Người dùng mong đợi gì ở Samsung Galaxy S23

0
471

Với những gì mà bộ ba phiên bản Galaxy S22 đã làm được, người hâm mộ toàn cầu tiếp tục chờ đợi thế hệ flagship tiếp theo là Galaxy S23 đến từ Samsung. Dù sẽ được ra mắt vào khoảng đầu năm 2023, thế nhưng ngay từ lúc này, đã có rất nhiều thông tin về những thay đổi tích cực sẽ được Samsung ứng dụng trên chiếc máy mới và cả những kì vọng của người tiêu dùng để nâng cao  hơn nữa trải nghiệm sử dụng. Hãy cùng với Anh Đức tìm hiểu những thông tin đầu tiên về Samsung Galaxy S23 nhé

Người dùng mong muốn gì ở Galaxy S23 Ultra

Ngày ra mắt và mức giá

Theo một số nguồn tin, Samsung Galaxy S23 có thể sẽ được giới thiệu vào tháng 2/2023, thời điểm ra mắt các sản phẩm mới thường lệ của hãng. Tuy nhiên, dựa trên một số tình hình về kinh tế ở hiện tại, nhiều chuyên gia dự đoán thời điểm giữa hoặc cuối tháng 2 sẽ là lúc mà Galaxy S23 được lên kệ. Về mức giá, rất có thể chiếc máy sẽ có cùng mức giá với Galaxy S22 chỉ từ 799 USD (khoảng 20 triệu đồng). Xu hướng không thay đổi giá trên các mẫu flagship tạo điều kiện cho người dùng tiếp cận với nhiều công nghệ mới mà không phải bỏ ra nhiều chi phí nâng cấp.

Galaxy S23 Ultra có thể sẽ có mức giá tương đồng với S22 Ultra tại thời điểm ra mắt

Thiết kế và màn hình

Hiện tại, chúng ta có một số thông tin về thiết kế có thể là của 2 dòng Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus với hình ảnh ở dưới dây. Phiên bản này cũng tương tự với các mẫu điện thoại cũ với màn hình phẳng, camera đục lỗ ở cùng vị trí và phần khung kim loại. Theo nguồn tin này thì cả 2 mẫu sẽ có cùng kích thước như phiên bản Galaxy S22, với 6.1 inch cho Galaxy S23 và 6.6 inch cho Galaxy S23 Plus.

Các phiên bản Galaxy S23 vẫn sẽ có kích thước tương đương Galaxy S22

Tuy nhiên, thiết kế dự kiến của 2 mẫu này lại không có cụm camera liền mạch mà thay vào đó là các mô đun camera có phần ống kính nhô ra riêng lẻ như trên Galaxy S22 Ultra. Riêng đối với Galaxy S23 Ultra, nhiều thông tin chỉ ra rằng nó sẽ được bo cong ở 4 cạnh thay vì hai, nhưng không có bất kì hình ảnh nào là chắc chắc. Nhưng có thể dự đoán là Galaxy S23 Ultra sẽ có kích thước thân máy giống như phiên bản trước với màn hình 6.8 inch.

Galaxy S23 Ultra có thể sẽ dược bo cong ít hơn

Dẫu vậy, một số thay đổi nhỏ vẫn có thể xảy ra. Theo một nguồn tin rò rỉ, Galaxy S23 Ultra sẽ có phần rìa ít bo cong hơn, 2 camera nhỏ ở mặt sau sẽ được làm phẳng với mặt lưng và ống kính kim loại bao quanh sẽ lớn hơn một chút. Nguồn tin này cũng nói rằng, màn hình của Galaxy S23 Ultra sẽ có một số cải tiến như có HDR tốt hơn, độ sáng tối đa cao hơn và độ chính xác màu được cải thiện. Chiếc máy được dự đoán sẽ có 4 màu là be, đen, xanh lá cây và hồng nhạt.

Camera và dung lượng pin

Samsung trong những năm gần đây đã lên kế hoạch cho việc nghiên cứu và sản xuất cảm biến độ phân giải cao 200MP, và có lẽ Galaxy S23 Ultra sẽ là sản phẩm hiện thực hóa kế hoạch này. Galaxy S23 sẽ nâng độ phân giải camera trước lên 12MP thay vì 10MP ở S22, nhưng vẫn không có camera ẩn dưới màn hình. Thêm vào đó, Galaxy S23 Ultra sẽ có một camera tele 10MP với hệ thống kính tiềm vọng như Galaxy S22 Ultra. Hầu như các thông số đều ít có những hay đổi đáng chú ý.

