Đánh giá nhanh tai nghe Sony WH-CH520

0
1998

Dù là dòng tai nghe kém thu hút hơn từ vẻ bề ngoài, nhưng Sony WH-CH520 cho thấy sự hấp dẫn của mình nằm ở chất lượng âm thanh đỉnh cao, nhiều tính năng hữu ích và sở hức mức giá tương đối dễ tiếp cận với tất cả mọi người. Trong bài viết này, hãy cùng Anh Đức đánh giá nhanh chất lượng tai nghe Sony WH-CH520.

Đánh giá nhanh tai nghe Sony WH-CH520

Thiết kế

Với một tai nghe có mức giá tốt như Sony WH-CH520, người dùng sẽ chẳng thể đòi hỏi ở nhà sản xuất về một sản phẩm có thiết kế ấn tượng. Nhưng dù cho có vẻ ngoài hết sức tối giản, nhưng chất lượng hoàn thiện của tai nghe cho thấy nó không phải là một sản phẩm rẻ tiền. Sony đã hoàn thiện mọi chi tiết của tai nghe rất tốt, xây dựng cơ chế điều chỉnh độ dài quai đeo chắc chắn và có thể di chuyển rất thoải mái, qua đó đảm bảo tính bền bỉ cho chiếc tai nghe này.

Chất lượng hoàn thiện của tai nghe cho thấy nó không phải là một sản phẩm rẻ tiền

Ở mặt trong của mỗi phần chụp tai và quai đeo đều có miếng đệm mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng tai nghe và có khả năng chống nóng tại vị trí tiếp xúc. Đồng thời, trọng lượng chỉ 147g cũng giúp việc đeo tai nghe trong thời gian dài có cảm giác dễ chịu và không nặng đầu. Phần bản lề giữa chụp tai và quai đeo đều có cảm giá chắc chắn và bản thân chụp tai cũng có thể xoay gập vào trong để có thể cất gọn trong túi đeo. Ngoài màu đen truyền thống, Sony WH-CH520 còn có thêm hai màu sắ khác là xanh sáng và be đục.

Tính năng

Là dòng tai nghe tầm trung, Sony WH-CH520 sở hữu những tính năng hỗ trợ nghe nhạc cơ bản nhất, nhưng số lượng các tính năng mà tai nghe này có đủ gây ấn tượng với người dùng. Tai nghe sở hữu kết nối không dây Bluetooth 5.2 với tính năng Fast Pair dành cho thiết bị Android, có khả năng kết nối đa điểm và có khả năng tương thích với codec SBC và AAC. Nhà sản xuất tuyên bố phạm vi kết nối của tai nghe là 10 mét và con số thực tế gần tương đượng.

Sony WH-CH520 sở hữu những tính năng hỗ trợ nghe nhạc cơ bản nhất

Tai nghe Sony WH-CH520 được tích hợp cụm loa chính toàn dải 30mm với dải tần số đáp ứng là 20Hz – 20kHz. Bên phần chụp tai nghe sẽ có dải 3 nút kiêm các chức năng bật/tắt máy, ghép nối Bluetooth, chuyển tiếp/chuyển lui bài hát, tăng/giảm âm lượng và trả lời/kết thúc/từ chối cuộc gọi. Phần chụp tai có một micro duy nhất xử lý chất lượng cuộc gọi được hỗ trợ bởi một số quy trình xử lý tiếng ồn tích hợp.

Bên cạnh việc điều khiển bằng các nút nhấn, người dùng có thể điều khiển tai nghe Sony WH-CH520 bằng ứng dụng di động Headphone Connect với nhiều tinh chỉnh rất hữu ích của nhà sản xuất. Tất nhiên, số lượng tinh chỉnh sẽ rút gọn hơn so với mẫu tai nghe cao cấp XM5, nhưng nó vẫn sẽ vừa có đủ các tính năng cơ bản, vừa được bổ sung một số thiếp lập EQ có sẵn, bộ cân bằng năm băng tần và kiểm tra trính giác để giúp người dùng tìm ra mức âm lượng hợp lý.

