Sony WH-1000XM4 và Bose Noise Cancelling Headphones 700: Đâu là tai nghe tốt nhất?

0
291

Với đa phần người dùng các dòng tai nghe chụp tại, Sony và Bose là một trong hai thương hiệu lớn với chất lượng sản phẩm tốt và được mọi người tin dùng. Và trong số những dòng tai nghe chụp tai có tính năng khử tiến ồn chủ động, Sony WH-1000XM4 và Bose Noise Canceling Headphones 700 đều là hai ứng cử viên nặng kí với chất âm tốt và nhiều tính năng thú vị. Vậy đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng? Hãy cũng Anh Đức thực hiện một so sánh nhỏ nhé.

Cùng so sánh những lợi thế của Sony WH-1000XM4 và Bose Noise Canceling Headphones 700

Lợi thế của Sony WH-1000XM4

Chất lượng âm thanh: Sony WH-1000XM4 có chất lượng âm thanh không có nhiều khác biệt so với tai nghe XM3, nhưng chất âm của nó vẫn rất tốt. Với bộ loa có đường kính 40mm, chiếc tai nghe có chất ấm và cân bằng với âm trầm rõ ràng, âm trường rộng cho phép nghe rõ từng âm sắc khác nhau. Với tính năng hỗ trợ âm thành 360, người dùng sẽ được tận hưởng chất lượng âm thanh vòm cao cấp khi xem phim tại gia.

Sony WH-1000XM4 sở hữu chất âm rất ấn tượng so với mọi tai nghe cùng phân khúc

Sony WH-1000XM4 hỗ trợ codec âm nhạc LDAC giúp chất lượng phát nhạc tốt và chi tiết hơn qua kết nối không dây. Ngoài ra, nếu bạn muốn có một codec chất lượng cao hơn nữa, thì sự ra đời của công nghệ DSEE Extreme, một quy trình do AI điều khiển sẽ thực hiện tốt việc khôi phục chi tiết âm thanh đinh dạng nén.

Tai nghe ứng dụng AI nhằm khôi phục chất lượng âm thanh tốt nhất

Cải thiện khả năng khử tiếng ồn: Tính năng này trên tai nghe Sony WH-1000XM3 đã rất tuyệt vời, nhưng trên XM4 thậm chí còn tốt hơn thế. Đó là nhờ một thuật toán được cải tiến để phân tích và điều chỉnh âm thanh theo thời gian, với thời gian thực hiện lên đến 700 lần trong 1 giây. Tương tự bản XM3, tính năng điều khiển âm thanh đã thích ứng sẽ cảm nhận không gian xung quanh mình từ phòng tập thể dục đến các quán café yêu thi8chs và điều chỉnh mức độ khử tiếng ồn ngay lập tức.

Khả năng khử tiếng ồn vô cùng tốt

Kết nối đa điểm: Sony đã phát hành bản cập nhật cho tai nghe XM4 vào cuối năm 2020 cho phép bạn kết nối tai nghe với nhiều thiết bị và chuyển đổi giữa các thiết bị mà bạn thường xuyên ghép nối. Tai nghe sẽ ghi nhớ tất cả các thiết bị này và lựa chọn thiết bị khả dụng tiếp theo và loại bỏ các thiết bị nào không khả dụng.

Phiên bản XM4 có thêm một số tính năng đặt biệt

Thiết kế thoải mái và tính năng đặc biệt: Về mặt thiết kế, không có bất kì sự khác biệt nào giữa 2 phiên bản XM3 và XM4. Chiếc tai nghe mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và bạn có thể đeo trong thời gian dài mà không khó chịu. Nếu bạn cần nói chuyện nhanh, chỉ cần bạn bắt đầu nói thì tai nghe sẽ dừng nhạc và cho phép bạn lắng nghe âm thanh xung quanh. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này để vừa hát khi đang nghe nhạc.

Lợi thế của Bose Noise Cancelling Headphones 700

Chất âm tuyệt vời: Với chất âm sống động và âm trường được cân bằng tốt, Bose 700 mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời khá tương đương với Sony. Khi sử dụng Bose 700, người nghe có thể nhận ra nhiều âm sắc khác nhau trong các bài hát yêu thích của mình với độ chi tiết cao cũng như tận hưởng âm trầm mạnh mẽ không hòa lẫn hay lấn át các âm thanh khác.

Bose 700 cũng có chất âm ấn tượng không kém

Tính năng khử ồn sáng tạo: Bose 700 áp dụng tính năng khử tiếng ồn với môi trường xung quanh bạn cũng như có khả năng lọc âm thanh rất tốt khi bạn thực hiện các cuộc đàm thoại với chất âm to và rõ ràng. Khi nói đến tính năng khử tiếng ồn, Bose 700 mang đến 11 mức độ khử tiếng ồn khác nhau để bạn lựa chọn. Ngay cả khi sử dụng mức cài đặt cao nhất, nhưng chiếc tai nghe này vẫn mang lại cho bạn cảm giác khó chịu về chất âm.

Bose 700 có thiết kế rất thời trang và nổi bật

Thiết kế độc nhất: Bose 700 có phần vành tai bằng thép không gỉ với thiết kế đẹp mắt hiện đại. Tai nghe có thể điều chỉnh cho vừa phần đầu bằng cách trượt phần chụp tai lên xuống rất đơn giản mà vẫn giữ được nét mượt mà trong thiết kế. Nhìn chung, thiết kế Bose 700 không giống nhiều tai nghe trên thị trường hiện tại, nên nếu bạn sở hữu nó, chắc chắn đây sẽ là một chiếc tai nghe sang trọng và nổi bật giữa đám đông.

Cấu trúc micro phức tạp nâng cao chất lượng đàm thoại

Micro rõ ràng: Bose 700 có chiếc micro có tính năng khử tiếng ồn rất tốt với chất giọng to, rõ ràng trong khi đàm thoại và kích hoạt trợ lý ảo trên thiết bị của bạn. Hai trong tám chiếc micro trên Bose 700 được ghép nối với hai micro riêng biệt hoạt động cùng nhau để cô lập giọng nói của bạn và loại bỏ tiếng ồn từ môi trường khi đàm thoại, giúp tiếng nói rõ ràng hơn và ít tiếng ồn xung quanh hơn.

Tổng kết

Cả hai tai nghe Sony WH-1000XM4 và Bose Noise Cancelling Headphones 700 đều có chất âm tuyệt vời, khả năng khử tiếng ồn chủ động tốt nhất trong phân khúc và thiết kế rất hiện đại nhưng vẫn mang đến sự thoại mái. Tuy nhiên, nói đến độ trung thực thuần tùy về mặt âm thanh, WH-1000XM4 là người chiến thắng, cũng như các tính năng dừng nhạc để đàm thoại và kết nối đa điểm giúp chiếc tai nghe này trở thành chiếc tai nghe tốt nhất mà bạn nên sở hữu trong năm 2022.

Sony WH-1000XM4 và Bose Noise Cancelling Headphones 700 đều là những lựa chọn xứng đáng

Tuy nhiên, thiết kế của Bose 700 rất hiện đại và nổi bật như là một phụ kiện thời trang. Đồng thời Bose 700 cũng phù hợp để thực hiện các cuộc đàm thoại rất tốt nhờ cấu trúc micro sáng tạo cho phép khử tiếng ồn tốt. Nhưng nhìn chung, cả hai chiếc tai nghe này đều xứng đáng trở thành những lựa chọn tai nghe chống ồn của năm.