Nikon giới thiệu ống kính Z 400mm F2.8 TC VR S dành cho thể thao và thiên nhiên

0
227

Sau sự ra mắt của chiếc máy ảnh chuyên nghiệp Nikon Z9, các người dùng chuyên nghiệp như các nhiếp ảnh gia và nhà báo thể thao và thiên nhiên đều kì vọng vào một dòng ống kính với tiêu cự và khẩu độ lớn để phục vụ cho các mục đích này. Và vừa qua, Nikon đã chính thức ra mắt ống kính Nikkor Z 400mm F2.8 RC VR S với chất lượng quang học cao và hiệu suất lấy nét tốt.

Nikkor Z 400mm F2.8 TC VR S - ống kính dành cho thể thao và thiên nhiên

Nikkor Z 400mm f/2.8 TC VR S là ống kính tiêu cự siêu tele đầu tiên được sản xuất dành cho dòng máy ảnh không gương lật Nikon Z. Chiếc ống kính này được tính hợp nhiều công nghệ quang học và động cơ lấy nét mới giúp nâng cao chất lượng ảnh và hiệu suất hoạt động. Khẩu độ lớn f/2.8 cho phép người dùng chụp trong điều kiện thiếu sáng xuất sắc, tạo hiệu ứng bokeh đẹp và tách bạch chủ thể khỏi hậu cảnh.

Ống kính tập hợp nhiều công nghệ quang học mới mẻ

Đồng thời, ống kính Z 400mm f/2.8 được tích hợp sẵn bộ nhân tiêu cự 1.4x giúp tăng độ dài tiêu cự lên 560mm. Tính năng này cho phép các nhiếp ảnh gia thay đổi tiêu cự ngay lập tức mà không phải di chuyển vị trí chụp ảnh. Đây cũng là ống kính nhẹ nhất trong số các ống kính có cùng tiêu cự của Nikon và được thiết kế với khả năng cân bằng tốt, khả năng chống chịu thời tiết và hệ thống điều khiển trực quan phù hợp cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp.

Đây là ống kính nhẹ nhất trên cùng tiêu cự 400mm

Nikon lần đầu tiên sử dụng các công nghệ quang học mới với động cơ lấy nét mô tơ cuộn dây Silky Swift Voice Coil Motor, cho phép ống kính lấy nét rất nhanh, độ chính xác cao và hoạt động mà không gây ra tiếng ồn. Là ống kính thuộc dòng S-Line, Nikkor Z 400mm f/2.8 cũng có lớp phủ Meso vô định hình của Nikon, mang lại khả nắng chống phản xạ cao nhất trong tất cả các dòng ống kính của Nikon.

Động cơ mới SSVCM giúp tăng hiệu suất lấy nét của ống kính

Những tính năng chính trên Nikkor Z 400mm f/2.8 TC VR S:

  • Ống kính có trọng lượng khoảng 2.95 kí, nhẹ hơn khoảng 20% so với ống kính AF-S cũ trên dòng máy DSLR. Điều này nhờ vào việc sử dụng các thấu kính flourit góp phần giảm trọng lượng của nó.
  • Ống kính có lớp phủ Meso vô định hình mang lại hiệu suất chống phản quang tốt nhất trong toàn bộ dàn ống kính của Nikon và tốt hơn so với lớp phủ Nano Crystal cũ, giảm thiểu đáng kể hiện tượng bóng mờ và lóa sáng trong môi trường ánh sáng trực tiếp mạnh.

Anh chụp từ NIkkor Z 400mm F2.8 TC VR S

  • Ống kính cung cấp nhiều nút chức năng có thể tùy chỉnh, bao gồm một vòng điều khiển, một vòng Fn mới có thể truy hồi vị trí lấy nét một các nhanh chóng bằng một bộ nhớ trong thân ống kính.
  • Ống kính sử dụng động cơ dây di động SSVCM mới cho phép việc lấy nét trở nên nhanh hơn, chuẩn hơn, hoạt động yên tĩnh hơn và được tối ưu hóa để di chuyển các thấu kính lớn với độ chính xác cao. Độn cơ naytf hoạt động với cơ chế điều hướng mới giúp các thấu kính hoạt động trơn tru hơn.

Anh chụp từ NIkkor Z 400mm F2.8 TC VR S

  • Ống kính có cấu tạo bao gồm 25 thấu kính chia thành 19 nhóm gồm: 2 thấu kính tán sắc thấp, 2 thấu kính tán sắc siêu thấp, hai thành phần thấu kính fluorit nhẹ và một thấu kính SR được kết hợp trong một công thức quang học tổng thể giúp loại trừ quang sai một cách hiệu quả.
  • Ống kính có tính năng chống rung tích hợp có hiệu quả lên đến 5.5 stops và cũng có hiệu quả tương đương khi sử dụng qua bộ nhân tiêu cự. Đồng thời bộ chống rung này có thể được đồng bộ thông qua tính năng Synchro VR khi được lắp trên Nikon Z9.

Anh chụp từ NIkkor Z 400mm F2.8 TC VR S

  • Ống kính được hoàn thiện bằng vật liệu hợp kim magie chắc chắn với khả năng chống chịu thời tiết mạnh mẽ trên hầu hết các bộ phận bao gồm các bộ phận có thể di chuyển được và miếng đệm cao xu xung quanh ngàm ống kính. Ống kính có một lớp phủ flo chống giọt nước đọng, bụi và dấu vân tay.

Anh chụp từ NIkkor Z 400mm F2.8 TC VR S

  • Ống kính có sẵn bộ nhân tiêu cự 1.4x cho phép nâng tiêu tự từ 400mm đến 560mm chỉ bằng 1 nút chuyển duy nhất trên thân ống kính. Việc tăng tiêu cự có thể dược thực hiện mà không cần thay đổi vị trí để tránh ảnh hưởng đến bối cảnh xung quanh, đồng thời tránh bụi bẩn lọt vào trong ống kính với bộ nhân tiêu cự thông thường. Ống kính này vẫn chấp nhận bộ nhân tiêu cự 1.4x và 2x.

Anh chụp từ NIkkor Z 400mm F2.8 TC VR S Anh chụp từ NIkkor Z 400mm F2.8 TC VR S Anh chụp từ NIkkor Z 400mm F2.8 TC VR S

HIện tại, ống kính Nikkor Z 400mm f/2.8 TC VR S sẽ được mở bán vào cuối tháng 2 năm 2022 với mức giá dự kiến là 14000 USD (khoảng 323 triệu đồng).