Trên tay nhanh tai nghe cao cấp Apple AirPods Pro 2

0
401

Bên cạnh tiêu điểm chính của Far Out là dòng điện thoại iPhone 14 cao cấp, dòng tai nghe AirPods Pro 2 được người dùng đánh giá là có nhiều điểm sáng đáng chú ý, cho dù vẫn sở hữu một thiết kế hầu như không đổi cùng như vẫn giữ mức giá ra mắt tương tự như AirPods Pro 2019. Hãy cùng với Anh Đức trên tay nhanh chiếc tai nghe không dây ấn tượng này nhé.

Apple AirPods Pro 2 - bộ tai nghe xuất sắc của Apple

Mức giá và ngày ra mắt

Người có thể đặt trước AirPods Pro 2 với mức giá 249 USD (khoảng 5.8 triệu) từ ngày 9/9 và sẽ được mở và sẽ được mở bán toàn cầu từ ngày 23/9. Nhìn chung, động thái giữ mức giá của Apple tạo điều kiện cho người dùng có thể sở hữu tai nghe với nhiều công nghệ mà không lo tăng giá như nhiều thương hiệu tai nghe không dây khác. Song khi giá AirPods Pro có xu hướng giảm, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn chiếc tai nghe rẻ hơn.

AirPods Pro 2 có mức giá khơi điểm tương tự như khi AirPod Pro ra mắt

Thiết kế

Apple đã có nhiều thay đổi thông minh về mắt thiết kế để phù hợp với khả năng hoạt động của các thành phần trong chiếc tai nghe. Trước đây, một số tin đồn cho rằng, tai nghe mới sẽ loại bỏ phần thân và trở thành dạng hình thoi có thể nhét vào tai. Tuy nhiên, Apple vẫn giữ trọn vẹn phần cuống bởi nó đóng góp một phần quan trọng trong hoạt động của tai nghe.

Thiết kế của AIrPods Pro 2 có một chút thay đổi nhỏ nhưng tổng thể vẫn gần như không đổi

Về bản thân tai nghe, ngoài sự thay đổi nhỏ với microphone và các phần nắp che màu đen, thiết kế chung của AirPods Pro 2 và chiếc hộp đựng trông tương tự như bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, phần dế của hộp đựng có 4 lỗ thoát với 1 ở bên phải và 3 ở bên trái cổng sạc Lightning. Đây sẽ là lỗ thoát tiếng và  chiếc loa nhỏ để phát tiếng khi sử dụng ứng dụng Find My để tìm lại bộ tai nghe. Chiếc loa sẽ phát rát lớn để báo vị trí hộp đựng cho người dùng.

Chiếc hộp có loa phát lớn để báo hiệu khi người dùng sử dụng ứng dụng Find My

Hộp đựng nay cũng có khả năng chống nước IPX4 (chịu được mưa nhẹ và mồ hôi) và được trang bị một móc khóa dể người dùng có thể treo bằng dây trang trí. Việc có thêm móc khóa sẽ có sự hữu ích với một ít người dùng muốn “khoe” chiếc AirPods Pro 2 của mình, thay vì là nơi để trang bị 1 số phụ kiện cần thiết khác như máy trợ thính hay là microphone.

Vị trí móc treo của AirPods Pro 2

Chất lượng âm thanh

Qua một số thử nghiệm nhanh, Apple đã đạt một số bước tiến lớn về chất lượng âm thanh trên AirPods Pro 2 khi bổ sung trình điều khiển mới, bộ khuếch đại và nâng cấp tính năng khử tiếng ồn chủ động với chất lượng đáng kinh ngạc. Thêm vào đó, chất lượng âm thanh cung phong phú hơn so với bản cũ, âm trường rộng và đặc biệt là âm trầm sống động hơn giúp chất lượng âm thanh tổng thể là một sự khác biệt hoàn toàn.

