5 Điểm thú vị trên tính năng AirDrop mới trong iOS 17

0
181

Khi Apple ra mắt hệ điều hành iOS 17 mới, một trong số những tính năng có sự cập nhật đáng kể chính là AirDrop mới, khi tính năng này đã được bổ sung thêm một số chức năng mới hỗ trợ việc kiểm soát truyền tệp và bảo vệ an toàn cho người dùng khi chia sẻ thông tin với nhau. Hãy cùng điểm qua 5 điểm cập nhật thú vị nhất được cập nhật trên AirDrop nhé.

5 Điểm thú vị trên tính năng AirDrop mới trong iOS 17

Hiện ảnh người kết nối

Để giúp người được kết nối AirDrop có thể biết bạn là ai, bạn nên thiết lập hình nền liên lạc (Contact Poster) khi cập nhật lên iOS 17. Tính năng này cho phép sử dụng hình ảnh cá nhân hoặc Memoji đã tạo để làm hình nền thông báo xuất hiện trên điện thoại của người dùng mà bạn gửi kết nối AirDrop. Hình nền này cũng sẽ xuất hiện khi bạn gọi đến một người nào đó cũng sử dụng iPhone tương thích. Hình nền liên lạc sẽ trở thành một phần quan trọng trong giao diện của iOS 17 và sẽ được Apple mở rộng hơn nữa theo nhiều cách.

Tính năng này cho phép sử dụng hình ảnh cá nhân hoặc Memoji đã tạo để làm hình nền

Tính năng NameDrop

Trước đây, nếu bạn muốn kết nối AirDrop với một người khác, bạn phải tìm thấy họ trong menu trên màn hình. Nhưng với iOS 17, Apple đã bổ sung thêm một cách thức nhận diện mới cho iPhone và Apple Watch. Khi để hai thiết bị iOS hoặc Watch OS gần nhau, Apple sẽ bắt đầu quá trình chia sẻ. Việc kết nối sẽ khởi động một hoạt ảnh thú vị và hình ảnh liên hệ của bạn sẽ hiện lên. Bạn có thể chọn để chia sẻ thông tin với người mới. Nếu bạn có nhiều số điện thoại và địa chỉ email, NameDrop sẽ cho bạn chọn phương thức kết nối mà bạn muốn.

Khi để hai thiết bị iOS hoặc Watch OS gần nhau, Apple sẽ bắt đầu quá trình chia sẻ

Tính năng SharePlay cho âm nhạc, phim ảnh và trò chơi

Một chức năng chia sẻ mới hoạt động trên iOS 17 được gọi là SharePlay và sẽ được giới thiệu đến các nhà lập trình ứng dụng bên thứ ba. Không chỉ có thể chia sẻ ảnh và tệp tin qua AirDrop, bạn có thể chia sẻ nhiều thứ hơn nữa như danh sách bài hát yêu thích hoặc một bộ phim thú vị. Người dùng có thể đi dạo hoặc thực hiện các công việc khác của mình, iOS 17 sễ tiếp tục cập nhật và đồng bộ các thông tin này.

Apple cho biết người dùng có thể bắt đầu các buổi SharePlay để xem phim với rất nhiều ứng dụng xem phim được hỗ trợ như DisneyPluus hoặc ParamountPlus, nhưng rất tiếc là ứng dụng Netflix vẫn chưa được hỗ trợ với tính năng này. Một điểm thú vị khác là tính năng này còn cho phép bạn chia sẻ trò chơi với người khác cũng chỉ bằng việc đặt hai chiếc iPhone tương thích cạnh nhau dể cả hai có thể bắt đầu thi dấu với nhau.

Tiếp tục chia sẻ thông tin qua iCloud

Nếu bạn đã từng cố gắng gửi rất nhiều ảnh qua AirDrop cùng một lúc, thì bạn sẽ phải chờ khá lâu để chúng hoàn thành việc chuyển dữ liệu. Vậy nếu lúc đó bạn đang vội vã để đi làm một công việc nào đấy mà phải di chuyển ra khỏi phạm vi phủ sóng của AirDrop thì Apple sẽ giải quyết việc này như thế nào? Với iOS 17, iPhone của người dùng tiếp tục chia sẻ qua iCloud miễn là cả hai người chia sẻ đều có tài khoản iCloud.

Khi để hai thiết bị iOS hoặc Watch OS gần nhau, Apple sẽ bắt đầu quá trình chia sẻ

Đây là một cải tiến lớn, vì trước đây bạn cần gửi một liên kết để tải xuống hoặc giảm thiểu chất lượng hình ảnh để có thể hoàn thành một phiên truyền dữ liệu AirDrop. Giờ đây, người dùng có thể bắt đầu chia sẻ và thoải mái làm công việc khác, trong khi các hình ảnh và tệp tin vẫn sẽ được chuyển đến máy của đối phương toàn vẹn.

Bảo vệ người dùng trước các thông tin nhạy cảm

Rất nhiều người dùng iPhone thường hay báo cáo rằng mình hay bị làm phiên bởi những thông tin không mong muốn được gửi qua AirDrop, đặc biệt là những hình ảnh nhạy cảm hoặc rất phản cảm. Apple đang nỗ lực giải quyết vấn đề này, đồng thời cải thiện tính an toàn trong khi liên lạc trên iOS 17. Hệ điều hành mới sẽ tìm kiếm nội dung nhạy cảm trong ảnh của AirDrop cũng như trong hình ảnh liên hệ nếu dối phương đang cố gắng chia sẻ với bạn.

Nếu tính năng này phát hiện bất cứ diều gì không mong muốn, nó sẽ làm mở hình ảnh và đưa ra tùy chọn có muốn xem nó hay không

Nếu tính năng này phát hiện bất cứ diều gì không mong muốn, nó sẽ làm mở hình ảnh và đưa ra tùy chọn có muốn xem nó hay không. Tính năng an toàn này sẽ đều được áp dụng cho cả AirDrop, iMessages, màn hình liên hệ và cả hộp thư thoại của FaceTime. Đồng thời, các ứng dụng bên thứ ba cũng sẽ có thể được cung cấp các công cụ bảo vệ người dùng tương tự.