Sony bổ sung công nghệ tăng cường âm thanh kỹ thuật số DSEE để cải thiện chất lượng âm thanh

Không chỉ vậy, Sony còn bổ sung công nghệ tăng cường âm thanh kỹ thuật số DSEE, cho phép tai nghe có thể cải thiện và nâng cấp các tệp âm thanh kỹ thuật số chất lượng thấp để đạt tiêu chuẩn âm thanh cao hơn. Ngopaif ra, tai nghe cũng được trang bị nút gọi trợ lý ảo như Google Assistant hoặc Siri.

Thời lượng pin

Sony WH-CH520 có thể hoạt động trong tối đa 50 tiếng sau mỗi lần sạc đầy trong điều kiện nghe nhạc tối ưu. Nhưng nếu người dùng sử dụng tai nghe với âm lượng tối đa, con số này sẽ giảm xuống còn 40 tiếng – thời lượng vẫn quá dư dả cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Không chỉ thể, tai nghe này còn có khả năng sạc nhanh, với ba phút sạc nhanh sẽ kéo dài thời gian sử dụng đến 1.5 tiếng. Người dùng sẽ sạc nhanh cho tai nghe qua cổng USB-C nằm bên phần chụp tai bên phải.

Sony WH-CH520 có thể hoạt động trong tối đa 50 tiếng sau mỗi lần sạc

Chất lượng âm thanh

Với gần 50 tiếng đồng hồ để nghe nhạc, người dùng sẽ có dư dả thời gian để cảm nhận rõ ràng nhất về chất lượng âm thanh từ Sony WH-CH520. Khi lắng nghe các bài hát chất lượng cao, chiếc tai nghe này đã chứng tỏ khả năng truyền tải âm thanh cân bằng, giàu thông tin và cảm giác đầy hứng khởi. Dù là dòng tai nghe tầm trung, nhưng âm trầm của nó rất chắc, sâu và được kiểm soát hợp lý để vừa thể hiện dược độ mạnh của nó, vừa không lấn át sân khấu của dải âm trung.

Chiếc tai nghe có khả năng truyền tải âm thanh cân bằng, giàu thông tin và cảm giác đầy hứng khởi

Tuy nhiên, dải âm trung chưa thực sự trong trẻo dù nó giàu thông tin và thể hiện rất tốt giọng hát mạnh mẽ của các ca sĩ và được người dùng đánh giá rất tốt. Tiến lên phần âm cao, Sony WH-CH520 thể hiện độ sáng với độ chi tiết âm thanh rất tốt, một đặc điểm chỉ xuất hiện trên các tai nghe cao cấp mà Sony đã cố gắng để tích hợp nó vào một chiếc tai nghe tầm trung mà không phải đánh đổi mức độ chi tiết.

Tuy nhiên, Sony WH-CH520 không phải là không có điểm yếu của mình, đặc biệt là ở việc thể hiện cường độ âm thanh có sự hạn chế. Sự khác biệt giữa những khoảnh khắc yên tĩnh nhất và ồn ào nhất trong mỗi bài hát không thực sự rõ ràng. Nhưng dù sao tai nghe vẫn có độ chuyển âm thanh và âm sắc tổng thể của tai nghe này rất trung tính.

Sony WH-CH510 thể hiện cường độ âm thanh có sự hạn chế

Đánh giá chung Sony WH-CH520

Với những dòng tai nghe tầm trung, người dùng thường luôn mặc định rằng sản phẩm đó sẽ có những mặt hạn chế nhất định có thể nằm việc thiếu vắng các tính năng hoặc có chất lượng âm thành ở mức khá. Nhưng đối với Sony WH-CH520, chiếc tai nghe sở hữu đủ những tính năng cần thiết với mức giá, nhưng vẫn mang đến chất lượng âm thanh đỉnh cao mà không có bất kì sự đánh đổi nào để giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất.