Bạn có biết khả năng chống nước thực sự của đồng hồ Apple Watch không

0
295

Những chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã và đang dần trở thành những phụ kiện không thể thiếu với người dùng iPhone. Trong suốt thời gian sử dụng, nhiều người dùng thường xuyên có những thắc mắc về khả năng chống nước của Apple Watch khi họ vô tình làm đổ nước hay bất chợt trời đổ mưa lăn tăn. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Anh Đức sẽ giải thích cho bạn về khả năng chống nước của từng dòng Apple Watch.

Apple Watch có khả năng kháng nước hay không

Hiểu đúng về khả năng chống nước

Không giống như hầu hết các thiết bị điện tử như iPhone, iPad và các thiết bị khác, đồng hồ Apple Watch không sử dụng xếp hạng kháng nước IP. Thay vào đó, họ sử dụng phương pháp đánh giá khả năng chống nước dựa trên độ sâu. Dù được xếp hạng chống nước ở độ sâu 50 mét nhưng giá trị này chỉ được đo đạc trong điều kiện phòng thí nghiệm. Trong môi trường nước thực tế, đông hồ sẽ sớm bị hỏng khi còn chưa đạt tới  độ sâu đó.

Mọi con số chỉ là lý thuyết trên trong môi trường thí nghiệm

Ngoài ra, bạn đọc cũng nên hiểu rằng Apple Watch không được thiết kế để chịu đựng các tác động ngoại lực mạnh lặp lại nhiều lần. Nếu như việc nhảy xuống hồ bơi hoặc biển sẽ không gây nhiều tác động, nhưng Apple khuyến cáo rằng người dùng không nên sử dụng nó khi thực hiện các môn thể thao mạo hiểm như trượt nước hoặc lướt sóng. Những chiếc đồng hồ có thể chịu đựng một vài lần đầu tiên, nhưng khả năng chống nước sẽ bị bào mòn nhanh chóng trong những lần tiếp theo.

Dòng Apple Watch 1, Apple Watch Sport – khả năng chống nước kém

Thật tiếc rằng với những dòng Apple Watch đâu tiên, chúng đều không có khả năng chống nước tốt. Những dòng Apple Watch được sản xuất trước khoảng thời gian giữa năm 2018 sẽ hầu như không có bất kì tiêu chuẩn chống nước nào, nên người dùng hãy giữ cho chúng thật khô ráo. Mặc dù, những giọt nước bắn từ vòi xịt hoặc khi đang rửa bát có thể không ảnh hưởng đến chiếc đồng hồ, xong bạn hãy tránh để nó bị ngập nước. Và nếu điều này xảy ra, hãy nhanh chóng làm khô nó ngay lập tức.

Apple Watch 1 gần như không có khả năng kháng nước khá kém

Apple Watch Series 2, 3, 4, 5, 6 – khả năng chống nước ổn định

Mặc dù các smartphone và thiết bị điện tử đều sử dụng xếp hạng IP cho khả năng chống nước, một số hãng đồng hồ lại sử dụng xếp hạng chống nước theo độ sâu. Với các dòng Apple Watch từ thế hệ thứ 2 đến thứ 6, chúng đều có khả năng chống nước đến 50 mét, nhưng qua thời gian sẽ dần kém đi do tác động của quá trình sờn mòn khi sử dụng.

Các thế hệ 2 và 3 có khả năng chống nước ở mức khá ổn

Với các Apple Watch thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3, khả năng chống nước của nó không thực sự tốt. Người dùng nên cân nhắc khi đeo nó lúc đi bơi, nhưng hoàn toàn sử dụng ổn khi đi tắm hoặc bị văng nước khi rửa xe. Với thế hệ thứ 4 và 5, việc đeo nó khi bơi lội dưới nước đều rất an toàn và Apple còn có thêm nhiều ứng dụng dành cho các vận động viên bơi lội có sẵn trên Apple Store, cũng như các tính năng đo đạc sức lực của bạn.

Apple Watch thế hệ thứ 4 và 5 có khả năng chống nước khá tốt

Apple Watch SE – khả năng chống nước tốt

Nếu bạn chọn Apple Watch SE để tiết kiệm chi phí, bạn vẫn nhận được đầy đủ khả năng chống nước tốt nhất của Apple. Dù chiếc đồng hồ này sẽ thiếu đi rất nhiều tính năng hữu ích cùng với một bộ xử lý tốc độ thấp hơn, nhưng Apple vẫn đảm bảo người dùng có thể mang nó khi đi bơi lội hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng một cách rất thoải mái. Apple Watch SE có khả năng hoạt động tốt các hoạt động dưới nước trong nhiều điều kiện khắc nghiệt.

Dù là phiên bản thu gọn, như Apple Watch SE vẫn có khả năng chống nước tốt

Apple Watch 7 – khả năng chống nước tốt nhất

Dòng Apple Watch mới nhất có khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn bất kì các dòng Apple Watch trước đó và hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp cho bất kỳ ai phải tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Bên cạnh, sức chịu đựng trong môi trường nước khó bị bào mòn hơn so với trước, Apple Watch 7 còn có thêm nhiều tính năng sức khỏe mà nhiều vận động viên bơi lội mong muốn như cảm biến điện tim và máy đo độ bão hõa oxy trong máu.

Apple Watch 7 có khả năng chống nước tốt nhất trong các dòng Apple Watch

Với những lưu ý này, Anh Đức hy vọng bạn đọc dù đang sử dụng phiên bản Apple Watch nào cũng luôn lưu ý để bảo vệ chiếc đồng hồ của mình tốt nhất.