Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sports – Ống kính thu phóng tele đáng mong chờ nhất mùa cuối năm

0
219

Với định hướng là ống kính thu phóng tele không chỉ nhỏ gọn, có tính linh hoạt và độ bền cao, mà còn có chất lượng quang học tốt nhất, Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sports được ưu ái với rất nhiều cải thiện về cấu trúc quang học, hiệu suất hoạt động theo tiêu chuẩn ống kính Sport và một thiết kế hoàn toàn đặc biệt nhấn mạnh đến việc tối ưu trải nghiệm của người dùng. Hãy cùng Anh Đức khám phá những điểm nổi trội của ống kính trong bài viết này.

Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sports - Ống kính thu phóng tele đáng mong chờ nhất mùa cuối năm

Thông số nổi bật

 • Tiêu cự: 70-200mm
 • Hệ ngàm: L-Mount, Sony FE
 • Dải tiêu cự: F2.8 – F22
 • Vòng khẩu độ: Có
 • Số lá khẩu: 11 cánh xếp tròn
 • Số thấu kính: 20 thấu kính chia thành 15 nhóm
 • Các thấu kính đặc biệt: 3 thấu kính phi cầu, 2 thấu kính tán sắc thấp (SLD), 6 thấu kính tán sắc đặc biệt (FLD)
 • Khoảng lấy nét gần nhất: 0.65m
 • Động cơ lấy nét: Động cơ tuyến tính lấy nét trong
 • Trọng lượng: 1345g
 • Chiều dài: 205mm
 • Đường kính: 91mm
 • Vật liệu: hợp kim nhôm và composit bền nhiệt
 • Đường kính bộ lọc: 77mm

Tốc độ và ổn định quang học

Ống kính Sigma 70-200mm F2.8 DG DN Sport được phát triển cho các nhu cầu chuyên nghiệp, không chỉ mang lại hiệu suất quang học cao mà còn có khả năng lấy nét tốc độ cao với động cơ tuyến tính kép và bộ ổn định quang học với hiệu quả lên đến 7.5 stops. Với những công nghệ này, các ống kính dòng Sport đều có hiệu suất quang học cao cấp nhất.

Ống kính Sigma 70-200mm F2.8 DG DN Sport được phát triển cho các nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp

Hiệu suất quang học: Ống kính có thiết kế quang học mới với 2 thấu kính tán sắc siêu thấp SLD và 6 thấu kính tán sắc đặc biệt FLD, góp phần truyền tải hình ảnh độ phân giải cao trên toàn dải tiêu cự. Sigma cũng trang bị 3 thấu kính phi cầu nhằm tối ưu hiệu suất quang học theo tiêu chuẩn cao cấp của Sigma. Tất cả các thấu kính đều được sắp xếp hợp lý và thành phân thấu kính lấy nét nổi mang lại lợi ích trong việc cải thiện lấy nét tầm gần và đảm bảo chất lượng hình ảnh ổn định ở mọi khoảng cách

Động cơ HLA kép: Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sport sử dụng hai nhóm thấu kính lấy nét di chuyển ngược nhau để giảm quãng đường và thời gian di chuyển. Thêm vào đó, việc sử dụng động cơ HLA (động cơ tuyến tính phản hồi nhanh) cho mỗi nhóm thấu kính lấy nét để gia tăng tốc độ hoạt động. Ngoài khả năng lấy nét nhanh và chính xác,  hệ thống lấy nét cũng hoạt động rất yên tĩnh, cho phép việc quay phim không phát ra tiếng động trong môi trường cần sự yên tĩnh.

Thuật toán OS2 trong bộ ổn định quang học: Sigma trang bị thuật toán ổn định quang học OS2 mới nhất cho hiệu quả ổn định đạt 7.5-stop ở tiêu cự rộng và 5.5-stops ở tiêu cự tele. Ống kính sẽ có 2 chế độ ổn định là Mode 1 dành cho chụp ảnh thông thường, và Mode 2 để lia máy trong các môn thể thao tốc độ cao. Mode 2 được Sigma tối ưu để người dùng có thể lia máy theo cả chiều dọc hoặc chéo, thay vì chỉ lia ngang, đảm bảo chuyển động của chủ thể có thể được ghi lại mà không làm mất hiệu ứng lia máy.

Sigma trang bị thuật toán ổn định quang học OS2 mới nhất cho hiệu quả ổn định đạt 7.5-stop

Loại bỏ yếu điểm quang học và các hiện tượng khác: Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sport được trang bị các lớp phủ nhằm giảm hiện tượng lóa sáng và bóng mờ, cho phép ghi nhận hình ảnh rõ ràng và sắc nét trong mọi điều kiện ánh sáng. Thêm vào đó, ống kính cũng được thiết kế để giảm thiêu hiện tượng ống kính thở để có một góc nhìn ổn định hơn khi di chuyển tiêu diểm.

