Người dùng mong muốn gì ở Samsung Galaxy Z Flip 5

0
340

Dòng smartphone gập Samsung Galaxy Z Flip đã trở thành một dòng điện thoại rất phổ biến với mức giá tốt hơn, không chỉ còn là một sản phẩm theo trào lưu. Sau những thành công về mặt thương mại và công nghệ trên Galaxy Z Flip 4, người dùng tiếp tục kỳ vọng vào thế hệ thứ 5 của dòng smartphone này sẽ có nhiều cải tiến thú vị và hấp dẫn, nhưng vẫn duy trì được mức giá tốt để phổ biến rông rãi hơn nữa dòng sản phẩm mới tới đông đảo người dùng.

Người dùng mong muốn gì ở Samsung Galaxy Z Flip 5

Các thông tin đầu tiên

Mặc dù chưa có nhiều thông tin hiện tại, song Galaxy Z Fold 5 dự kiến có thể sẽ được ra mắt vào trung tuần tháng 8 năm 2023 với mức giá có thể tương đương với Z Flip 4 lúc ra mắt là 999 USD hoặc có mức giá tốt hơn. Các rõ rỉ gần đây cho thấy Galaxy Z Flip 5 sẽ sử dụng con chip mới Snapdragon 8 Gen 2 hoặc phiên bản Snapdragon 8 Plus Gen 1 mạnh mẽ hơn so với Z Flip 4, đồng thời ra mắt thêm 1 phiên bản Plus sử dụng con chip Gen 2.

Có khả năng Z Flip 5 sẽ có dến 2 phiên bản khác nhau nhưng cùng sử dụng chip từ snapdragon

Chiếc Galaxy Z Flip 5 dự kiến sẽ có màn hình ngoài có kích thước lên đến 3.3 inch hoặc 3.4 inch, lớn hơn mức 1.9 inch so với trên Galaxy Z Flip 4. Để cải thiện khả năng gập mở và độ bền của phần bản lề, Samsung dự kiến sẽ tích hợp một bản lề với cấu trúc tiên tiến hơn để giảm thiểu nếp gập.

Cải thiện người dùng mong muốn

Bổ sung camera tele: Camera tele là một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết smartphone cao cấp, nhưng đó là tính nâng maf Z Flip còn thiếu. Hiện tại, Galaxy Z Flip 4 mới chỉ có bộ camera kép gồm 1 camera chính và 1 camera góc siêu rộng với đọ phân giải chỉ 12MP. Do vậy người dùng mong muốn Samsung sẽ tích hợp thêm 1 ống kính tele và nâng cấp các máy ảnh còn lại.

Z Flip 5 nên dược tích hợp thêm 1 ống kính tele và nâng cấp các máy ảnh còn lại

Thời lượng pin tốt hơn: Tuổi thọ pin là một vấn đề đối với nhiều điện thoại và thậm chí còn hơn thế với các điện thoại gập, vì chúng thường có viên pin nhỏ hơn so với các thiết bị smartphone có kích thước tương đương. Samsung Galaxy Z Flip 4 chỉ có viên pin có dung lượng 3700 mAh và chúng thực sự thấp. Do đó, người dùng muốn thấy Samsung tăng thêm dung lượng pin cho bản Z Flip 5.

Mức giá phổ thông hơn: Samsung Galaxy Z Flip 4 đã là một chiêc điện thoại gập có mức giá phải chăng với một bộ phận người dùng toàn cầu. Tuy nhiên, với những gì người dùng nhận được, nó vẫn còn khá đắt. Vì vậy người dùng mong muốn Samsung giảm giá 1 chút cho Galaxy Z Flip 5 để phổ biến sản phẩm công nghệ này đến nhiều người dùng hơn. Dù khả năng điều này rất khó xảy ra nếu chiếc điện thoại mới có thêm các nâng cấp về thông số kỹ thuật, nhưng sẽ làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.

Galaxy Z Flip 5 nên có mức giá phải chăng hơn dù điều này rất khó xảy ra

Màn hình ngoài lớn hơn: Một chiếc smartphone gập có kích thước 6.7-inch là một kích thước lớn, nhưng màn hình ngoài chỉ có kích thước 1.9-inch lại khá nhỏ để có thể tương tác. Do vậy màn hình này nên được làm to hơn 1 chút nhưng nằm gọn trên mặt sau của Z Flip 5. Samsung nên tăng kích thước màn hình này lên 3.3-inch hoặc 3.4-inch để người dùng dễ thao tác hơn.

Z Flip 5 nên có những cải thiện đáng kể và thực tế hơn

Một số nâng cấp đáng kể hơn: Nhiều chuyên gia dự đoán rằng Z Flip 5 sẽ chỉ có một số cải tiến nhỏ so với Z Flip 4 và hầu như không có nhiều thay đổi nào đáng kể về bề ngoài. Thế nhưng để hấp dẫn người dùng hơn và cạnh tranh hơn nữa với các điện thoại gập đến từ các thương hiệu khác, Z Flip 5 nên có những cải thiện đáng kể và thực tế hơn.