Sennheiser Ambeo Mini liệu có thể cạnh tranh với Sonos Beam?

0
226

Sennheiser, thương hiệu âm nhạc từ nước Đức, vừa qua đã để lộ nhiều thông tin về mẫu Ambeo Mini, phiên bản rút gọn của dòng soundbar Ambeo được yêu thích toàn cầu. Hiểu rõ nhu cầu ngày càng gia tăng cho việc mua sắm những soundbar nhỏ gọn với chất lượng âm thanh tốt, Sennheiser có lẽ sẽ không bỏ qua thị trường tiềm năng này khi Ambeo Mini dự kiến sẽ ra mắt với rất nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng và trực tiếp cạnh tranh với Sonos Beam.

Ambeo Mini có thể là chiếc soundbar nhỏ gọn nhât mà Sennheiser tạo ra

Ambeo Mini dù chưa được công bố chính thức, nhưng qua nhiều thông tin được rò rỉ, bộ soundbar này sẽ có khả năng phát nhạc 3D với kích thước nhỏ hơn so với nhiều sản phẩm của hãng âm thanh này. Bộ soundbar này sẽ mang đến cảm giác âm nhạc đắm chìm nhờ được trang bị số lượng loa đủ lớn và các thông số kỹ thuật ấn tượng, có thể sẽ bao gồm việc hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X, công nghệ tự hiệu chỉnh không gian và kết nối Wifi/Bluetooth để phát nhạc.

Dù có kích thước nhỏ, nhưng Ambeo Mini có thể được trang bị nhiều công nghệ mới

Ngoài việc hỗ trợ các định dạng âm thanh 3D, chiếc loa có thể sẽ bao gồm một cụm loa chính toàn dải cao cấp với loa siêu trầm kép tích hợp. Nếu đúng như vậy, Ambeo Mini sẽ được định hướng là một hệ thống âm thanh tất cả trong một dành cho các TV nhỏ hơn, giống như Sonos Beam Gen 2. Không chỉ vậy, một vài thông tin khác cho biết Ambeo Mini có thể được sử dụng dung Ambeo Sub để bộ sung thêm lượng âm trầm cần thiết cho trải nghiệm nghe nhìn chân thực hơn.

Qua một số hình ảnh của Sennheiser, dù khó có thể nhận định chính xác kích thước thực tế, nhưng khi so sánh nó với Ambeo Sub, có thể dự đoán Ambeo Mini sẽ dài khoảng 28-inch, dài hơn một chút so với Sonos Beam (25.6 inch). Nếu được hỗ trợ thêm các codec Bluetooth chất lượng hơn như DTS:X – thứ mà Sonos không có, cùng với hiệu suất âm thanh vốn đã rất ấn tượng trên các dòng Ambeo trước đây, chiếc soundbar mới có thể sẽ soán ngôi vương của Beam để trở thành sản phẩm tốt nhất.

Ambeo Mini có thể có cùng kích thước với Sonos Beam

Về mặt kết nối, Ambeo Mini được kỳ vọng sẽ hỗ trợ HDMI 4K HDR để cạnh tranh với Sonos, dù trang web không đưa ra các thông tin nào về nó. Chiếc soundbar mới sẽ có lớp hoàn thiện bằng vải bọc (kiểu hoàn thiện mà nhà sản xuất này đã làm rất nhiều với các sản phẩm của họ) với mặt trên được sơn màu xám thể hiện sự sang trọng với một thiết bị âm thanh tại gia.

Những dòng Soundbar nhỏ gọn đang ngày càng phổ biến bởi nhiều người dùng khi lựa chọn các sản phẩm TV OLED cao cấp, thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn một sản phẩm kích thước vừa phải với không gian phòng của mình. Đa số người dùng đều muốn bộ soundbar này phải thực sự tốt với âm thanh đa chiều, chất âm mạnh mẽ nhưng không được quá cồng kềnh, quá dài so với tủ TV của họ. Do đó, sự ra đời của Ambeo Mini là điều hết sức cần thiết mà nhà sản xuất từ Đức cần chú trọng.

Những dòng Soundbar nhỏ gọn đang ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến

Hiện tại chưa có thêm nhiều thông tin mới và Sennheiser cũng không có thêm bất kỳ bình luận nào về những thông tin trên, nhưng Ambeo Mini rất có thể sẽ được ra mắt trong thời gian đến với mức giá thực sự tốt cho người dùng.