Tamron chính thức ra mắt ống kính 20-40mm F2.8 Di III VXD cho máy ảnh FullFrame Sony

0
423

Là ống kính góc rộng đa dụng cho người dùng Sony Fullframe, Tamron 20-40mm F2.8 Di III VXD được tạo ra với mục tiêu trở thành ống kính có tính di động cao cũng như có chất lượng tốt, phục vụ các nhu cầu từ ảnh phong cảnh, đời thường đến việc quay vlog và sáng tạo nội dung video khác.

Sự kết hợp với các công nghệ phần cứng tiên tiến giúp ống kính đạt hiệu suất hoạt động tốt cho cả chụp ảnh và quay phim. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu chi tiết hơn về ống kính Tamron này nhé.

Tamron 20-40mm F2.8 Di III VXD - ống kính đa dụng cho nhiều nhu cầu

Thông số Thông tin
Loại ống kính Zoom cho cảm biến fullframe
Dải tiêu cự 20-40mm
Ổn định hình ảnh Không
Dải khẩu độ F2.8 – F22
Vòng khẩu Không
Số lá khẩu 9 cánh, tạo khẩu tròn khi giảm 2 stops khẩu từ F2.8
Số thấu kính 12 thấu kính chia thành 11 nhóm
Thành phần đặc biệt 4 thấu kính tán sắc thấp, 2 thấu kính phi cầu đúc GM và 1 thấu kính phi cầu lai
Động cơ lấy nét Động cơ tuyến tính
Khoảng lấy nét gần nhất 0.17m
Trọng lượng 365g
Chiều dài 86mm
Bọc phủ kháng thời tiết
Đường kính bộ lọc 67mm

Tamron 20-40mm F2.8 là một ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ lớn với thiết kế nhỏ gọn để có thể mang theo dễ dàng. Với khẩu độ F2.8 trên dải tiêu cự từ góc rộng dến đời thường, ống kính có trọng lượng chỉ hơn 360g và chiều dài nhỉn hơn 85mm.

Người dùng có thể chụp ảnh phong cảnh thiên nhiên với tiêu cự 20mm và chụp hình đời thường, chân dung hay thức ăn ở tiêu cự phổ thông 40mm, giúp người dùng không bỏ lỡ bất kì khoảnh khăc nào.

Ống kính được thiết kế rất nhỏ gọn nhưng vẫn có hiệu suất quang học rất tốt

Ống kính có tính cân bằng tốt ngay khi gắn trên các máy ảnh Mirrorless Sony cảm biến Fullframe và sử dụng với gimbal. Tamron cung cấp hệ thống quang học gồm 12 thấu kính chia thành 11 nhóm, trong đó bao gồm 4 thấu kính tán sắc thấp LD, 2 thấu kính đúc phi cầu GMA và 1 thấu kính phi cầu.

Hệ quang học này được sắp xếp để gia tăng chất lượng hình ảnh nhưng vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn trên toàn bộ dải thu phóng. Ống kính cũng có hiệu ứng xóa phông mềm mại và bokeh tròn đẹp mắt ở khẩu độ lớn F2.8

Ống kính sở hữu hệ thống quang học phức tạp với nhiều thành phần đặc biệt

Tamron trang bị cho ống kính của mình một động cơ tuyến tính VXD với tốc độ lấy nét nhanh và đạt độ chính xác cao, cho phép ống kính đáp ứng mọi nhu cầu của hiếp ảnh gia. Hiệu suất lây nét của ống kính rất tốt khi cung cấp khả năng theo dõi đối tượng chuyển động nhanh và liên tục.

Thêm vào đó, ống kính hoạt động rất yên tĩnh nên hoàn toàn phù hợp cho cả việc chụp ảnh và quay phim ở những môi trường đòi hỏi sự im lặng. Khả năng lấy nét của ống kính tương thích với các chế độ lấy nét Hybrid AF và Eye AF trên máy ảnh Sony.

Động cơ tuyến tính VXD giúp máy lấy nét nhanh và hoạt động trong im lặng

Ống kính có khả năng lấy nét rất gần chỉ 0.17m với tỉ lệ phóng đại rất lớn 1:3.8. Tamron cũng thiét kế góc vòng zoom chỉ 65 độ để giúp người dùng thay đổi góc nhìn nhanh chóng.

Phần thân ống kính được thiết kế với hoa văn tăng khả năng cầm nắm, chống xước và có cấu trúc kháng nước. Đường kính bộ lọc có kích thước 67mm giúp người dùng tìm mua các bộ lọc với mức giá tốt. Thấu kính trước được phủ lớp flo để tránh bám nước và các vết bẩn.

Tamron 20-40mm F2.8 Di III VXD sẽ được mở bán chính thứ vào ngày 27/10 sắp đến với mức giá tương đối tốt chỉ khoảng 699 USD (khoảng 17 triệu đồng)