Những thông tin đầu tiên về DJI Mini 3 – chiếc flycam dành cho người mới

0
461

Sau sự ra mắt của DJI Mini 3 Pro ra mắt, nhiều người dùng đã đặt ra những câu hỏi đầu tiên về một phiên bản giá tốt dành cho người mới của dòng flycam này. Và không để người dùng phải chờ lâu, một số hình ảnh không chính thức về Mini 3 đang được lan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội như ngầm khẳng định rằng nhà sản xuất có thể sẽ mang đến một dòng flycam mới với tất cả những tính năng cơ bản nhất.

Những hình ảnh đầu tiên về DJI Mini 3

Gần đây, trên các diễn đàn Twitter đang làn truyền những hình ảnh đầu tiên về Mini 3 với lời khảng định nó sẽ sớm được ra mắt toàn cầu. Từ những hình ảnh này, chúng ta có thể dự đoán Mini 3 sẽ có thiết kế giống chính xác với phiên bản Pro của nó đã được giới thiệu vào tháng 5 vừa rồi. Sự khác biệt cơ bản nằm ở thiết kế của cảm biến phía trên cụm camera. Điều này cho thấy hãng có thể thay đổi các cảm biến tránh chướng ngại vật được trang bị trên Mini 3 Pro để giảm giá thành.

Mini 3 tiêu chuẩn sẽ có thiết kế giống chính xác với phiên bản Pro của nó

Giống như Mini 2, phiên bản Mini 3 sẽ được bổ sung các lỗ thông hơi phía trước để giúp ổn định máy bay và giải nhiệt cho pin trong suốt chuyến bay. Với thiết kế có phần giống như phiên bản Pro, nhiều khả năng chiếc flycam này cũng sẽ có trọng lượng dưới 250g. Đồng thời với mức giá thấp hơn, một số tính năng có thể sẽ bị cắt giảm như tốc độ dữ liệu thấp hơn, độ phân giải video tối đa thấp hơn, các định dạng D Cinelike hoặc Flat sẽ ít khả năng xuất hiện hơn trên dòng flycam này.

DJI Mini 3 sẽ được bổ sung các lỗ thông hơi phía trước để giúp ổn định máy bay

Phần quan trọng nhất chính là cụm camera của chiếc flycam. Từ hình minh họa này, dự kiến chiếc Mini 3 mới vẫn sẽ sử dụng mô đun máy ảnh tương tự như bản Pro với cảm biến CMOS 1/1.3 inch với độ phân giải 48MP, khẩu độ f/1.7 và tiêu cự 24mm. Chất lượng hình ảnh từ Mini 3 Pro được đánh giá rất tốt và thậm chí vượt trội hơn so với dòng Air 2, nên chúng ta có thể chắc chắn rằng sản phẩm mới cũng sẽ có khả năng ghi lại nhưng thước phim ấn tượng.

Mini 3 vẫn sẽ sử dụng mô đun máy ảnh cảm biến CMOS 1/1.3 inch giông như bản Pro

Kể từ khi Mini 3 Pro ra mắt vào tháng 5 và được xếp cùng dòng với Mini 2, đã có tin đồn rằng sẽ có thêm một phiên bản Mini 3 tiêu chuẩn cấp bến trong thời gian tới. Điều này là bởi khoảng cách về giá giữa 2 dòng flycam này thực sự lớn và người dùng mong mỏi 1 phiên bản tiêu chuẩn có mức giá tương đồng với Mini 2 lúc ra mắt. Mini 3 Pro có mức giá khởi điểm lên đến 669 USD cho bản thường và 759 USD khi đi kèm với bộ điều khiển, trong khi Mini 2 chỉ có mức giá khoảng 449 USD với bộ điều khiển.

Mini 3 được dự đoán có mức giá tương đương hoặc nhỉnh hơn Mini 2

Với những công nghệ mới mà Mini 3 có thể được trang bị, giá thành của chiếc flycam này sẽ cao hơn một chút so với Mini 2 nhưng vẫn tạo điều kiện tốt để đông đảo người chơi mới có thể sở hữu. Mặc dù khả năng tránh chương ngại vật là điều cần thiết với người dùng mới tập chơi, nhưng mức giá của Mini 3 còn tương đối cao, nên nhà sản xuất có thể sẽ hạn chế một vài tính năng hỗ trợ bay nhưng sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm bay tổng thể của người dùng.