DJI Osmo Action 4 – Ghi hình ấn tượng, linh hoạt tính năng

0
333

Là thế hệ action cam thứ 4 của DJI và được đánh giá là phiên bản ấn tượng so với GoPro Hero 11, Osmo Action 4 tiếp tục được nâng cấp trên nhiều khía cạnh từ phần cứng, tính năng và phần mềm nhằm mang đến cho người dùng một trải nghiệm sử dụng đơn giản, tiện lợi và đặc biệt hơn là chất lượng hình ảnh rất ổn định và có màu sắc ấn tượng. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

DJI Osmo Action 4 – Ghi hình ấn tượng, linh hoạt tính năng

Chất lượng hình ảnh ấn tượng

DJI Osmo Action 4 kết hợp chất lượng hình ảnh nổi bật và tính linh họat của hệ thống camera được tích hợp trên chiếc máy quay này. Nhà sản xuất đã trang bị cảm biến hình ảnh 1/1.3-inch mới với diện tích điểm ảnh tương đương 2.4um, ống kính có khẩu độ lớn F/2.8. Cảm biến này cho phép quay phim 4K120 fps và cung cấp góc nhìn siêu rộng 155 độ, đồng thời cho phép chụp ảnh và quay phim với độ chi tiết vô cùng ấn tượng ngay cả trọng điều kiện thiếu sáng.

Nhà sản xuất đã trang bị cảm biến hình ảnh 1/1.3-inc với ống kính khẩu độ lớn

Với chế độ ổn định HorizonSteady 360 độ, bao gồm RockSteady 3.0 / 3.0+ cho các đoạn phim góc nhìn thứ nhất FPV và Horizon Balancing / Horizon Steady để ổn định đường chân trời, Osmo Action 4 đảm bảo hình ảnh luôn được ổn định và giữ được chất lượng khi ngay cả khi quay phim các môn thể thao mạo hiểu. Chế độ màu 10bit D-Log M cung cấp hơn 1 tỉ màu và dải nhạy sáng rộng để hỗ trợ khả năng hậu kì tốt hơn. Một cảm biến nhiệt độ màu được bổ sung để đảm bảo tính trung thực của tông màu khi sử dụng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Nâng cao thời lượng pin

Osmo Action 4 sở hữu viên pin được thiết kế để duy trì hoạt động của Action cam trong thời gian dài. Người dùng có thẻ quay phim liên tục trong khoảng thời gian lên đến 2.5 tiếng mà không lo bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc quan trọng nào. Viên pin được trang bị khả năng sạc nhanh, cho phép đạt đến 80% dung lượng pin chỉ sau 18 phút sạc. Ngoài ra, pin của Osmo Action 4 được chế tạo để có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp mà không bị đóng bắng, cho phép ghi hình liên tục 150 phút ở nhiệt độ -20 độ C, giúp người dùng không còn lo lắng về hiệu suất của pin.

Viên pin trên Osmo Action 4 có thể hoạt động tốt trong môi trường giá lạnh

Tính năng ghi hình linh hoạt

DJI Osmo Action 4 cung cấp một loạt các tính năng trực quan được thiết kế để nâng cao trải nghiệm khi quay phim. Với thiết kế giá đỡ có thể tháo lắp nhanh bằng nam châm, thiết bị có thể được chuyển đổi nhanh chóng giữa các bộ thiết lập để ghi lại mọi khoảnh khắc ngay lập tực. Khả năng quay khung hình dọc được kích hoạt thông qua tính năng khung hình ngang – dọc (Horizontal-Vertical Protective Frame) cho phép bạn có thể quay phim khung hình dọc mà không bị cắt khung hình hay giảm chất lượng.

Khả năng chuyển đổi khung hình ngang - dọc tăng được thực hiện rất đơn giản

Hệ thống màn hình kép không bám nước giúp bạn không còn gặp khó khăn khi phải điều chỉnh các thông số khi chụp ảnh selfie, chuyển đổi các chế độ và xem lại video. Osmo Action 4 cung cấp các chế độ tùy biến và nút chuyển đổi nhanh để giữa các chế độ quay chụp. Tính năng SnapShot ngay lập tức ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ và lưu lại các thiết lập và cài đặt thường dùng. Ngoài ra, chiếc máy quay có thể hoạt động tốt ở độ sâu đến 18 mét mà không cần hộp đựng, cho phép người dùng lặng sâu và thao tác dễ dàng ngay cả khi tay ướt.

Chiếc máy quay có thể chịu được ở độ sâu 18 mét mà không cần hộp đựng

Khả năng ghi âm chất lượng cao

DJI Osmo Action 4 cung cấp các tùy chọn ghi âm mở rộng, mang đến giải pháp toàn diện để thu âm trong nhiều môi trường khác nhau. Với micro tích hợp, máy quay có tính năng ghi âm thanh nổi giúp bạn ghi lại âm thanh rõ ràng và sắc nét, đồng thời hỗ trợ bên ngoài để mở rộng tùy chọn ghi âm khác. Osmo Action 4 có 3 micro và phần mêm giảm tiếng ồn gió nâng cao để xử lý các tình huống có gió mạnh hoặc người sử dụng đang chuyển động nhanh.

DJI Osmo Action 4 cung cấp các tùy chọn ghi âm mở rộng, mang đến giải pháp toàn diện để thu âm trong nhiều môi trường khác nhau

Với khả năng phát trực tuyến qua WiFI, người dùng có thể dễ dàng kết nối với khán giả của mình thông qua WIFI hoặc kết nối mạng trong điện thoại, đảo bảo việc phát trực tuyến không gặp chậm trễ hay gián đoạn. Người dùng có thể sử dụng nguồn điện ngoài để cấp nguồn cho chiếc máy quay hoạt động liên tục trong thời gian dài để tránh việc gián đoạn trong thời gian phát sóng.

Tính năng bổ trợ

  • Nút ghi hình nhanh Snapshot và chuyển đổi nhanh Quick Switch cho phép ghi hình nhanh và chuyển chế độ ghi hình ngay lập tức.
  • Tính năng Quịck Switching sẽ cho phép người dùng duyệt qua lần lược 5 chế độ tùy chỉnh mà người dùng lưu lại và có thể thay đổi trong quá trình sử dụng bằng nút chuyển và lời nhắc
  • Tính năng lời nhắc (Voice Prompt) thông báo cho người dùng về các chế độ hiện tại mà không cân phải tháo camera xuống để điều chỉnh

Tính năng lời nhắc (Voice Prompt) thông báo cho người dùng về các chế độ hiện tại mà không cân phải tháo camera xuống để điều chỉnh

  • Tính năng điều khiển giọng nói (Voice Control) sẽ nhận diện được khẩu lệnh với độ chính xác cao để điều khiển từ xa khi bạn đang bận.
  • Tính năng xóa gậy selfie (InvisiStick) được nâng cấp để nhận diện và xóa đi gậy selfie khỏi video của người dùng trong nhiều tình huống hơn.
  • Máy quay có khả năng thu phóng điện tử 2x trong quá trình ghi hình để bố cục hình ảnh tốt hơn.
  • Máy quay có khả năng tương thích với bộ micro DJI Mic qua cổng Type-C và các bộ mic ngoài thông qua cổng chuyển 3.5mm – Type C.

Tính năng xóa gậy selfie (InvisiStick) được nâng cấp để nhận diện và xóa đi gậy selfie khỏi video

Biên tập nhanh với AI

Khi sử dụng DJI Osmo Action 4, người dùng nên sử dụng ứng dụng LightCut sẽ kết nối không dây với máy quay để xem trước nhanh các đoạn phim và tự động chỉnh sửa mà không cần phải tải các đoạn phim xuống. Ứng dụng cho phép sử dụng nhiều mẫu biên tập khác nhau cũng như các công cụ chỉnh sửa trong ứng dụng có thể truy cập được.

Người dùng có thể kết nối Osmo Action 4 với ứng dụng chỉnh sửa thông minh

 

LightCut có thể nhận dạng chủ để trong mỗi cảnh quay, đề xuất chuỗi các cảnh quay lý tưởng và tự động chỉnh sửa nội dung chỉ bằng một lần ấn để tạo nên các thước phim độ phân giải cao 4K rõ ràng. Ứng dụng có rất nhiều chủ đề để có thể phù hợp với các đoạn phim trong nhiều bối cảnh khác nhau như đi xe đạp, lặn, trựợt tuyết, cắm trại, làm vlog hay đi du lịch và nhiều hơn thế.

Mỗi tùy chọn của Osmo Action 4 đều đi kèm với rất nhiều phụ kiện

Mức giá và tùy chọn cho Osmo Action 4

DJI Osmo Action 4 đã được mở bán toàn cầu với hai tùy chọn là Standard Combo có mức giá 399 USD và Adventure Combo với mức giá lên đến 499 USD. Nếu bản tiêu chuẩn sẽ chỉ bao gồm máy quay và một pin Osmo Action Extreme, khung bảo vệ, cáp và nhiều phụ kiện khác, thì gói Adventure Combo còn bổ sung thêm 2 viên pin nữa, khung bảo vệ tháo lắp nhanh, hộp đựng pin, loa che nắng, đế chống trượt và rất nhiều phụ kiện hữu ích khác.