Trên tay nhanh Samsung Galaxy Watch 6 – Đồng hồ thông minh ấn tượng cho Fan Samsung

0
208

Là một trong những sản phẩm được ra mắt tại sự kiện Unpacked 2023, Samsung Galaxy Watch 6 tiếp tục là phiên bản nâng cấp mới với sự kế thừa những tính năng ấn tượng tự dòng Watch 5 và 5 Pro, kết hợp với một số những thay đổi từ ngoại hình và ứng dụng trong máy. Hãy cùng Anh Đức trên tay nhanh chiếc đồng hồ thông minh ấn tượng này nhé.

Trên tay nhanh Samsung Galaxy Watch 6 – Đồng hồ thông minh ấn tượng cho Fan Samsung

Thông số Galaxy Watch 6

Dưới đây là bảng so sánh các thông số giữa hai phiên bản mặt kính khác nhau là 40mm và 44mm.

Samsung Galaxy Watch 6 (40mm) Samsung Galaxy Watch 6 (44mm)
Kích thước 38.8mm x 40.4mm x 9.0mm 42.8 x 44.4 x 9.0mm
Trọng lượng 28.7g 33.3g
Màn hình Màn hình AMOLED 1.3-inch Màn hình AMOLED 1.5-inch
Viền Viền nhôm, graphite Viền nhôm, graphite
Hệ thống GPS GPS, GLONASS, BEIDOU, Galileo GPS, GLONASS, BEIDOU, Galileo
Thời lượng pin Lên đến 40 tiếng Lên đến 40 tiếng
Kết nối Bluetooth 5.3, Wi-Fi, LTE Bluetooth 5.3, Wi-Fi, LTE
Kháng nước 5 ATM, IP68 5 ATM, IP68

Mức giá và tùy chọn

Samsung Galaxy Watch 6 có 2 biến thể khác nhau cho 2 kích thước màn hình là 40mm và 44mm, bên cạnh một phiên bản khác là Watch 6 Classic. Người dùng sẽ có 2 tùy chọn là chỉ có Bluetooth và có thêm mạng LTE cho mỗi kích thước màn hình. Hiện tại, phiên bản 40mm sẽ có mức giá từ 299 USD (khoảng 7.1 triêu) cho bản Bluetooth và 329 USD (7.8 triệu đồng) cho phiên bản 44mm chỉ có Bluetooth. Mức giá này nhìn chung là tưong đồng với các dòng đồng hồ Apple Watch và Google Pixel với chức năng tương ứng.

Samsung Galaxy Watch 6 có 2 biến thể khác nhau cho 2 kích thước màn hình là 40mm và 44mm

Thiết kế và màn hình

Samsung Galaxy Watch 6 có viền mỏng hơn một chút so với Watch 5 và điều này sẽ yêu cầu một chút sự tinh chỉnh và hoàn thiện vẻ ngoài. Tuy nhiên, kích thước màn hình và các chức năng của nút ấn vẫn giống hết như dòng sản phẩm tiền nhiệm. Nhìn từ vẻ ngoài, Galaxy Watch 6 là một chiếc đồng hồ đẹp với mặt kính được hoàn thiện tốt, tấm nền AMOLED có màu sắc đẹp, hoạt ảnh mượt mà và có tần số quét cao. Có thể nói màn hình trên chiếc đồng hồ này là điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ sản phẩm.

Samsung Galaxy Watch 6 có viền mỏng hơn một chút so với Watch 5

Trên màn hình này, người dùng có thể theo dõi các ứng dụng hoạt động, mà còn có thể sử dụng đồng hồ làm điều khiển chụp ảnh từ xa và xem xét hình ảnh từ camera để đảm bảm bố cục hình ảnh như bạn mong muốn. Tính năng này mang đến cho người dùng một trải nghiệm thú vị với các dòng điện thoại gập như Z Flip 5 và Z Fold 5. Việc chuyển đổi giữa các ứng dụng diễn ra liền mạnh và khá nhạy, mặc dù các ứng dụng trên Wear OS không được sắp xếp đẹp mắt như trên các mẫu Apple Watch.

