Sony A6700 – Dòng máy ảnh APC-S rất được mong đợi chính thức ra mắt

0
306

Là một bước tiến mới cho dòng máy ảnh APS-C quen thuộc với hàng triệu người dùng Sony toàn thế giới, A6700 chính thức được giới thiệu đến người dùng với rất nhiều các cải tiến quan trọng về mặt công nghệ cũng như nâng cao hiệu suất hoạt động lên tối đa, trong khi vẫn giữ cho chiếc máy một thiết kế nhỏ gọn như những thế hệ máy ảnh A6000 về trước. Hãy cùng Anh Dức tìm hiểu về chiếc máy này nhé.

Sony A6700 – Dòng máy ảnh APC-S rất được mong đợi chính thức ra mắt

Sony A6700 là chiếc máy ảnh tiên tiến nhất hiện nay, kết hợp khả năng chụp ảnh tĩnh và quay phim tiên tiến dến từ dòng máy ảnh fullrame Alpha và dòng máy quay Cinema Line trong một thân máy nhỏ gọn của dòng Sony A6000. Chiếc máy sử dụng cảm biến APS-C BSI Exmor R CMOS với độ phân giải 26MP, kết hợp với bộ xử lý BIONZ XR mạnh mẽ và tiên tiến nhất để đạt được hiệu suất ghi hình vượt trội.

Chiếc máy có thể quay phim ở độ phân giải lên đến 4K 120p với dải nhạy sáng đến 14 stops để ghi lại đầy đủ các chi tiết trong nhiều điều kiện thiếu sáng hoặc ánh sáng phức tạp và có hệ màu rất được yêu thích S-Cinetone từ dòng máy quay Cinema Line để mang đến màu sắc điện ảnh hơn và tông màu da tự nhiên và đẹp mắt hơn. Đối với các nhà quay phim và vlogger, Sony cũng mang đến bộ micro shotgun ECM-M1, có khả năng thu âm chất lượng cao với 8 chế độ ghi âm khác nhau bao gồm cả âm thanh nổi.

Chiếc máy có thể quay phim ở độ phân giải lên đến 4K 120p

Bên cạnh đó chiếc máy cũng có những công nghệ rất nổi bật sau:

Nhận dạng đối tượng chính xác hơn với AI

Cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS BSI với độ phân giải 26MP, kết hợp với bộ xử lý BIONZ XR cho phép nâng cao hiệu suất hình ảnh so với những dòng máy tiền nhiệm. Cảm biến của Sony A6700 có dải ISO 100-32000 cho cả chụp ảnh và quay phim, cho phép chụp ảnh với độ nhạy sáng cao với độ nhiễu tối thiểu. Khả năng tái tạo màu sắc được cải thiện để đảm bảo các đối tượng như người và thực vật đều có màu sắc tự nhiên, trong khi hệ thống hiệu ứng trong Creative Look mang đến nhiều trải nghiệm sáng tạo đặc biệt.

Sony A6700 có bộ xử lý AI được kế thừa từ A7R V

Sony A6700 có bộ xử lý AI được kế thừa từ A7R V, cho phép lấy nét tự động theo thời gian thực với độ chính xác cao. Ngoài khả năng nhận dạng con người và động vật đã có trên các dòng máy Sony A6000 trước đó, nó còn có thể diện nhiều chủ thẻ khác như chim, côn trùng, phương tiện giao thông,… phục vụ cho việc sáng tạo không giới hạn. Khi kết hợp với ống kính mới nhất FE 70-200mm F4 Macro G OSS II, Sony A6700 sẽ tối ưu sức mạnh của mình dể trở thành một bộ máy ảnh với hiệu suất cao cho thể thao.

Hiệu suất quay phim tuyệt vời

Sony A6700 khai thác dữ liệu từ khung hình tương đương độ phân giải 6K để xuất ra các đoạn phim 4K với chất lượng vượt trội cà cho phép tốc độ khung hình có thể lên đến 120 fps. Chiêc máy có hệ màu S-Log3, cung cấp dải nhạy sáng rộng 14 stops để tăng chất lượng cho các vùng chuyển màu. Ngoài ra, chiếc máy được trang bị S-Cinetone mang đến khả năng tái tạo màu tông màu da ấn tượng và làm nổi bật chủ thể – một công nghệ được kế thừa tự dòng máy quay Cinema Line cao cấp.

