OM Digital Solutions giới thiệu Olympus OM-1

0
584

Vừa qua, OM Digital Solutions đã chính thức mang đến người dùng chiếc máy ảnh Olympus đầu tiên dưới thương hiệu của mình là Olympus OM-1 với rất nhiều công nghệ giúp mang lại chất lượng hình ảnh vượt xa những gì mà người dùng có thể mong đợi ở cảm biến M43. Đồng thời, hãng máy ảnh cũng mang đến cho người dùng 2 ống kính mới để đa dạng hóa hơn nữa số lượng ống kính cho người dùng Olympus.

OM1 - dấu ấn của Olympus dưới thời OM Digital

Là chiếc máy đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu OM Digital, OM-1 được cả thế giới kì vọng sẽ là một trong số những dòng máy cảm biến M43 tốt nhất hiện nay và sẵn sàng cạnh tranh với Panasonic Lumix GH6 sắp tới. Với kích thước nhỏ gọn và việc tích hợp nhiếp ảnh điện toán, OM-1 không chỉ có tính di động cao mà còn có nhiều tính năng chụp hình độc đáo, phục vụ cho nhiều nhiếp ảnh gia thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Cảm biến và chip xử lý mới

Trước hết, OM-1 sở hữu cảm biến BSI Live MOS xếp chồng với độ phân giải 20MP và bộ xử lý ảnh TruePic X với khả năng xử lý nhanh gấp 3 lần so với thế hệ trước. Kết hợp với việc tối ưu hiệu suất ống kính M.Zuiko có độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh trên OM-1 có thể vượt xa những mong đợi của người dùng. Đồng thời, khả năng xử lý nhiễu cũng được cải thiện với mức ISO đạt tối đa 25600 và dải nhạy sản cũng được cải thiện nhờ công nghệ xử lý hình ảnh mới nhất.

OM-1 sử dụng cảm biến Live MOS với và con chip TruePic X cho khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ

Thêm vào dó, thân máy của OM-1 còn có bộ ổn định hình ảnh 5 trục với khả năng chóng rung lên đến 7 stop nếu ống kính không có chống rung, hoặc 8 stop với chế độ động bộ 5 trục. Tính năng hỗ trợ việc cầm tay giúp bạn dễ dàng chụp các bức ảnh ở tốc độ màn trập thấp mà không cần sử dụng đến tripod.

Thân máy có bộ ổn định quang học với hiệu quả lên đến 8 stop

Nhiếp ảnh điện toán

Nhờ vào công nghệ chụp ảnh điện toán mới, rất nhiều tính năng chụp ảnh này đã được tích hợp trong máy ảnh từ những thế hệ đầu tiên. OM-1 kết hợp sức mạnh của cảm biến mới, vi xử lý TruePic X và những công nghệ hiện đại nhất giúp cho các tính năng sử dụng nhiếp ảnh điện toán trở nên tốt hơn và dễ sử dụng hơn. Đồng thời khi sử dụng với các ống kính M.Zuiko PRO, người dùng sẽ có nhiều cảm hứng nhiếp ảnh hơn mà không chiếc máy nào ngoại trừ OM-1 có thể làm được.

Nhiều tính năng nhiếp ảnh điện toán tối ưu hóa khả năng hoạt động của cả thân máy và ống kính

OM-1 có thể chụp hình độ phân giải cao đến 50MP với thời gian xử lý chỉ mất khoảng 5 giây để xếp chồng các bức ảnh, cũng như Tripod High-Res Shot có thể tạo ra hình ảnh có độ phân giải xấp xỉ 80MP. Công nghệ xử lý ảnh giúp hạn chế nhiễu đáng kính ngạc. OM-1 còn có hiệu ứng giả lập bộ lọc trung tính từ ND2 đến ND64 để giúp giảm lượng ánh sáng khi kích hoạt giả lập này trên LiveView. Nhờ đó mà người dùng vẫn có thể chụp ảnh trên các ống kính không thể lắp bộ lọc ND.

