Sony giới thiệu 2 dòng tai nghe WH-CH720N và WH-CH520 chống ồn giá tốt

0
1538

Vừa qua, Sony đã giới thiệu đến cộng đồng âm thanh toàn cầu 2 dòng tai nghe mới là WH-CH720N và WH-CH520 được đánh giá là phiên bản rút gọn của dòng tai nghe cao cấp WH-1000XM5 với công nghệ khử tiếng ồn cao cấp nhất của nhà sản xuất nhưng có mức giá rất ưu đãi. Hãy cùng tìm hiểu về 2 dòng tai nghe mới này nhé.

Sony giới thiệu tai nghe WH-CH720N và WH-CH520

Nhằm mang đến một bộ tai nghe có chất lượng hàng đầu nhưng sở hữu mức giá dễ tiếp cận hơn, Sony đã công bố 2 mẫu tai nghe mới là WH-CH720N và WH-CH520 đều được trang bị công nghệ khử ồn chuyên biệt và được thiết kế cho trải nghiệm nghe đích thực và cảm giác sử dụng thoải mái nhất.

WH-CH720N được trang bị bộ xử lý V1 hỗ trợ khả năng khử ồn tiến tiến nhất

WH-CH720N là tai nghe over-ears được trang bị cụm loa kích thước 30mm và bộ xử lý V1 xuất hiện trên WH-1000XM5, cung cấp khả năng khử ồn và xử lý âm thanh tốt nhất, mang đến cho WH-CH720N một trải nghiêm âm thanh tách biệt và loại bỏ hầu hết tiếng ồn xung quanh. Phần ốp tai bao phủ toàn bộ tai để tránh âm thanh lọt ra ngoài, phù hợp để sử dụng trong môi trường công cộng. Không chỉ vậy, thời lượng nghe của tai nghe này còn lên đến 35 tiếng sau mỗi lần sạc đầy kéo dài khoảng 3.5 tiếng qua cổng Type-C (tăng lên 50 tiếng khi tắt chế độ khử ồn).

Tai nghe WH-CH720N hỗ trợ nhiều công nghệ cải thiện chất lượng âm thanh

Mỗi bên ốp tai sẽ được tích hợp 2 micro với cảm biến khử tiếng ồn kép (Dual Noise Sensor) tương tự như WH-1000XM5, giúp WH-CH720N ghi lại các âm thanh môi trường và tiến hành khử chúng. Micro cũng có tính năng nhận diện giọng nói chính xác và khử tiếng ồn gió để cải tăng độ rõ của giọng nói khi đàm thoại. Ngoài ra, tai nghe này còn có tính năng âm thanh 360 độ và tính năng cải thiện âm thanh của Dolby Atmos.

Khác với dòng CH720N, tai nghe Sony WH-CH520 là dòng tai nghe ngoài tai (on-ear, tức phần ốp tai không phủ kín tai nghe) phù hợp cho những nhu cầu nghe nhạc thường ngày. Tai nghe rất nhẹ và có phần ốp tai nhỏ hơn giúp giảm áp lực đè lên tai người, tạo cảm giác đeo nhẹ nhàng, thoải mái và cho phép âm thanh môi trường được lọt vào bên trong. Sản phẩm được trang bị củ loa 30mm và công nghệ khử nhiễu cho micro để cải thiện chất lượng đàm thoại.

Sony WH-CH520 có trọng lượng nhẹ, phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày

Theo thông tin từ Sony, WH-CH520 cung cấp đến 50 tiếng nghe nhạc liên tục và chỉ mất 3 tiếng để sạc đầy tai nghe qua cổng Type-C. Cả 2 tai nghe mới đều tích hợp công nghệ nâng cao chất lượng âm thanh (Digital Sound Enhancement Engine – DSEE), được Sony phát triển để nâng cao chất lượng âm thanh từ các tệp nhạc nén, mang đến chất âm rõ ràng, giọng nói tự nhiên và sự cân bằng giữa các dải âm. Hầu hết bài hát trên các dịch vụ phát trực tuyến đều được nén, và công nghệ này sẽ khôi phục chất lượng âm thanh của nó gần với chất lượng gốc nhất có thể.

Dòng tai nghe này vẫn được trang bị công nghe khôi phục âm thanh DSEE

WH-CH720N và WH-CH520 đều sử dụng kết nối Bluetooth (chuẩn 5.3 cho WH-CH720N và 3.2 cho WH-CH520) và có công nghệ kết nối đa điểm với 2 thiết bị khác nhau. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Sony Headphones Connect để điều chỉnh một số thông số của tai nghe cho phù hợp với nhu cầu, đặc biệt là mức độ khử tiếng ồn trên WH-CH720N. Cả 2 sản phẩm sẽ có 3 màu là xanh lam, đen và trắng, và sẽ được ra mắt trong thời gian sắp đến. Hiện tại, giá khởi điểm cho WH-CH720N là 149 USD (3.6 triệu) và với WH-CH520 là 59 USD (khoảng 1.5 triệu đồng).