Bộ xử lý Exynos W930 được cho là có tốc độ xung nhịp nhanh hơn 18%, và có dung lượng RAM được nâng lên 2GB RAM so với chỉ 1.5 GB trên Watch 5. Về thời lượng pin, phiên bản 40mm có viên pin 300mAh và bản 44mm có dung lượng pin là 425mm. Viên pin này không hề nhỏ, song cũng như các sản phẩm của Apple và Google, chúng đều có thời lượng pin ngắn hơn so với các dòng đồng hồ của Fitbits và Garmin, với thời lượng pin có thể lên đến ít nhất 1 tuần. Nhưng dù sao, Galaxy Watch 6 cũng có chuẩn sạc nhanh dựa trên WPC.

Galaxy Watch 6 có khả năng thay đổi dây đeo trở nên dễ dàng hơn

Galaxy Watch 6 có khả năng thay đổi dây đeo trở nên dễ dàng hơn dể người dùng có thể thay đổi loại dây da hay dậy silicon một các nhanh chóng. Một số loại dây da màu đen được ưa chuộng vì nó mang lại cảm giác sang trọng cho người đeo và phù hợp với chiếc đồng hồ về mặt thẩm mỹ.

Tính năng

Samsung Galaxy Watch 6 được trang bị đầy đủ các tính năng đầy đủ từ theo dõi sức khỏe, các trợ năng dặt biệt với điện thoại và nhiều ứng dụng thú vị khác. Tính năng theo dõi giấc ngủ vẫn hoạt động tương tự như trên Watch 5 và 5 Pro. Sau khoảng thời gian theo dõi dữ liệu giấc ngủ, người dùng sẽ nhận được một hình họa động vật và các hướng dẫn để đảm bảo một giấc ngủ ngon dựa trên việc phân tích các dữ liệu trên. Những thông tin này sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình chính để người dùng có thể theo dõi.

Samsung Galaxy Watch 6 được trang bị đầy đủ các tính năng

Về các tính năng thể dục, tính năng Tùy Biến Bài Tập (Custom Workouts) cho phép tạo nên một bộ bài tập với nhiều giai đoạn mà bạn có thể tập lần lượt bằng các nhấn nút để chuyển qua cá bài tập mới. Tính năng này phù hợp cho các vận đông viên tham gia các môn thể thao phối hợp. cảnh báo nhịp tim cao và thông báo nhịp tim giữa buổi tập được bổ sung để người dùng theo dõi chỉ số sức khỏe của mình.

Galaxy Watch 6 sẽ có thêm tính năng phân tích cấu tạo cơ thể sử dụng quy trình phân tích trở kháng điện sinh học tương tự như một thang đo thông minh để đánh giá tỉ lệ phần tram mỡ và cơ xương trên cơ thể người dùng. Tính năng này trên Watch 5 Pro hoạt động khá chính xác và có thể duy trì được độ ổn định này trên dòng đồng hồ mới. Tuy nhiên, phiên bản 40mm sẽ có chút khó khăn khi người dùng phải đeo đúng vị trí so với phiên bản 44mm.

Galaxy Watch 6 sẽ có thêm tính năng phân tích cấu tạo cơ thể

Nhờ vào việc tích hợp thêm Google Play, người dùng có thể tải xuống tất cả các ứng dụng Wear OS yêu thích và mang đến cho chiếc điện thoại này nhiều lợi thế đặc biệt như sử dụng WhatsApp độc lập với điện thoại. Khi được đồng bộ hóa với ứng dụng Samsung Health, đồng hồ sẽ liên tục truyền dữ liệu về ứng dụng này. Tuy nhiên, Watch 6 vẫn không thể tự động chia sẻ dữ liệu với Google Fit như mong muốn.

Người dùng có thể tải xuống tất cả các ứng dụng Wear OS từ Google Play

Tổng kết

Dựa trên thời gian trải nghiệm ngắn, Samsung Galaxy Watch 6 là một thiết bị có thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn, dễ sử dụng dành cho những người dùng mong muốn có một công cụ để theo dõi sức khỏe, thể lực, giấc ngủ và nhiều tính năng hơn thế. Dòng đồng hồ này kế thừa những thành công từ phiên bản trước để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn dành cho người dùng Samsung toàn cầu,