Điểm danh top 6 món đồ công nghệ cho nhiếp ảnh gia của năm 2021

0
261

Năm 2021 là một năm có nhiều sản phẩm công nghệ đình đám được đông đảo các nhiếp ảnh gia đánh giá cao. Các sản phẩm này không chỉ đáp ứng được nhu cầu công việc của người sử dụng, mà còn được các nhà sản xuất trang bị rất nhiều công nghệ mới giúp gia tăng hiệu suất công việc. Và để lựa chọn các sản phẩm tốt nhất, một cuộc khảo sát đã được tiến hành để chọn ra 6 sản phẩm bao gồm máy ảnh, smartphone, màn hình, máy tính, tính năng phần mềm và phụ kiện chụp ảnh tốt nhất.

Sáu món đồ công nghệ đáng mua của năm

Sáu sản phẩm trong danh sách hôm nay được thực hiện trên các khảo sát với các chuyên gia hàng đầu trong mảng nhiếp ảnh và đã trải nghiệm qua các sản phẩm, qua đó chọn lọc ra các sản phẩm hướng đến sự tiện dụng, tính công nghệ và khả năng đáp ứng cho công việc.

Camera của năm: Sony A1

Trong cuộc đua cho những chiếc máy ảnh cao cấp nhất của mỗi ông lớn, Sony là người khởi hành đầu tiên với chiếc máy Alpha 1 của mình. Vượt qua những sự nghi ngờ về triển vọng và khả năng mà nó có thể mang lại cho người dùng với một mức giá khá cao, Sony A1 dường như thôi tan những nghi ngờ này khi là một sản phẩm có thể hoàn thành tốt bất kì yêu cầu nào khắc khe nhất mà những đơn vi sản xuất hình ảnh yêu cầu trong một chiếc máy nhỏ gọn.

Sony A1: Chiếc máy mạnh mẽ nhất nhà Sony

Lý do khiến Sony A1 đạt được những thành công như vậy trước hết năm ở khả năng sự kết hợp giữa độ phân giải cảm biến lớn đến 50MP và tốc độ chụp  liên tục 30fps. Chiếc máy cũng sở hữu  khả năng lấy nét tự động mạnh mẽ và đáng tin cậy, khả năng xử lý ISO cao tuyệt vời và khả năng ghi hình lên đến 8K 30p hoặc RAW 4.3K 16-bit theo tiêu chuẩn màu S-Cinetone cao cấp của hãng. Do đó, có thể xem Sony A1 là một quái kiệt đỉnh cao trong làng nhiếp ảnh và quay phim trên thế giới.

Chiếc máy có khả năng hoạt động rất linh hoạt

Smartphone của năm: Vivo X70 Pro+

Thị trường điện thoại trong năm 2021 dù trải qua những lần khủng hoảng vì siêu đại dịch Covid-19, nhưng các hãng điện thoại vẫn không ngừng vươn lên phát triển mạnh mẽ vầ sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ trong mảng chụp ảnh. Và trong số những sản phẩm điện thoại chụp ảnh đẹp, khó có sản phẩm nào khác xứng đáng hơn Vivo X70 Pro +.

Chiếc Smartphone chụp ảnh đẹp nhất của năm

Dù có thể chất lượng hình ảnh trên Google Pixel 6 Pro hay Sony Xperia Pro I, nhưng xét trên tính tổng thể và sự nhất quán về chất lượng hình ảnh cũng như trải nghiệm chụp ảnh, thì Vivo X70 Pro + gần như là tốt nhất. Nó được trang bị các tính năng phù hợp với các nhiếp ảnh gia và chất lượng ảnh tổng thể tốt nhất qua các bài kiểm tra về khả năng xử lý hình ảnh cũng như quay phim. Bên cạnh đó, X70 Pro + cũng là chiếc điện thoại có hiệu năng tương đối tốt trên thị trường hiện thoại ngày nay.

Ngoài chụp ảnh, chiếc máy cũng có hiệu năng rất tốt

Màn hình của năm: Dell U4021QW Ultrawide

Màn hình Dell U4021QW Ultrawide dù có thể không phải là màn hình có màu sắc chính xác nhất và tốt nhất trong hàng loạt các lựa chọn mới, nhưng nó là dòng màn hình linh hoạt nhất mà người dùng cảm thấy thích thú. Ngoài độ phân giải lên đến 5K x 2K hỗ trợ đến 10-bit màu, đây cũng là dòng màn hình siêu rộng về bề dài mang dến một không gian làm việc rộng rãi, giúp người dùng có được sự linh hoạt và là giải pháp tiết kiệm không gian cho phương án hai màn hình.

Chiếc màn hình rộng với màu sắc trung thực

Máy tính của năm: Apple Macbook Pro M1

Một trong những đột phá công nghệ mạnh mẽ nhất của năm 2021 chính là chiếc máy Macbook Pro M1 Max. Sau những gì mà Apple đã thể hiện được ở chiếc laptop Macbook Air với con chip M1 có hiệu năng cực khủng, các fan hâm mộ của Apple đã kỳ vọng rất nhiều vào một phiên bản Macbook Pro với hiệu năng còn tuyệt vời hơn và có nhiều lựa chọn phần cứng khác nhau. Và Apple đã không làm người dùng thất vọng với những gì mà họ có thể làm.

Chiếc Macbook được mong chờ nhất năm

Apple Macbook Pro M1 sở hữu hai con chip M1 Pro và M1 Max với hiệu năng cực khủng có thể xử lý nhiều tác vụ nặng như chỉnh sửa ảnh hay sản xuất video chất lượng cao. Thêm vào đó màn hình Liquid Retina XDE sử dụng tấm nền miniLED tăng thêm tính trung thực và khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời với độ sáng ổn định giúp Macbook là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân làm việc trong mảng sáng tạo.

Hiệu năng đỉnh cao, màu sắc trung thực

Tính năng phần mềm tốt nhất: Siêu độ phân giải trên Photoshop

Adobe không phải là hãng đầu tiên sử dụng phần mềm tăng độ phân giải bằng trí tuệ nhân tạo đầu tiên, tuy nhiên, việc kết hợp tính năng này với Photoshop giúp cho việc điều chỉnh nó trở nên dễ dàng hơn. Các thử nghiệm trên Photoshop cho thấy tính năng này hoạt động tốt trên nhiều loại ảnh và nó hoạt động rất đơn giản, nhanh chóng và đáng tin cậy. Là tính năng không được Adobe quảng cáo nhiều, song nó được đông đảo nhiếp ảnh gia đánh giá cao và sử dụng thường xuyên.

Chức năng này hoạt động rất hiệu quả

Phụ kiện tốt nhất: Manfrotto Move

Dù Manfrotto Move không phải là một thiết bị quá nổi bật so với 5 hạng mục ở trên, song nó có ý nghĩa rất lớn đối với quy trình của nhiếp ảnh gia trong quá trình tác nghiệp. Phần đế nhỏ này có thể tháo lắp đễ dàng và nhanh chóng trên các thiết bị như giá ba chân, gimbal và các thanh trượt, giúp cố định các thiết bị ghi hình chắc chắn trên các phần giá đỡ. Dù không được Manfrotto quảng bá mạnh mẽ, nhưng nó là phụ kiện có giá trị lớn nhất với các nhiếp ảnh gia.

Chiếc đế nhỏ nhưng có nhiều tác dụng

Danh sách 6 sản phẩm trên đây là các sản phẩm được đánh giá cao với chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ có rất nhiều lựa chọn thú vị khác với nhiều tính năng có ích phục vụ công việc của các nhiếp ảnh gia thêm tốt hơn.