Bộ hiệu ứng sáng tạo của OM-1 rất đa dạng và hữu ích

Ngoài các hiệu ứng trên, người dùng còn có bộ 3 hiệu ứng giúp điều chỉnh ánh sáng trên các ảnh chụp phơi sáng lâu có thể sử dụng khi cầm tay với bộ ổn định hình ảnh, tính tăng xếp chồng nét để tạo ra một bức ảnh với khoảng nét rộng và chụp ảnh HDR.

Hệ thống lấy nét hiệu suất cao

Sử dụng thiết kế quad-pixel, cảm biến của OM1 cho phép lấy nét theo pha trên chip liên tục với 1053 điểm lấy nét chữ thập với hệ thống lấy nét Cross Quad Pixel AF được thiết kế để tập trung vào các đối tượng lấy nét khác nhau. Bộ xử lý mới TruePic X hỗ trợ tăng tốc khả năng lấy nét và gia tăng độ chính xác cho dù đối tượng đó ở bất kì đâu trong khung hình. Thêm vào đó, hệ lấy nét của OM-1 được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI.

Hệ thống lấy nét của OM-1 được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo

Ngoải khả năng nhân dạng và theo dõi đối tượng với tốc độ và độ chính xác cao hơn bao giờ hết, OM-1 nhận dạng tốt nhiều loại vật thể như phương tiện giao thông hay động vật. Chế độ lấy nét này hỗ trợ cho cả 2 cách lấy nét một lần và lấy nét liên tục. Độ chính xác và hiệu suất khi lấy nét vào mắt và khuôn mặt đã được cải thiện hơn đáng kể. Ngoài ra, chiếc máy còn có tốc độ chụp liên tục lên đến 50fps khi theo dõi chủ thể và lên đến 120fps nếu dã thực hiện khóa đo sáng và lấy nét.

Thân máy và ống ngắm

Thân máy của OM-1 có khả năng chống bụi và chống bắn nước rất tốt với các lớp bảo vệ trong thân máy được làm bằng hợp kim magie theo tiêu chuẩn IP53 và khả năng hoạt động ở mức nhiệt độ -10 độ. Với những trang bị này mà chiếc máy vẫn sẽ hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Thêm vào đó, kính ngắm điện tử của OM-1 độ phân giải 5.76 triệu điểm ảnh, độ trễ thấp, tần số quét 120 fps và rất nhiều chế độ hiển thị khác nhau cho người dùng.

Kính ngắm điện tử và màn hình đều có chất lượng hiện thị rất tốt

Khả năng quay video nâng cao

OM-1 có khả năng quay video lên đến 4K60p với độ nét cao và quay phim ở tốc độ khung hình cao FullHD 240p. Chiếc máy cũng hỗ trợ 2 chuẩn nén H.264 (8bit) và H265 (10bit) và chế độ đa tốc độ khung hình cho những video dài hơn 30 phút. Chiếc máy không chỉ hỗ trợ xuất ngoài định dạng RAW 12bit 4:4:4 cho các thiết bị bên ngoài để hỗ trợ hậu kì chi tiết, mà còn có OM-Log để việc hiệu chỉnh màu sắc tốt hơn. Ngoài ra chế độ HLG mới cho phép việc quay video HDR dễ dàng hơn.

OM-1 hỗ trợ khả năng quay video chất lượng cao với profile đi kèm

Ngoài ra, OM-1 còn có một số tính năng đặc biêt như:

  • Hệ thống màng rung giảm bụng bằng sóng siêu âm để loại bỏ bụi bẩn khỏi bề mặt cảm biến.
  • Màn trập có độ bền cao với tuổi thọ 400000 lần sử dụng
  • Hai khe thẻ SD UHS-II tốc độ cao
  • Hệ thống đánh giá dựa trên 4 điều kiện
  • Chế độ night view cho phép xem rõ vật thể trong điều kiện ánh sáng yếu
  • Chế độ lấy nét Starry Sky cho phép lấy nét vào các ngôi sao dễ hơn
  • Tính hợp các nút khóa sáng và khóa nét độc lập

Hiện tại OM Digital sẽ mở bán OM-1 vào tháng tháng 3 năm nay với 2 tùy chọn gồm thân máy với mức giá là 2200 USD (khoảng 51 triệu đồng) và phiên bản đi kèm với ống kính M.Zuiko ED 12-40 F2.8 PRO II với mức giá 2800 USD (khoảng 64 triệu đồng)