Bang & Olufsen ra mắt dòng loa Beosound A9 và Beosound 2 mới

0
201

Thương hiệu âm thanh cao cấp Bang & Olufsen đã mang đến bản nâng cấp mới cho 2 dòng sản phẩm chủ lực của mình là Beosound A9 thế hệ 5 và Beosound 2 thế hệ 3. Cả hai thế hệ loa mới ngoài sở hữu thiết kế nhỏ gọn hơn với nhiều phiên bản màu sắc khác, nhà sản xuất còn trang bị thêm các bộ phận bảo vệ đặc biệt để kéo dài tuổi thọ của loa với các công nghệ mới.

Bang & Olufsen ra mắt dòng loa Beosound A9 và Beosound 2 mới

Theo thông tin từ Bang & Olufsen, loa Beosound A9 mới hình bầu dục sẽ có ba lớp hoàn thiện tiêu chuẩn mới là màu đen (Black Anthracite), màu vàng (Gold Tone) và màu bạc (Natural Aluminum). Mẫu loa mới sẽ có phân giao diện điều khiển được cải tiến cho phép thay đổi âm lượng bằng cách trượt tay trên bề mặt, trong khi thao tác nhấn một lần sẽ điều khiên việc chuyển bài hát, phát hoặc tạm dừng ngay lập tức. Chiếc loa sẽ có một loa siêu trầm 8 inch, 2 loa âm trung 3-inch, 1 cặp loa toàn dải 1.5 inch và 1 vài loa âm cao 0.75-inch.

Mẫu loa mới sẽ có thể được điều khiển bằng cách trượt tay trên bề mặt

Trong khi đó, phiên bản Beosound 2 mới vẫn giữ nguyên thiết kế hình nón độc đáo để phát nhạc trong không gian 360 độ, nhưng được bổ sung thêm màu đen (Black Anthracite) bên cạnh 2 màu gốc là vàng (Gold Tone) và màu xám (Natural). Bên trong loa bao gồm một loa âm cao 0.75 inch, 2 loa âm trung 2-inch và 1 loa âm trầm 5.25-inch.

Beosound 2 mới vẫn giữ nguyên thiết kế hình nón độc đáo để phát nhạc trong không gian 360 độ

Bên cạnh một giao diện điều khiển mới được nâng cấp để sử dụng dễ dàng hơn, tính năng bù âm thanh trong không gian phòng (Active Room Compensation) được tích hợp để xác định vị trí của loa trong phòng và điều chỉnh âm thanh cho phù hợp để mang đến trải nghiêm âm thanh tối ưu. Công nghệ này được cho là có thể tạo âm thanh đa chiều tốt hơn nhiều so với các đối thủ có mức giá tốt hơn như Sonos Era 100 hay Apple HomePod

Cải tiến quan trọng hơn là việc bổ sung nền tảng phần mềm Mozart của nhà sản xuất

Tuy nhiên, cải tiến quan trọng hơn với cả 2 dòng loa là việc bổ sung nền tảng phần mềm Mozart của nhà sản xuất. Nền tảng này giúp các sản phẩm mới duy trì được hiệu suất hoạt động tốt trong thời gian dài, và có thể được cập nhật hoặc sửa chửa để tương thích với những thay đổi hoặc nâng cấp về cả mặt phần cứng và phần mềm trong lương lai. Bên trong chiếc loa sẽ là một mô đun có thể thay thế được Bang & Olufsen tuyến bố là có thể nhận được các cập nhật và nhiều tính năng mới trong nhiều năm nữa.

Nếu nền tảng kết nối hoặc phát trực tuyến của mô đun trở nên lỗi thời, bộ phận này có thể được thay thế hết rất nhanh chóng. Về mặt lý thuyết, cả hai loa đều có thể tích hợp vào bất kỳ hệ thống âm thanh đa không gian của hãng. Nhìn chung, nền tảng hoạt động lâu dài này không có gì lạ vì bản thân soundbar Theater mới nhất của công ty cũng được thiết kế để hoạt đồng bền bỉ hơn cả chỉnh chính TV mà bạn sở hữu với khả năng cập nhật mới trong thời gian dài và kết nối với nhiều sản phẩm mới.

Cả hai loa đều có thể tích hợp vào bất kỳ hệ thống âm thanh đa không gian của hãng

Về mức giá, Beosound A9 thế hệ 5 sẽ được mở bán bắt đầu từ tháng 3/2023 với mức giá khởi điểm là 3699 USD (khoảng 88 triệu đồng) cho lớp hoàn thiện cơ bản nhất. Trong khi đó Beosound 2 thế hệ 3 sẽ được mở bán từ tháng 4/2023 với mức giá 3199 USD (khoảng 76 triệu)