Thế giới ngỡ ngàng trước ống kính Sigma 60-600mm F4.5-6.3 DG DN OS Sport

0
377

Với dải tiêu cự thu phóng siêu khủng, Sigma 60-600mm F4.5-6.3 DG DN OS Sport là ống kính đầu tiên có dải zoom rộng nhất từng được xản suất trên thế giới. Không chỉ đáp ứng được nhiều thể loại chụp ảnh từ chân dung, đến thể thao và thiên nhiên hoang da, Sigma đã tích hợp vào ống kính nhiều công nghệ quang học, lấy nét và ổn định hình ảnh mới nhất đảo bảo cho ống kính luôn đạt hiệu suất tối đa và chất lượng hình ảnh vượt trội trong nhiều điều kiện.

Sigma giới thiệu ống kính 60-600mm F4.5-6.3 DG DN OS Sport

Sigma 60-600mm F4.5-6.3 DG DN OS Sport có hệ thống quang họp cấu thành từ 27 thấu kính được chia thành 19 nhóm, bao gồm 3 thấu kính tán sắc siêu thấp SLD, 2 thấu kính tán sắc thấp FLD và có thân ống kính được làm từ các vật liệu có độ bền bỉ cao. Ống kính có đường kính bộ lọc là 105mm, bộ lá khẩu 9 cánh, khoảng lấy nét tối thiểu 0.45mm ở 60mm và 2.6m ở 600mm. Hãy cùng điểm qua những công nghệ đáng chú ý được tích hợp trong ống kính này.

Dải tiêu cự zoom lớn nhất và duy nhất

Ống kính SIGMA 60-600mm F4.5-6.3 DG DN OS | Sports tự hào là ống kính có dải tiêu cự thu phóng lên đến 10x cho máy ảnh fullframe và là sản phẩm duy nhất ở trên thị trường. Dải tiêu cự này đáp ứng nhiều nhu cầu chụp từ chân dung đến các sự kiện như thế thao hay chụp ảnh hàng không mà không cần phải thay đổi ống kính.

SIGMA 60-600mm F4.5-6.3 tự hào là ống kính có dải tiêu cự thu phóng rộng nhất

Hiệu suất quang học tốt và ổn định trên toàn dải tiêu cự

Sigma đã sử dụng thết kế quang học mới nhất để hiệu chỉnh quang sai màu thường xảy ra ở tiêu cự lớn bằng các thấu kính FLD và SLD từ vật liệu chất lượng cao. Nhờ đó mà chất lượng hình ảnh luôn được duy trì ở mức tốt trong dải tiêu cự 60-600m. Ống kính có khoảng lấy nét tối thiểu là 45cm ở tiêu cự 60mm và tại tiêu cự 200mm, tỉ lệ phóng đại tối đa đạt 1:2.4 cho phép người dùng có thể chụp ảnh macro từ xa, tăng thêm tính linh hoạt tổng thể cho sản phẩm.

Sigma đã sử dụng thết kế quang học mới nhất từ vật liệu chất lượng cao

Lấy nét nhanh và chính xác

Ống kính Sigma 60-600mm sử dụng động cơ tuyến tính mới là HLA (Truyền động tuyến tính phản hồi nhanh) với công suất lớn và khả năng điều chỉnh bằng điện tử cho khả năng lấy nét tự động nhanh hơn, chính xác và yên tĩnh hơn. Động cơ lấy nét mới cũng cho hiệu suất bám nét tốt hơn, đảm bảo cho người dùng không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc hay tình huống nào trong thể thao hay nhiếp ảnh thiên nhiên.

Ống kính Sigma 60-600mm sử dụng động cơ tuyến tính mới là HLA nhanh hơn, chính xác và yên tĩnh hơn

Thuật toán ổn định quang học mới

Sigma bổ sung cho ống kinh thuật toán ổn định quang học mới là OS2 cải thiện hiệu suất ổn định lên đến 7 stops tại tiêu cự 60mm và 6 stops ở tiêu cự 600mm. Điều này cho phép ống kính ghi lại những khoảnh khắc mạnh mẽ và năng động với cảm giác chuyển động phong phú. Có 2 chế độ ổn định được tích hợp sẵn cho phép người sử dụng mức ổn định tiêu chuẩn hoặc nâng cao để chụp lia máy nhanh cho các môn thể thao như đua xe.

Sigma bổ sung cho ống kinh thuật toán ổn định quang học mới là OS2 có hiệu suất đến 7 stops

Theo thông tin từ Sigma, chế độ ổn định 2 sẽ kết hợp cảm biến gia tốc và thuật toán ổn định thông minh để tăng hiệu suất ổn định tổng thể khi lia máy theo các hướng dọc và chéo ở nhiều góc khác nhau của ống kính. Điều này có nghĩa là chuyển động của đối tượng có thể được ghi lại hoàn chỉnh mà không làm mất hiệu ứng lia máy.

Vật liệu nhẹ và bền bỉ

SIGMA 60-600mm F4.5-6.3 có cấu trúc sử dụng nhiều vật liệu như magie, CFRP (sợi nhựa carbon chịu lực dành cho vật liệu hàng không) và TSC (vật liệu tổng hợp chịu nhiệt có tính chất tương tự nhôm) được sắp xếp tối ưu theo đặc tính của chúng. Do đó, phần khung thân ống kính có trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn giữ được độ chắc chắn cần thiết như các mẫu trước đây, mang lại tính linh hoạt cao trong nhiều môi trường sử dụng khác nhau.

Phần khung có trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn giữ được độ chắc chắn

Tính năng Dual Action Zoom

Sigma hỗ trợ thêm tính năng Dual Action Zoom, cho phép thu phóng bằng thao tác xoay vòng thu phóng trên thân ống kính và thu phóng trực tiếp bằng cách kéo đầu ống kính ra ngoài. Tính năng này cho phép việc thu phóng diễn ra nhanh hơn nhưng vẫn đạt độ chính xác trong nhiều trường hợp cần sự phản ứng nhanh.

Cấu trúc chống bụi và khả năng tùy biến

Các bộ phận như ngàm, vòng lấy nét thủ công, vòng thu phóng, lẫy chế độ, vị trí bảng công tắc và các kết nối khác đều có khả năng chống bụi và tia nước. Hơn nũa, thấu kính mặt trước được trang bị lớp phủ chống thấm nước và dầu dể dễ dàng lau chụi bụi bẩm, vân tay hay giọt nước bắt lên. Bên cạnh lẫy chỉnh giới hạn lấy nét, ống kính của Sigma có 3 nút AFL có thể được tùy biến chức năng theo nhu cầu người sử dụng. Các nút này rất dễ thao tác bất kể khi máy ảnh được đặt theo hướng nào.

Các bộ phận trên ống kính đều có lớp chống bụi và tia nước bắn

Với phiên bản cho ngàm L, người dùng phải sử dụng dock Sigma USB UD-11 để đặt lại các tính năng ổn định hình ảnh hoặc giới hạn lấy nét cho các công tắc tùy biến. Thân ống kính có phần giá đỡ có thể thay đổi hướng và lắp được trên các chân máy hay chân đơn. Ống kính có thể sử dụng cùng bộ nhân tiêu cự 1.4x và 2x mà vẫn cho hiệu suất lấy nét nhanh.