Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke tại nhà đơn giản và chuẩn xác nhất

0
39

Hát karaoke tại nhà là một hình thức thư giãn lý tưởng, tạo ra những khoảnh khắc đầy vui vẻ và gắn kết gia đình. Nhưng để lắp đặt dàn karaoke tại nhà đúng cách không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số hướng dẫn cách lắp đặt đơn giản và chuẩn xác nhất mà bạn dễ dàng vận dụng.

Lắp đặt loa karaoke đúng cách

Lắp đặt dàn karaoke tại nhà đúng cách là yếu tố quan trọng quyết định đến trải nghiệm âm nhạc của bạn. Bạn có thể dựa trên các nguyên tắc dưới đây để tối ưu cho hệ thống loa của dàn karaoke:

  • Nguyên tắc vàng theo hình tam giác: Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí ngồi hát và nghe nhạc. Dựa vào đó để đặt hai loa karaoke ở hai bên của khu vực ngồi hát hoặc nghe nhạc, sao cho 3 điểm này tạo thành một hình tam giác. Đảm bảo khoảng cách từ người nghe đến hai loa lớn hơn khoảng cách giữa chúng.

lắp đặt dàn karaoke tại nhà

  • Quy tắc 1/3: khoảng cách từ loa đến tường sau bằng 1/3 chiều dài của phòng nghe sẽ giúp chất âm phát ra tốt nhất. Ngoài ra, việc treo loa lên trần là một lựa chọn tốt để điều chỉnh hướng âm thanh và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Trong trường hợp không thể treo loa, bạn cũng có thể đặt chúng trên kệ tủ hoặc lắp thêm chân loa.
  • Lưu ý không để hai loa hướng vào nhau để tránh hiện tượng sóng âm phản chiếu và làm giảm chất lượng âm thanh. Đồng thời, nên điều chỉnh góc nghiêng của loa về phía người nghe. Và đặc biệt, đảm bảo khoảng cách từ loa đến tường ít nhất là 15cm để tránh tiếng dội của âm bass và đảm bảo cân bằng các dải tần số.

lắp đặt dàn karaoke tại nhà

Bố trí dàn karaoke 2 loa

Đối với lắp đặt dàn karaoke tại nhà cấu hình 2 loa, bạn có thể lưu ý những điểm sau:

  • Khoảng cách giữa 2 loa tối thiểu là 2.5m
  • Chiều cao loa tối thiểu là 2m
  • Khoảng cách từ loa đến người nghe là 2m
  • Hệ thống thiết bị xử lý như amply, micro và vang số được bố trí ở trung tâm

lắp đặt dàn karaoke tại nhà

Bố trí dàn karaoke 4 loa

Đối với những không gian lớn khoảng 30m2 – 50m2, để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất bạn nên sử dụng dàn karaoke gia đình 4 loa. Thông thường sẽ phân bổ hai loa đằng trước và hai loa đằng sau. Bố trí khoảng cách giữa các loa tương tự như với dàn âm thanh 2 loa.

Nên chọn các dòng loa có bass 25 và bass 30, sắp xếp hai loa bass 30 ở phía trước và hai loa bass 25 ở phía sau. Cách sắp xếp như thế này là nhằm mục đích để hai bass 30 đánh lấy tiếng, hai con bass 25 thường dùng để lấy lời.

lắp đặt dàn karaoke tại nhà

Cách lắp đặt Amply, Micro và Đầu karaoke

Các thiết bị xử lý thường có sự tỏa nhiệt lớn, do đó bạn nên đặt chúng ở những vị trí thoáng để nhiệt được giải phóng, tránh tình trạng nóng máy gây hư hỏng thiết bị.

Đồng thời, khi lắp đặt dàn karaoke tại nhà, bạn cần lưu ý đặt amply cân đối với loa để các tín hiệu có đường truyền tốt nhất. Tránh tình trạng, các thiết bị cách nhau một khoảng cách quá xa, vừa gây mất thẩm mỹ mà còn tốn kém dây dẫn.

Kết nối đầu micro karaoke với amply

Để kết nối micro với amply khi lắp đặt dàn karaoke tại nhà, bạn thực hiện nối dây mic jack 6 ly từ cổng MIX OUT (nằm ở phía sau đầu micro karaoke) với cổng Micro 1 hoặc Micro 2 (nằm ở mặt trước amply).

Kết nối đầu micro karaoke với amply

Kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi và amply

Để kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi, bạn sử dụng dây HDMI để kết nối và truyền dẫn hình ảnh karaoke hiển thị lên tivi.

Để kết nối đầu máy DVD karaoke với amply, bạn sử dụng dây AV để nối phần AUDIO OUTPUT (âm thanh ra) nằm trên đầu máy karaoke với phần AUDIO INPUT (âm thanh vào) nằm trên amply.

Kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi và amply

Kết nối amply với loa karaoke

Trong quá trình lắp đặt dàn karaoke tại nhà, bước kết nối amply với loa karaoke là một bước quan trọng. Trước tiên, bạn cần hỏi kỹ thuật để xác định được dây âm và dây dương của loa karaoke. Sau đó, tiến hành nối dây âm của amply với dây âm của loa, dây dương của amply và dây dương của loa.

Kết nối đầu máy DVD karaoke với tivi và amply

Lắp đặt dàn karaoke tại nhà trọn gói từ Anh Đức Audio

Nếu bạn không phải là người am hiểu chuyên sâu về âm thanh, việc bố trí và lắp đặt dàn karaoke tại nhà sao cho đạt chuẩn kỹ thuật có thể là một thử thách, bởi nếu không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật sẽ không có được trải nghiệm âm thanh tốt. Đó là lý do tại sao việc chọn những đơn vị uy tín và có dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nhà là rất quan trọng.

Lắp đặt dàn karaoke gia đình trọn gói từ Anh Đức Audio

Tại Anh Đức Audio, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm và lắp đặt dàn karaoke nhanh chóng tốt nhất. Tất cả khách hàng đều được tư vấn lắp đặt dàn karaoke trọn gói, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tận nhà và nhận sửa chữa dàn karaoke tại nhà. Đặc biệt, nếu khách hàng lắp đặt dàn karaoke tại Đà Nẵng hay lắp đặt karaoke Quảng Nam (Hội An) sẽ được hưởng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc lắp đặt kỹ thuật mà còn đảm bảo rằng mỗi chi tiết trên dàn karaoke của bạn được setup tỉ mỉ, từ việc đi dây điện gọn gàng đến việc điều chỉnh thông số âm thanh. Với chúng tôi, việc điều hòa âm thanh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết chỉ bằng một nút bấm.

lắp đặt dàn karaoke tại nhà

Hãy để Anh Đức Audio giúp bạn biến ý tưởng lắp đặt dàn karaoke tại nhà hoàn hảo thành hiện thực, và tận hưởng trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời trong không gian của riêng bạn.