Người dùng smartphone màn hình gập kì vọng gì ở Samsung Galaxy Z Fold 4

0
233

Với đa số người dùng điện thoại trên thế giới. hai dòng điện thoại của samsung là Z Flip và Z Fold với thiết kế gập hoàn toàn mới đã thu hút đông đảo sự quan tâm và đạt được một doanh số bán hàng rất tốt. Bên cạnh hàng loạt các tính năng hỗ trợ nghe nhìn, công việc và tiện ích cuộc sống, Z Fold 3 vẫn còn nhiều hạn chế cần được cải thiện hơn nữa. Vậy người dùng kỳ vọng những cải thiện nào sẽ xuất hiện trong Z Fold 4.

Siêu phẩm Galaxy Z Fold 3

Theo những thông tin rò rỉ từ hãng, Z Fold 4 sẽ sở hữu một camera dưới màn hình tốt hơn và được “ẩn” đẹp mắt hơn. Z Fold 4 cũng sẽ có 2 cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình chính và màn hình trước, đồng thời viên pin cũng sẽ có dung lượng lớn hơn và viền máy được thiết kế mảnh nhưng vẫn mang đầy đủ khả năng kháng nước và bụi. Chi tiết các thông tin kì vọng của người dùng sẽ được thể hiện dưới đây.

Kế hoạch ra mắt và giá bán

Theo dự kiện ra mắt và tình hình sản xuất, Samsung Galaxy Z Fold 4 sẽ được công bố vào khoảng cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2022, cùng thời điểm ra mắt 2 phiên bản Z Fold cũ. Thêm vào đó người dùng kì vọng mức giá khởi điểm của Z Fold 4 sẽ thấp hơn mức 1800 USD (khoảng 43 triệu đồng) của Zfold 3. Tuy nhiên với việc không ngừng cải thiện hiệu năng và chất lượng hiển thị màn hình, có thể mức giá ra mắt sẽ không giao động quá nhiều.

Màn hình Z Fold 3

Hệ thống camera tốt hơn

Nhìn chung, hệ thống camera trên Z Fold 3 đã thuộc hàng cao cấp và chuyên nghiệp trên nhiều khía cạnh khác nhau, tuy nhiên chất lượng của nó vẫn chưa tương xứng như siêu phẩm S21 Ultra. Do đó, nhiều người kỳ vọng rằng, bên cạnh việc có chất lượng camera tương đương, tính năng zoom 10x như trên S21 Ultra cũng sẽ có mặt. Đồng thời, người dùng cũng mong mỏi 1 sự cải thiện hơn nữa chất lượng camera ẩn dưới màn hình so với Z Fold 3

Cụm camera trước và camera sau cần được cải thiện

Cải thiện dung lượng pin

Với các dòng điện thoại gập của Samsung, thời lượng pin là vấn đề vẫn còn nhiều khó khăn. Chúng vẫn sở hữu viên pin có dung lượng tương đương các smartphone bình thường, cho dù màn hình của Z Fold lớn hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Hiện tại Z Fold 3 sở hữu viên pin có dung lượng 4400 mAh với thời gian sử dụng trung bình. Nhiều người cho rằng, để kéo dài thời gian sử dụng lên hơn nữa, dung lượng viên pin trên Zfold 4 nên dao động từ 6000 đến 7000 mAH.

Cần nhiều dung lượng pin hơn trên Z Fold 4

Bút S Pen hỗ trợ màn hình trước

Chiếc máy Z Fold 3 là chiếc điện thoại gập đầu tiên hỗ trợ bút S Pen và đây là một sự bổ sung có ích cho người dùng, dù họ chỉ có thể dùng nó cho vùng màn hình gập, thay vì cho cả màn hình trước. Điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn với nhiều người dùng, song việc bổ sung thêm khả năng ghi chú trên màn hình trước cho bút S Pen sẽ mang đến nhiều lợi ích rất cần thiết trong việc ghi chú nhanh.

Bút S Pen nên hoạt động trên cả 2 màn hình

Bố sung nơi chứa bút S Pen

Một điểm nữa mà Z Fold 4 nên có chính là một vị trí để lắp bút S Pen vào trong thân máy. Nhìn chung, đây là một yêu cầu chính đáng từ phía người dùng bởi nếu để bút S Pen ở ngoài, nguy cơ mất bút rất có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc thiết kế một vị trí để lắp bút S Pen như dòng Samsung Note sẽ khiến Samsung thay đổi hoàn toàn thiết kế cấu trúc phần cứng trên trong, khiến việc nghiên cứu lại sẽ cần thêm một khoảng thời gian nữa trước khi ra mắt.