Chất lượng hoàn thiện cao cấp nhất

Ống kính Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sport được cam kết có chất lượng hoàn thiện tốt nhất trong tất cả cá ống kính của dòng Sport. KHông chỉ mang lại hiệu suất chống chịu thời tiết cao trong các môi trường khắc nghiệm, mà các vật liệu được sử dụng sẽ góp phần cải thiện chất lượng và độ bên của ống kính, cũng như gia tăng tính linh hoạt khi sử dụng trong thời gian dài.

Thân ống kính, bao gồm cả loa che nắng, đều sử dụng cấu trúc đa vật liệu

Dộ bền cao và thiết kế nhỏ gọn: Thiết kế cơ học và quang học mới phù hợp với cấu hình thấu kính và cấu trúc bên trong, qua đó giúp ống kính nhỏ và nhẹ hơn đáng kể so với người tiền nhiệm SIGMA 70-200mm F2.8 DG OS HSM Sport. Thân ống kính, bao gồm cả loa che nắng, đều sử dụng cấu trúc đa vật liệu, kết hợp giữa hợp kim ma-nhê, sợi carbon (CFRP) và composite bền nhiệt (TSC). Qua đó ống kinh vừa có tính linh động cao, vừa có độ bền đáng tin cậy với các vòng điều khiển và công tắc được thiết kế cẩn thận để mang lại cảm giác dễ chịu.

Thiết kế cơ học và quang học mới phù hợp với cấu hình thấu kính và cấu trúc bên trong

Cơ thế thu phóng bên trong và tiêu chuẩn kháng thời tiết: Ống kính Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sport có cơ chế thu phóng bên trọng nên chiều dài ống kính sẽ không thay đổi, giúp tăng tính ổn định khi lắp trên các bộ gimbal. Ngoài ra, ống kính có khả năng chống bụi và nước bắn khi các chi tiết như ngàm, vòng điều khiển, nút và lẫy điều khiển đều được bảo vệ cẩn thận. Thấu kính phía trước có lớp phủ chống thấm nước và dầu để tránh các giọt nước hoặc vân tay bám vào ống kính

Đa chức năng hỗ trợ nhiếp ảnh gia

Ngoài vòng khẩu độ, giá đỡ ống kính bằng ma-giê và rất nhiều lẫy chuyển khác nhau, ống kính Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sport còn có sẵn nhiều chức năng khác, mang lại trải nghiệm chụp ảnh thoải mái và linh hoạt hơn cho người dùng.

Đây là ống kính thu phóng Sigma đầu tiên có vòng khẩu độ dành cho việc chụp ảnh tĩnh

Vòng khẩu độ và nút tùy biến: Đây là ống kính thu phóng Sigma đầu tiên có vòng khẩu độ dành cho việc chụp ảnh tĩnh với lẫy chuyển nảy khẩu và lẫy khóa vòng khẩu độ. Sigma còn trang bị bộ giới hạn khoảnh cách, cho phép người dùng giới hạn khoảnh cách của tiêu điểm trong quá trình lấy nét khi cần, cho phép ống kính hoạt động nhanh và chính xác hơn. Ngoài ra, ống kính có thêm 3 nút AFL ở 3 vị trí để có thể sử dụng khi máy ảnh được đặt ở phương dọc hoặc ngang và có thể được tùy biến cho một mức năng bất kì.

Ngoài ra, ống kính có thêm 3 nút AFL có thể được tùy biến chức năng

Phụ kiện: Phiên bản L-Mount của ống kính này tương thích với bộ nhân tiêu cự 1.4x và 2.0x, nâng tiêu cự tối đa lên đến 400mm và có hỗ trợ lấy nét. Đi kèm với ống kính sẽ là loa che nắng làm tự sợi carbon mỏng nhẹ nhưng có độ bền cao. Phần đầu lo ache nắng được bọc cao su giúp tránh mài mòng khi đặt ống kính lộn ngược.

Mức giá và ngày ra mắt Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sports

Ống kính Sigma 70-200mm F2.8 DG DN OS Sport sẽ được mở bán toàn cầu vào ngày 7/12 sắp tới với mức giá 1499 USD (khoảng 36.5 triệu), một mức giá tương đối tốt so với rất nhiều ống kính cùng phân khúc được sản xuất bởi nhiều bên khác nhau.