iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục hữu dụng nhất 

0
307

iPhone bị treo táo là hiện tượng lỗi iPhone thường gặp, tùy theo tình trạng máy mà có những nguyên nhân và các biểu hiện khác nhau. Tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được qua vài thao tác đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết. Hãy cùng Anh Đức Digital khám phá hiện tượng trên cùng những cách khắc phục hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây nhé! 

Một số biểu hiện thường gặp ở iPhone bị treo táo 

Nếu bạn là một tín đồ của iPhone, chắc hẳn đã có lần bạn gặp phải hiện tượng iPhone treo táo nhưng không biết đó là gì. Vậy hãy lưu ý những biểu hiện sau để nhận dạng tình trạng máy đang gặp phải nhé!

  • Màn hình iPhone không lên nguồn chỉ hiện quả táo hoặc nhấp nháy liên tục không thể tắt máy. 
  • Điện thoại sập nguồn và tự bật lại với màn hình logo “trái táo cắn dở” khi đang dùng nhưng không thể sử dụng được. 
  • iPhone tiếp tục sập nguồn sau khi bật nguồn và khởi động. 
  • Trong quá trình sử dụng, màn hình cảm ứng bị liệt, đơ và không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Những biểu hiện của iPhone bị treo táo

iPhone bị treo táo do đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone treo táo bạn nên biết. Có thể bạn sẽ bất ngờ bởi đó là thói quen của khá nhiều người dùng hiện nay: 

Tải quá nhiều ứng dụng

Thói quen tải quá nhiều và không tắt hẳn ứng dụng sau khi dùng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Bởi việc phải chạy ngầm quá nhiều ứng dụng khiến hệ thống xử lý bị quá tải, từ đó gây ra hiện tượng đơ máy và treo táo. 

Thói quen sạc pin sai cách

Để điện thoại gần cạn pin, thậm chí sập nguồn mới sạc chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến iPhone bị treo táo. Bởi quá trình khởi động lại của iPhone lâu hơn bình thường. Hơn nữa, tuổi thọ của pin cũng bị giảm đáng kể vì thói quen xấu này. 

iPhone bị treo táo gây ra bởi thói quen sạc pin sai cách

Nâng cấp phần mềm chưa đúng cách

Có lẽ máy gặp lỗi trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành mới cũng là nguyên nhân tiếp theo cần nhắc đến. Việc thao tác không đúng quy trình hoặc sai cách của người dùng khi cập nhật phần mềm iPhone cũng có thể dẫn tới tình trạng iPhone bị treo táo. 

Điện thoại hoạt động quá tải khiến iPhone bị treo táo 

Lạm dụng iPhone cũng là một lý do khác khiến điện thoại treo táo. Sử dụng iPhone quá nhiều, thậm chí trong lúc sạc làm cho pin hoạt động quá công suất, khiến pin bị chai. 

Những cách xử lý iPhone bị treo táo hiệu quả nhất 

Dưới đây là những cách khắc phục iPhone bị treo táo tại nhà với những thao tác cực kỳ đơn giản. Hãy theo dõi để nằm lòng những thông tin hữu ích nhất bạn nhé!     

Cách 1: Khởi động lại máy iPhone của bạn 

Đây chính là cách cơ bản và dễ thực hiện nhất. Nó không chỉ được áp dụng với lỗi iPhone bị treo táo, mà còn nhiều lỗi khác trên điện thoại. Nếu điện thoại có hiện tượng lag, đơ hoặc bỗng dưng bị đen màn hình, lúc này iPhone đang báo hiệu quá tải. Hãy xử lý bằng cách tắt máy, để máy nghỉ ít nhất 15 phút trước khi khởi động lại. 

Khởi động lại máy cũng là 1 trong những cách khắc phục iPhone bị treo táo

Cách 2: Cắm sạc cho iPhone

Nếu cách 1 không hiệu quả, bạn hãy thử cắm sạc cho iPhone khoảng 1 tiếng. Nếu trên màn hình xuất hiện biểu tượng đang sạc, hãy tiếp tục cắm cho đến khi điện thoại báo đầy pin. Tuy nhiên, khi màn hình không báo trong trạng thái sạc, bạn hãy kiểm tra nguồn điện và chân sạc thật cẩn thận. 

iPhone bị treo táo được khắc phục nhờ cắm sạc đúng cách

Cách 3: Cập nhật lại phần mềm cho iPhone

Cách cuối cùng người dùng có thể thử đó là kết nối điện thoại với máy tính và nâng cấp phần mềm iPhone theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng máy tính đã cài đặt iTunes hoặc Finder để kết nối với iPhone bằng dây cáp.

Bước 2: Sau khi bấm chọn iPhone của bạn trên máy tính, hãy khởi động lại máy để iPhone chuyển sang chế độ khôi phục.

Bước 3: Khi màn hình máy tính xuất hiện tùy chọn Restore (Khôi phục) hoặc Update (Cập nhật), click Update để cài lại iOS cho iPhone. Từ đó, bạn có thể giải quyết được tình trạng iPhone bị treo táo.

Quá trình thực hiện sẽ mất ít nhất 15 phút. Trong thời gian này, bạn không được ngắt kết nối iPhone với máy tính, nếu không quá trình sẽ dừng update.

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin về hiện tượng iPhone bị treo táo, bao gồm biểu hiện và cách khắc phục tình trạng mà Anh Đức Digital muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích nhất về hiện tượng trên.