Sigma ra mắt 6 ống kính mới cho nhiều hệ ngàm

0
283

Để mang đến cho người dùng trải nghiệm ấn tượng hơn, Sigma đã mang đến cho người dùng 6 ống kính mới, với 2 trong số đó là dòng ống kính Fullframe I-Series, 1 ống kính dành cho máy ảnh APS-C và 3 ống kính APS-C đầu tiên dành cho hệ ngàm Nikon Z. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu về cả 6 ống kính này nhé. Trước hết, hãy cùng điểm qua 3 ống kính mới dành cho thuộc dòng I-Series và APS-C.

Sigma ra mắt 6 ống kính mới cho nhiều hệ ngàm

Sigma 17mm F/4 DG DN Sigma 50 mm F/2 DG DN Sigma 23 mm F/1.4 DC DN
Tiêu cự 17mm 50mm 23mm
Dải khẩu độ f/4 – f/22 f/2 – f/22 f/1.4 – f/16
Hệ ngàm Sony E, Leica L Sony E, Leica L Sony E, Leica L, Fuji X
Khổ ảnh Fullframe Fullframe APS-C
Khoảng lấy nét gần nhất 12cm 45cm 25cm
Cấu trúc quang học 9 thấu kính chia thành 8 nhóm 11 thấu kính chia thành 9 nhóm 13 thấu kính trong 10 nhóm
Số lá khẩu 7 lá xếp tròn 9 lá xếp tròn 9 lá xếp tròn
Đường kính bộ lọc 55mm 58mm 52mm
Kích thước 64mm x 50.8mm 70mm x 70mm 65.8mm x 79.2 mm
Trọng lượng 220g 345g 330g

Sigma 17mm F/4 DG DN

Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và hiệu suất cao là những gì có thể nói về ống kính góc siêu rộng Sigma 17mm F/4 DG DN – ống kính thuộc dòng I Series có chất lượng cao cả về mặt quang học và thiết kế. Về cấu trúc quang học, ống kính có 2 thấu kính tán sắc siêu thấp đặc biệt SLD và 3 thấu kính phi cầu được trang bị cho các nhóm quang học phía trước và sau của ống kính. Điều đó giúp ống kính được thu nhỏ về mặt kích thước và giảm thiểu quang sai của ống kính, với trọng lượng chỉ 225g và chiều dài gần 5 cm.

Sigma 17mm F/4 DG DN là ống kính góc rộng nhỏ gọn và tiện dụng

Là một ống kính thuộc dòng I-Series, toàn bộ các chi tiết trên phần thân ống kính đều được làm từ kim loại và được gia công tinh xảo theo tiêu chuẩn của SIGMA. Không chỉ vậy, ống kính đáp ứng theo tiêu chuẩn CINE của Sigma với các chi tiết phục vụ cho việc cầm nắm chắn chắc và điều khiển chính xác, mang đến một trải nghiệm hoàn hảo cho cả việc chụp ảnh và quay phim với các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Không chỉ vậy, ống kính Sigma 17mm F4 DG DN C có khoảng lấy nét gần nhất là 12cm với tỉ lệ phóng đại lên đến 1:3.6, cho phép người dùng chụp cận cảnh các vật thể với phần khung nên được mở rộng, phù hợp cho các vlogger, các nhiếp ảnh gia phong cảnh và nhiều mục đích khác. Sigma trang bị một động cơ bước để giúp việc lấy nét nhanh chóng và chính xác hơn cho cả việc chụp ảnh và quay phim. Ống kính sẽ được mở bán vào tháng 4/2023 với mức giá 599 USD (khoảng 14.1 triệu).

Ống kính hỗ trợ khả năng chụp cận cảnh tốt với tỉ số phóng đại lớn

Sigma 50mm F/2 DG DN

Ống kính Sigma 50mm F/2 DG DN thuộc dòng ống kính I Series với tiêu cự tiêu chuẩn, kết hợp giữa sự nhỏ gọn và chất lượng quang học cao. Ống kính có hệ quang học gồm 1 thấu kính tán sắc siêu thấp đặc biệt SLD và 3 thấu kính phi cầu, nhằm mang đến những hình ảnh sắc nét và giảm thiểu hầu hết các hiện tượng quang sai. Ống kính đạt được sự cân bằng giữa việc duy trì hiệu suất quang học ấn tượng với thiết kế gọn nhẹ nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn gia công cao cấp theo công nghệ của SIGMA.

