Review Lowepro PhotoSport III Backpacks: Nhỏ nhẹ, thân thiện và đa chức năng

0
239

Với những nhiếp ảnh gia thường xuyên di chuyển và phải mang theo nhiều thiết bị quay chụp, một chiếc ba lô máy ảnh rộng rãi nhưng phải mang cảm giác dễ chịu khi đeo trên lưng là điều luôn được quan tâm. Và trong nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường hiện tại, Lowepro Photosport III là sản phẩm được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng: một chiếc ba lô kháng nước với dung tích lớn để đựng máy ảnh, quần áo và phụ kiện khác nhưng không gây áp lực lên người dùng.

Ba Lô Lowepro PhotoSport III

Chất liệu và thiết kế

Dòng ba lô PhotoSport được thiết kế đặc biệt cho những nhiếp ảnh gia thường xuyên phải di chuyển mọi nơi. Chính vì vậy mà các thệ hệ của dòng sản phẩm này đều có trọng lượng rất nhẹ mà không ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ và kháng thời tiết. PhotoSport III có lớp vỏ ngoài bằng nilon chắc chắn không chỉ chống ẩm, chống bụi đáng kể và có khả năng chống bị xé hay đâm thủng rất tốt. Và bản thân chất liệu này cũng giúp tổng thể của ba lô cũng nhẹ đi đáng kể.

Ba Lô Lowepro PhotoSport III

Dòng ba lô mới của Lowepro cũng là dòng đầu tiên được sản xuất theo tiêu chuẩn Green Line, một sự nỗ lực của hãng để bảo vệ môi trường với việc sử dụng vật liệu tái chế bền vững. Mỗi ba lô có thể được tìm thấy với các đường báo màu xanh lá cây cho biết rằng sản phẩm được làm từ vật liệu hoặc vải tái chế thân thiện với môi trường. Nhìn chung, ba lô PhotoSport III được làm từ ít nhất 75% vải tái chế.

Sự phân hóa các ngăn trên PhotoSport III

Phần nắp trên có một ngăn nhỏ có khóa kéo giúp bạn dễ dàng để các vật dụng nhỏ như điện thoại, ví, hoặc các phụ kiện khác. Phần ngăn trên này hầu như không có bất kỳ lớp đệm nào ở mặt trước và hai bên vì nó được dành cho các vật dụng thường nhật không dễ vỡ như quần áo, đồ ăn nhẹ hoặc các vật dụng cá nhân khác mà người dùng có thể cần khi di chuyển đường dài. Bên trong này còn có một ngăn nhỏ dùng để đừng các vật dụng nhỏ cần an toàn hơn.

Ba Lô Lowepro PhotoSport III

Bên ngoài, phía trước và  hai bên của ba lô có thêm các túi kéo dài. Túi lớn hơn có thể mổ rộng để chứa áo khoác rất dễ lấy hoặc bất kỳ thứ gì có kích thước tương tự trong khi 2 túi hai bên có thể được dùng để đựng cha nước và các phụ kiện khác. Cả 2 bên đều có các dây đai dể mang theo các phụ kiện hỗ trợ như các móc leo núi hoặc chân máy du lịch. Phần đệm phía sau mặt lưng có khả năng thoáng khí tốt và có đường vân để người dùng đeo thoải mái và chống mồ hôi.

Sức chứa rộng rãi của Lowepro PhotoSport III

Mặt sau có chứa một khoang thấm hút chất lỏng khoảng 2 đến 3 lít. Ba lô này cũng đi kèm với một đai thắt lưng được gắn chặt lên quai đeo nhưng có thể điều chỉnh đồ rộng hẹp. Một bên dây đeo là ngăn có khóa kéo để dễ dàng lấy đồ, trong khi bên còn lại có các vòng đệm gắn thêm các phụ kiện hoặc túi đựng.

