể bằng hoặc nhiều hơn 16 lõi trên chip M1.

chip Apple M1

Có thể thấy dòng chip M1 dường như đã thay đổi toàn diện hệ thống máy tính của Apple. Khi so sánh giữa M1 và CPU Intel, nhiều bài kiểm tra cho thấy hiệu năng của M1 tốt hơn đến 80% trên một số tác vụ nhất định. Do đó, với danh tiếng là chiếc Macbook Pro cho tất cả các tác vụ khác, khó có thể tưởng tượng hiệu năng của chiếc máy này sẽ đi xa đến đâu.

2. Nhiều phiên bản hơn

Trước đây, hầu hết các mẫu Macbook pro đều sở hữu hai phiên bản 13 inch và 15 inch giống như hầu hết các hãng máy tính khác. Phiên bản 17 inch vì không chứng minh được hiệu quả với một chiếc màn hình lớn, nên cũng đã bị khai tử. Và sau hơn 13 năm phát triển, Apple đang có một sự thay đổi nhỏ về kích thước cho Macbook Pro với sự ra đời của chuẩn 16 inch thay cho bản 15 inch và tăng cường thêm một phiên bản 14 inch khác.

Macbook Pro 2021

Kì thực, phiên bản 16 inch không lớn hơn so với 15 inch quá nhiều bởi Apple đang dần thu nhỏ viền màn hình, tạo cảm giác rằng lượng hiển thị sẽ nhiều và góc nhìn rộng hơn. Điều này cũng tương tự với phiên bản 14 inch so với các phiên bản 13 inch cũ.

3. Màn hình Mini-LED

Là dòng màn hình mới được Apple ra mắt lần đầu trên Ipad Pro 2021, rất có thể Macbook Pro sẽ sở hữu công nghệ màn hình Mini LED tốt nhất của hãng. Dòng màn hình này sở hữu độ sáng 1000 nits, tỉ lệ tương phản đạt 1.000.000:1, hỗ trợ hệ màu P3 và có dải tương phản động màu sắc tốt hơn màn hình cũ. Nếu sở hữu màn hình này, nó sẽ là một cải tiến vượt bậc so với thế hệ Macbook Pro cũ.

Màn hình Mini-LED

4. Camera Facetime 1080p

Hầu hết các camera Facetime trên Macbook Pro đều chỉ đạt ở mức rất khiêm tốn là 720p ngay cả ở phiên bản 2020. Do đó, mà rất nhiều người dùng mong muốn phiên bản Macbook mới sẽ sở hữu camera tốt hơn. Nhiều thông tin cho hay, Apple sẽ trang bị cho laptop này chiếc camera 1080p của iMac 24 inch để hỗ trợ xử lý hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn và cho chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, không có bất kì thông tin nào về FaceID trong chiếc camera này.

Camera Facetime 1080p

5. Nhiều cổng kết nối hơn

Với những người dùng coi laptop là phương tiện làm việc chính, thì số lượng các cổng kết nối là điều rất được quan tâm. Tuy nhiên, bản macbook pro 13 inch hiện chỉ có 2 cổng Thunderbolt 3 và USB-C, trong khi mẫu 16-inch có 4 cổng. Với rất nhiều người dùng, số lượng như vậy là quá ít bởi nếu cắm dây sạc và cắm thêm một màn hình ngoài, số lượng cổng còn lại để cắm là rất ít hoặc gần như không còn.

Nhiều cổng kết nối hơn

Macbook Pro là dòng laptop dành cho các công việc sản xuất, do đó số lượng các cổng kết nối sẵn trên máy là điều rất quan trọng, vì nó có ích hơn với một bộ hub gắn ngoài. Và có vẻ như Macbook Pro sẽ thay đổi được điều này khi nhiều báo cáo cho hay, Apple sẽ bổ sung nhiều cổng Thunderbolt hơn cho từng phiên bản 14 và 16 inch. Không chỉ vậy, đầu đọc thẻ SD có thể sẽ được tích hợp trở lại để phục vụ cho các nhiếp ảnh gia. 

6. Khai tử thanh Touch Bar

Trong khoảng thời gian gần đây, nhiều tin đồn cho hay thanh Touch Bar trên các phiên bản Macbook đời trước sẽ được thay bằng các thanh phím truyền thống. Đây vốn là tính năng gây nhiều ý kiến trái chiều về cả tính tiện dụng cũng như sự bất tiện mà nó mang lại. Do đó việc Macbook Pro khai tử thanh TouchBar sẽ gây ra nhiều chia rẽ trong cộng động người dùng Macbook. Tuy nhiên, đa số nhiều người mong muốn, có ít nhất một số phím vật lý cần thiết phải có trên bàn phím.

Khai tử thanh Touch Bar

Dù có hay không, thì Macbook Pro được dự đoán là sẽ có Touch ID với nhiều tính năng được cập nhật và sẽ tương đối giống nút Touch ID ở phần bàn phím ngoài Magic Keyboard. Hiện tại, có rất ít thông tin về việc Apple sẽ bổ sung Touch ID ở vị trí nào, nhưng nhiều người dùng dự đoán, nó có thể được làm thành một bộ phận riêng có vòng đèn để thông báo.