Nikon ra mắt ống kính tele siêu nhẹ Nikkor Z 400mm F/4.5 VR S

0
263

Nhằm mở rộng hơn nữa dải tiêu cự dành cho nhiếp ảnh thiên nhiên và thể thao, Nikon đã cho ra mắt ống kính Nikkor Z 400mm F/4.5 VR S hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm nhiếp ảnh chuyên nghiệp và thoải mái hơn. Hãy cùng Anh Đức khám phá ống kính đặc biệt này nhé.

Ống kính tele siêu gọn nhẹ Nikkor Z 400mm F/4.5 VR S

Những ống kinh tele tiêu cự lớn thường gây nhiều khó khăn cho người chụp bởi kích thước và trọng lượng lớn. Thấu hiểu điều này, các kĩ sư ở Nikon đã thiết kế và thu gọn để ống kính 400mm F/4.5 chỉ nặng khoảng 1.16 kí và có chiều dài chỉ khoảng 24cm. Ống kính có 9 lá khẩu, với khoảng lấy nét gần nhất là 2.5m, dải khẩu độ từ F4.5-32 và đường kính bộ lọc là 95mm. Bộ ổn định quang học trong ống kính có hiệu suất lên đến 5.5 stop và sẽ đạt 6.0 stops khi sử dụng tính năng Synchro VR trên thân máy Z9.

Nikkor Z 400mm F/4.5 VR S thuộc dòng S-Line với nhiều trang bị cao cấp

Thuộc dòng ống kính cao cấp S-Line, Z 400mm có hệ quang học gồm 19 thấu kính chia thành 13 nhóm và được trang bị các thấu kính cao cấp bao gồm: 1 thấy kính tán sắc thấp (ED), 2 thấu kính siêu tán sắc thấp (Super ED) và một thấu kính khúc xạ bước sóng ngắn (SR) – loại thấu kính khúc xạ màu xanh lam nhiều hơn xanh lục hoặc đỏ, giúp kiếm soát quang sai dọc. Thêm vào đó, lớp phủ Nano Crystal giúp giảm thiểu tình trạng lóa sáng và bóng mờ khi chụp ở nơi có nguồn sáng mạnh.

Chất lượng quang học trên Z 400mm f/4.5 được đảm báo nhờ các thấu kính và lớp phủ đặc biệt

Bên cạnh nhiếp ảnh, ống kính cũng được thiết kế chức năng bù trừ hiện tượng dịch chuyển thấu kính, gây ra hiện tượng sai nét và góc nhìn. Động cơ STM hiệu suất cao giúp ống kính lấy nét nhanh hơn, chuẩn xác hơn và hoạt động không gây ra nhiều tiếng động. Ống kính cũng có hệ thống các lớp đệm giúp tăng khả năng chống nước, chống bụi vào thân ống kính và chống bám bẩn vào thấu kính phía trước nhờ lớp phủ fluorine.

Ống kính được trang bị các vòng phủ nhằm tăng khả năng chống chịu thời tiết

Ngoài các tính năng trên, ống kính cho phép ghi nhớ vị trí lấy nét chỉ định từ trước để có thể chọn lại khi cần. Đồng thời, người dùng có thể sử dụng bộ nhân tiêu cự TC 1.4x và 2.0x để có góc nhìn xa hơn. Dự kiến, Nikkor Z 400mm f/4.5 VR S sẽ được mở bán từ tháng 7 năm nay với mức giá dự kiến 3250 USD (khoảng 75 triệu đồng).

Một số hình ảnh từ ống kính này