Phân hóa ngăn chứa và sức chứa

Sự thay đổi thiết kế đáng kể trên PhotoSport III có ý nghĩa rất lớn về mặt phân hóa sức chứa. Toàn bộ ba lo được chia theo tỉ lệ 60:40 tương ứng với ngăn chứa các vật dụng cá nhân và thiết bị máy ảnh. Thay vì chỉ có 1 ngăn với phần đệm ở dưới, thiết kế mới này sử dụng phần đệm có thể mang theo như một túi đeo vai máy ảnh độc lập. Bằng các tháo bộ phần này, PhotoSport III sẽ trở thành một chiếc ba lô du lịch thông thường.

Ba Lô Lowepro PhotoSport III

Ba lô PhotoSport III có hai cỡ khác nhau với 2 tông màu là bạc – đen và đen – xanh. Chiếc ba lô lớn có sức chứa 24L có chiều cao 50cm trong khi chiếc ba lô nhỏ chí có sức chứa 15L có chiều cao 44cm. Cả 2 loại ba lô này có trọng lượng lần lượt là 1.5kg và 1.1kg, mặc dù phần lớn trọng lượng đến từ phần đệm chèn máy ảnh.

Ba Lô có thể chứa máy ảnh, ống kính và phụ kiện

Dung tích ngăn đựng máy ảnh cũng thay đổi theo từng loại ba lô. Với ba lô có dung tích 24L, người dùng sẽ được kèm theo một hộp đựng lớn có thể chứa vừa một thân máy full frame với ống kính zoom tiêu chuẩn kèm theo, cùng với một khoảng không gian cho một ống kính phụ khác tùy thuộc vào kích thước. Ngoài ra, phần đệm máy ảnh có thể đựng thêm một chiếc flycam như Mavic Air. Phiên bản 15L có thể chứa được 1 máy ảnh DSLR fullframe hoặc crop với một ống kính đi kèm, cùng với một không gian cho 1 đến 2 ống kính bổ sung.

Ba Lô Lowepro PhotoSport III

Hộp đựng máy ảnh có thể tháo rời và được sử dụng theo nhiều các khác nhau. Các túi này có một vòng đai để có theo gắng vào phần thắt lưng của ba lô, hoặc được sử dụng như là một túi đeo vai riêng biệt. ba lô cũng bao gồm nhiều dây đai khác nhau cho phép người dùng có thể thay đổi vị trí sắp đặt các ngăn chưa hay túi xốp theo yêu cầu của mình. Ngoài ra, những dây đai này cũng có thể được sử dụng trực tiếp như dây đep máy ảnh hoặc lắp lên quai đeo của ba lô.

Khả năng ứng dụng

Lowepro PhotoSport là lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia trong những chuyên phiêu lưu ngoài trời. Chất liệu nhẹ giúp giảm tải cho lưng và mang lại trải nghiệm đeo tốt hơn cùng với lớp đệm phía sau thoáng khí và dây đeo vai có thể điều chỉnh được. Việc sử dụng vải tái chế nhẹ là một điểm nhấn tuyệt vời khi các nhiếp ảnh gia trong những năm gần đây đã có nhiều sự quan tâm đến vấn đề về môi trường.

Ba Lô Lowepro PhotoSport III

Khả năng phân chia không gian trong ba lô giúp người dùng có thể cá nhân hóa và tùy biến ba lô theo yêu cầu. Sự kết hợp giữa các khoang chứa đồ và các dây đeo giúp các nhiếp ảnh gia rảnh tay nếu việc di chuyển trở nên khó khăn. Sức chứa lớn của chiếc ba lô có thể được coi là điểm mạnh, nhưng cũng có thể là hạn chế tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của người sử dụng. Sức chứa này hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia với nhu cầu đựng các thiết bị quan trọng.

Ba Lô Lowepro PhotoSport III

Sức chứa lên đến 24 Lít có thể xem là một con số phổ thông với đa phần người dùng trên thế giới. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn có phiên bản có dung tích lớn hơn, Lowepro cũng sẽ có phiên bản PhotoSport Pro lớn hơn nhiều. Nhìn chung PhotoSport III là một chiếc ba lô nhẹ nhàng, được thiết kế để mang lại sự thoải mái, khả năng chống ẩm/bụi tốt và độ bền đáng kể. Trên hết, việc sử dụng vải và vật liệu tái chế bền vững cũng là một điều đáng khen trong tư duy sản xuất của LowePro.