Tai nghe Sony WH-1000XM5 chính thức ra mắt

0
530

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, chiếc tai nghe Sony WH-1000XM5 – phiên bản nâng cấp tiếp theo của WH-1000XM4 – đã ra mắt với rất nhiều những cải tiến chú trọng vào thiết kế, khả năng khử tiếng ồn chủ động và thời lượng pin. Với những gì đã thể hiện rất tốt trên WH-1000XM4, người dùng toàn thế giới đều tin tưởng vào chất lượng mà Sony mang lại cho WH-1000XM5.

Sony WH-1000XM5 - bản cập nhật mới nhất của chiếc tai nghe không dây hàng đầu thế giới

Theo Sony, chiếc tai nghe sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 5 sắp tới với mức giá là 400 USD (khoảng 9.2 triệu). Mức giá nay cao hơn một chút so với phiên bản XM4 lúc mới ra mắt chỉ 350 USD. Sự thay đổi như ngoại hình và sự nâng cấp tính năng cũng có thể giải thích một cách hợp lý cho sự tăng giá này, bởi Sony chưa thực hiện bất kì đại tu nào cho dòng tai nghe XM, nhưng XM5 mang đến nhiều cảm giác mới lạ từ cái nhìn đầu tiên.

WH-1000XM5 là một cuộc đai tu về thiết kế

Nhìn chung, chiếc tai nghe mới có bố cục được sắp xếp hợp lý hơn nhiều. Phần quai đeo được điều chỉnh thông qua các thanh trượt liền mạch, đồng thời phần chụp tai với các điểm khớp nối đã được thiết kế gọn gàng và chắc chắn hơn, nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái để người dùng có thể hoạt động suốt ngày dài.

Sony bổ sung rất nhiều chi tiết nhỏ nhưng gia tăng hiệu quả làm việc của tai nghe

Bên cạnh những thay đổi về thiết kế, Sony đã tập trung rất nhiều vào công nghệ khử tiếng ồn chủ động với hai bộ vi xử lý điều khiển 8 micro để giảm thiểu âm thanh tần số trung và cao trong môi trường. Tính năng này hoạt động song song với Trình tối ưu hóa tự động điều chỉnh mức độ khử tiếng ồn tùy vào vị trí của bạn. Do đó, bạn có thể tận hưởng âm nhạc của mình một cách thoải mái ở bất kì không gian nào.

Chế độ khử tiếng ồn chủ động tiếp tục được tối ưu hóa

Về chất lượng âm thanh, Sony tuyên bố rằng WH-1000XM5 sẽ tạo nên một tiêu chuẩn âm thanh chất lượng cao hoàn toàn mới. Bên trong tai nghe vẫn là phần củ loa 30mm với phần vòm được làm từ vật liệu composite sợi carbon nên rất nhẹ nhưng vẫn cứng cáp. Rõ ràng, điều này cải thiện độ nhạy tần số cao cho âm thanh tự nhiên hơn.

Sony giảm kích thước củ loa nhưng chất lượng vẫn rất tốt

Củ loa của XM5 có kích thước nhỏ hơn so với mức 40mm của XM4. Điều này cho thấy Sony có thể đã tìm ra cách để tái tạo âm thanh mạnh mẽ từ những củ loa lớn cho phần củ loa nhỏ hơn, qua đó giúp thay đổi thiết kế và kiểu dáng cho XM5. Đồng thời, thiết kế mới cũng góp phần cải thiện chất lượng cuộc gọi và khử tiếng ồn bằng cách cho phép các luồng gió lướt qua phần chụp tai để hạn chế những ảnh hưởng của nó đến chất lượng micro trong các cuộc đàm thoại.

Chiếc tai nghe hỗ trợ phát nhạc chất lượng cao

Chiếc tai nghe mới sẽ hỗ trợ phát nhạc chất lượng cao thông qua codec LDAC của Sony, trong khi công nghệ DSEE Extreme sẽ khôi phục chất lượng của các tệp âm thanh theo thời gian thực. Tất nhiên khó có thể đánh giá thực tế chất lượng trên XM5, tuy nhiên từ những gì mà XM4 đã làm được, chúng ta có thể tin tưởng vào chất lượng của XM5. Không chỉ vậy, XM5 hỗ trợ âm thanh vòm 360 để có thể trải nghiệm âm thanh vòm tương thích.

XM5 kế thừa và phát triển nhiều tính năng thông minh từ XM4

Có nhiều tính năng được chuyển từ XM4 lên XM5 bao gồm tính năng ngắt nhạc khi có tiếng nói, điều khiển thích ứng, ghép nối đa điểm và hỗ trợ từ ứng dụng Sony Headphones Connect. Người dùng còn có thể sử dụng trở lý áo trong chiếc tai nghe của mình chi bằng câu lệnh đánh thức. Thời lượng pin đã được nâng lên một chút với mức 40 tiếng nếu không có khử tiếng ồn và 30 tiếng nếu có tính năng này. Dù thời lượng phát tăng không nhiều nhưng như vậy là đủ với hầu hết yêu cầu của người dùng.