Chất lượng âm thanh tổng thể là một sự khác biệt rất lớn

Điều ấn tượng khác là khả năng khử tiếng ồn chủ động. Với chip H2, chất lượng khử ồn của AirPods Pro 2 là tương đương hoặc vượt xa nhiều đối thủ ở hiện tại. Thậm chí, Apple còn khẳng định họ đã cố gắng tăng hiệu suất khử ồn lên gấp đôi. Chúng ta gần như sẽ không nghe được hầu hết các âm thanh xung quanh như tiếng hội thoại hoặc ngay cả tiếng động cơ máy bay tần số cao, mang dến một trải nghiệm âm nhạc tốt và phiêu hơn.

Truyền âm thích ứng

Tính năng truyền âm từ môi trường ngoài cũng nhận được một số cải tiến nhỏ. Khả năng xử lý giọng nói tự nhiên hơn để sẽ giúp Apple cạnh tranh với các tai nghe của Sony. Ngoài ra, nhờ chip H2, AirPods Pro 2 có khả năng truyền âm thích ứng khi cho phép một số âm thanh quan trọng được lọt qua như cảnh báo từ phương tiện giao thông mà không đến trải nghiệm nghe nhạc Đây là một tính năng thú vị, tuy nhiên vẫn cần nhiều môi trường phức tạp để có thể đánh giá hiệu quả của nó.

Tính năng truyền âm thích ứng cho phép điều chỉnh âm lượng âm thanh lọt vào

Phần cuống tai nghe này cho phép bạn có thể trượt lên và xuống để điều khiển âm lượng qua bề mặt cảm ứng điện dung. Tuy nhiên, việc vuốt quá lâu hay quá nhanh, sẽ dẫn thay đổi âm lượng đột ngột khiến người dùng khó chịu. Ngoài ra, Apple cũng nỗ lực cải thiện trải nghiệm âm thanh vòm cá nhân khi người dùng sẽ quét phần đầu và tai để cải thiện chất lượng âm thanh. Hy vọng rằng tính năng này sẽ hoạt động tốt trên tai nghe mới.

Thời lượng pin

Cải tiến cuối cùng nằm ở thời lượng pin mà phần lớn đến từ khả năng tối ưu hiệu quả hơn của chip H2 so với H1. AirPods Pro 2 có thể phát nhạc đến 6 tiếng nếu bật tính năng khử ồn chủ động (lên đến 7 tiếng khu tắt tính năng này). Hộp đựng của tai nghe cũng cung cấp đến 30 giờ sử dụng với tính năng khử ồn và là một bước nhảy vọt so với chỉ 24 tiếng ở phiên bản cũ.

Thời lượng pin của tai nghe đạt 7 tiếng, và của hộp đựng lên đến 30 tiếng

Một điểm thuận lợi nữa là người dùng có thể sạc pin cho hộp đựng AirPods Pro 2 bằng cách sử dụng chung bộ sạc của Apple Watch. Đây được xem là một bước đi thông minh khi Apple dần mong muốn AirPods sẽ trở thành một món phụ kiện quan trong tương tự như với Apple Watch vì người dùng nay đã có thẻ điều khiển nhạc bằng chiếc đồng hồ của mình.

Người dùng có thể sạc pin cho hộp đựng với bộ sạc của Apple Watch

Đánh giá chung

Dù sở hữu một mức giá không rẻ, nhưng so với người tiền nhiệm, AirPods Pro 2 rõ ràng đã có nhiều sự nâng cấp đáng kể cho hầu hết các tính năng chính, chất lượng âm thanh và cả thời lượng pin. Khi được ra mắt chính thức, chắc chắn AirPods Pro 2 sẽ là một đối thủ nặng kí cạnh tranh với rất nhiều dòng tai nghe earbuds không dây đến từ nhiều thương hiệu lớn, đặc biệt là Sony – thương hiệu tai nghe không dây chất lượng hàng đầu.