Sony A6700 còn có tính tăng tự tạo khung hình do AI điều khiển

Bên cạnh đó, Sony A6700 còn có tính tăng tự tạo khung hình do AI điều khiển giúp theo dõi chủ thể mượt mà hơn mà không cần phải di chuyển máy ảnh thủ công. Trên đính chiếc máy có phần đế flash chưa hệ thống đa giao diện Multi Interface (MI) tương thức với rất nhiều thiết bị ghi âm sử dụng tính năng này, giúp chiếc máy có thể sử dụng micro shotgun ECM-M1 mới để ghi âm với chất lượngtooyt và có độ ổn định cao hơn.

Tính di động và khả năng kết nối

Sony A6700 có tính di động cao nhờ vào thiết kế rất nhỏ gọn, với kích thước chỉ 122.0 x 69.0 x 75.1 mm và có trọng lượng khoảng 409g mang đến lợi thế về độ linh hoạt. Màn hình LCD có thể thay đổi góc nhin,có thể xoay lật và có cảm ứng thân thiện với người sử dụng kết hợp với hệ thống menu dễ thao tác hơn. Chiếc máy được trang bị vòng xoay có thể được tùy biến ở mặt trước và vòng xoay chuyển đổi giữa chụp ảnh/quay phim/S&Q cũng được trang bị.

Sony A6700 có đa dạng cộng kết nối

Hệ thống ổn định hình ảnh cũng được trang bị với hiệu suất lên đến 5.0 stops và tính năng Active Mode để đảm bảo các cảnh quay được ổn định. Về khả năng kết nối, Sony A6700 hiện hỗ trợ ứng dụng Creators App để tải hình ảnh và các đoạn phim lên các dịch vụ đám mấy. Sony cũng có kế hoạch ra mắt phiên bản mới cho Camera Remote SDK vào tháng 7/2023 cho phép cài đặt, điều chỉnh và vận hành từ xa. Ngoài ra, chiếc máy của máy cũng có các trợ năng đặc biệt để hỗ trợ nhiều người dùng khác nhau.

Microphone shotgun ECM-M1

Microphone shotgun ECM-M1 là dòng micro đầu tiên với vòng xoay 8 chế độ ghi âm khác nhau. Với 4 micro dạng viên nang và công nghệ xử lý kỹ thuật số và tạo tia tiên tiến nhất, ECM-M1 cung cấp nhiều chế độ ghi âm, kể cả âm thanh nổi. Chế độ siêu định hướng cho phép ghi âm trong khu vực phía trước (với góc phạm phi khoảng 30 độ), đồng thời triệt tiêu hiệu quả các âm thanh khác, tự động thích ứng với các âm thanh xung quanh. Chế độ này phù hợp dể phỏng vấn hoặc quay vlogger selfie.

Microphone shotgun ECM-M1 là dòng micro đầu tiên với vòng xoay 8 chế độ ghi âm khác nhau

Chiếc mic này có các bộ lọc giảm tiếng ổn xung quanh và cá bộ lọc tần số thấp để giảm thiểu các tiếng ồn nền. Các bộ lọc này tối đa chất lượng âm thanh dể giảm thiểu công việc xử lý hậu kì. Nó cũng cho phép ghi 4 kênh để ghi âm an toàn ở 2 kênh được chọn. Sự nhỏ gọn giúp chiếc mình có tính di động cao để thu âm trong nhiều điều khiện khác nhau, đồng thời đế tương thích đa giao diện giúp micro ghi âm trực tiếp vào máy mà không làm giảm chất lượng âm thanh.

Các bộ lọc trên mciro sẽ tối đa chất lượng âm thanh dể giảm thiểu công việc xử lý hậu kì

Vể ngày ra mắt, Sony A6700 dự kiến sẽ được ra mắt trong năm nay với mức giá lần lượt là 1399 USD (33 triệu) cho thân máy, 1499 USD (khoảng 35.5 triệu) với ống kính PZ 16-50mm và lên đến 1799 USD (42.5 triệu) với ống kính 18-135mm.