Galaxy S23 Ultra nên có một số cải thiện về camera với kính tiềm vọng ở camera zoom

Về dung lương pin, có 2 dự đoán gần đây cho hay phiên bản Ultra sẽ được trang bị vienen pin 5000 mAh, trong khi bản Plus sẽ được nâng dung lượng pin từ 4500 mAh lên 4700 mAh. Tương tự, phiên bá Galaxy S23 thường cũng sẽ có dung lượng pin đạt 3900 mAh. Cả 3 chiếc máy đều có thể sạc nhanh với nguồn 25W.

Cấu hình và tính năng

Một số thông tin cho hay có thể Galaxy S23 sẽ sử dụng con chip MediaTek – một điều gần như không thể xảy ra bởi từ trước đến nay, các flagship của Samsung chỉ sử dụng chip Snapdragon hoặc Exynos, tùy vào khu vực khác nhau. Khả năng chắc chắn nhất là Galaxy S23 sẽ sử dụng con chip Snapdragon 8 Gen 2 với sức mạnh vượt trội hơn nhằm dần thay thế Exynos – một con chip ổn định nhưng không có nhiều ấn tượng về hiệu năng tổng thể. Dự kiến chiếc máy sẽ có 8GB RAM, tùy chọn bộ nhớ gồm 128GB, 256GB hoặc cao hơn.

Samsung Galaxy S23 khả năng được tích hợp Snapdragon 8 Gen 2

Người dùng mong muốn điều gì ở Galaxy S23

  • Viên pin lớn hơn: Dung lượng pin quá khiêm tốn ở cả 3 phiên bản Galaxy S22 khiến người dùng cảm thấy không hài lòng so với kích thước và sự tiêu tốn năng lượng ở một màn hình lớn. Nếu Galaxy S22 có dung lượng pinn khá thấp 3700mAh, thì phiên bản Plus và Ultra có mức dung lượng pin đủ dùng hơn (4500 mAh và 5000 mAh). Do đó một sự cải thiện dung lượng pin nhỏ là điều cần thiết.

Cả 2 phiên bản Ultra, Plus và thường nên có viên pin lớn hơn

  • Chỉ sử dụng chi Snapdragon: Dù là con chip “nhà làm”, Exynos của Samsung hầu như không có nhiều ấn tượng rõ rệt về hiệu năng sử dụng so vơi Snapdragon. Do đó, để loại bỏ sự bất đình đẳng khi tùy từng khu vực mà chiếc máy được trang bị các chip cao cấp, trong đó sự xuất hiện của con chip Snapdragon 8 Gen 2 là cần thiết nhằm mang đến một trải nghiệm người dùng đồng nhất trên toàn cầu.

Samsung nên chỉ dùng con chip Snapdragon cho các flagship cao cấp

  • Nhiều thay đổi cho bản thường và bản Plus: Như thường lệ, các phiên bản Galaxy S và Galaxy S Plus đều giống nhau như những người tiền nhiệm, truwf những thay đổi về một vài cấu hình bên trong. Nhưng thiết kế của nó lại không bao giờ thay đổi. Do đó, việc có 1 thiết kế mới mẻ hơn cũng là cách thu hút người dùng với các flagship có mức giá cận cao cấp.
  • Giao diện tốt hơn: Trong các bài đnahs giá về Galaxy S22 Plus, giao diện của chiếc máy không hoạt động nhanh như giao diện của OnePlus hoặc Xiaomi. Mặc dù One UI của Samsung hầu như không xảy ra hiện tượng chậm, nhưng Samsung cần tối ưu hóa hơn nữa dể có một giao điện mượt mà hơn.

Phiên bản Ultra nên có hệ thống camera mới

  • Camera mới cho phiên bản Ultra: Chiếc điện thoại Galaxy S22 Ultra có bộ camera tuyệt vời và có thông số tương tự như phiên bản S22. Tuy nhiên người dùng mong muốn bộ camera có thể zoom quang ở mức 1x đến 10x bằng hệ thồng quang học tiên tiến, kết hợp với cảm biến 200MP để có những tấm hình có độ chi tiết cao. Tuy nhiên sự phối hợp giữa cảm biến mới và máy ảnh mới quả thật là điều không dễ chút nào.