Ống kính cân bằng giữa chất lượng hình ảnh của một tiêu cự phổ thông và tính tiện lợi khi sử dung

Là một tiêu cự phổ thông trong nhiếp ảnh chân dung, Sigma luôn cẩn thận để tối ưu chất lượng quang học khi thiết kế thấu kính, kết hợp với khẩu độ F2 mang đến hiệu ứng bokeh đẹp mắt với vùng chuyển nét mượt mà. Không chỉ vậy, các hiệu ứng lóa sáng và bóng mờ do việc chụp hình trong điều kiện ngược sáng cũng được loại giảm thiểu tối đa. Ống kính sử dụng đông cơ bước hoạt động yên tĩnh và có độ chính xác cao, phù hợp cho cả việc chụp ảnh và quay phim.

Khác với các ống kính thuộc Series C, các ống kính I Series có phần thân đều được làm từ kim loại, với các bộ phận đều được gia công tinh sao, không chỉ mang dến một vẻ ngoài bóng bẩy, phong cách mà còn mang dến độ bền bỉ vượt trội. Không chỉ vậy ống kính được thiết kế theo tiêu chuẩn CINE của SIGMA mang đến cảm giác điều khiển chính xác cho các nhà quay phim chuyên nghiệp. Ống kính sẽ được mở bán vào tháng 4/2023 với mức giá 639 USD (khoảng 15 triệu).

Khẩu độ F2 vừa đủ cho những khoảnh khắc xóa phông mềm mại

Sigma 23mm F/1.4 DC DN

Ống kính Sigma 23mm F/1.4 DC DN là ống kính dành cho các dòng máy ảnh APS-C với tiêu cự tương đương 35mm trên khổ fullframe. Hệ thống quang học của ống kính này gồm 13 thấu kính chia thành 10 nhóm bao gồm 3 thấu kính siêu tán sắc thấp (SLD) và 2 thấu kính phi cầu cho hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Đi cùng với đó là khẩu độ lớn F1.4 tạo nên hiệu ứng bokeh lớn và đẹp mắt. Các thấu kính đều có các lớp phủ đặc biệt để giảm thiểu bóng mờ và lóa sáng trong các tình huống chụp ngược sáng.

Sigma 23mm F/1.4 DC DN được kì vọng sẽ là một lựa chọn tốt cho người dùng Fujifilm

Đồng thời, kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay cải thiện sự linh hoạt khi sử dụng với các thân máy APS-C. Ống kính chỉ dài khoảng 7.6 cm và có trọng lượng 340g gram. Phần thân ống kính được làm từ vật liệu nhựa cao cấp với chất lượng gia công chính xác, cho phép cân bằng giữa tính nhỏ gọn và hiệu suất quang học xuất sắc. Ống kính có một số chi tiết được bảo vệ khỏi bụi bẩn và nước văng, giúp tăng độ bền cho ống kính.

Hệ thống lấy nét sử dụng động cơ bước tốc độ cao và rất yên tĩnh, cùng với thuật toán lấy nét nhanh cho việc chụp ảnh dễ dàng hơn. Ống kính hỗ trợ việc lấy nét kết hợp AF+MF, DMF và hệ thống hỗ trợ lấy nét cho phiên bản ngàm Sony E. Theo dự kiến, ống kính này sẽ được mở bán vào cuối tháng 4/2023 với mức giá 549 USD (khoảng 13 triệu).

Hệ thống lấy nét sử dụng động cơ bước tốc độ cao và rất yên tĩnh

Ống kính Sigma cho Nikon Z

Bên cạnh 3 ống kính trên, Sigma cũng giới thiệu 3 ống kính 1 tiêu cự được sản xuất đại trà là 16mm, 30mm và 56mm F1.4 DC DN dành cho hệ ngàm Nikon Z. Cả 3 ống kính này sẽ dành cho các máy ảnh có cảm biến APS-C bao gồm Nikon Z30, Z50 và Zfc với tiêu cự quy đổi tương đương 24mm, 45mm và 85mm, mang đến nhiều góc nhìn mới lạ dành cho người dùng đi kèm với chất lượng đã được bảo chứng trên rất nhiều dòng máy ảnh khác nhau.

Sigma mang 3 ống kính APS-C quen thuộc đến người dùng NIkon Z

Cả 3 ống kính này sẽ được ra mắt vào cuối tháng 4/2023 với mức giá lần lượt là: Sigma 16mm F1.4 DC DN: 499 USD (khoảng 12 triệu đồng); Sigma 30mm F1.4 DC DN: 399 USD (khoảng 9.5 triệu) và Sigma 56mm F1.4 DC DN: 499 USD (khoảng 12 triệu đồng)