Apple iPad Pro 2022 sẽ thu hút người dùng hơn cả Macbook Pro

0
383

Được dự đoán sẽ ra mắt trong năm nay, iPad Pro 2022 được đoán sẽ là chiếc máy tính bảng cao cấp với khả năng cao sẽ được tích hợp bộ xử lý M2 và khả sạc không dây MagSafe. Với cấu hình hiện đại cũng nhiều tính năng hấp dẫn, đa số người dùng đều phỏng đoán rằng mức giá cho iPad Pro 2022 sẽ tương đối cao để tương xứng với chất lượng. Tuy nhiên, nhiều thông tin gàn đây cho hay, người dùng có thể thoải mái sở hữu chiếc iPad này với mức giá tốt hơn kì vọng.

iPad Pro 2022 sễ hấp dẫn người dùng hơn cả Macbook Pro

Theo nhiều nguồn tin hiện nay, iPad Pro 11-inch với bộ nhớ 128GB và kết nối mạng 5G sẽ có mức giá 799 USD (khoảng 19 triệu), trong khi phiên bản dùng cấu hình với kích thước `12.9 inch sẽ có mức giá 1099 USD (khoảng 25.5 triệu). Mức giá này thấp hơn đến 200 USD so với phiên bản iPad Pro 11 cho cả 2 kích thước màn hình. Tuy nhiên mức giá này vẫn chỉ là con số không chỉnh thức, bởi ít ai có thể tin rằng Apple sẽ bán iPad Pro với mức giá rẻ như vậy.

Có thể mức giá cho iPad Pro 2022 sẽ tốt hơn so với bản 2021

Đa số người dùng tin rằng iPad Pro 2022 sẽ có thiết kế không khác so với bản 2021, và dĩ nhiên là sẽ chẳng có nhiều sự thay đổi so với các thế hệ iPad khác trong quá khứ. Điều đó có nghĩa là suốt 5 năm qua, Apple đã không chi quá nhiều ngân sách trong mảng thiết kế và do đó có thể tiết kiệm được một khoảng ngân sách không nhỏ. Khoảng tiền này có thể bù đắp cho mức giá khá cao của bộ xử lý M2, nhưng Apple có thể cân đối để nó không quá đắt như con chip M1. Thêm vào đó, một số tính năng như tấm nền mini LED và tương thích sạc MagSafe sẽ không trở thành hiện thực.

Tuy nhiên nhận định này tùy thuộc vào thói quen sử dụng và nghề nghiệp của một số người

Với những nhà sáng tạo, chiếc iPad Pro 2022 có thể là 1 lựa chọn phải chăng hơn bởi không chỉ có thiết kế mỏng hơn và màn hình cảm ứng hỗ trợ Apple Pencil mang lại rất nhiều lợi thế sáng tạo. Tất nhiên, sản phẩm này có thể sẽ không dành cho số đông, bởi nó vẫn sẽ đi kèm bàn phím tích hợp, góc nhìn tương đối hạn chế cũng như không thể đạt được sức mạnh tối đa như với con chip M2 trên Macbook Pro.

iPad Pro 2022 sẽ có nhiều lợi thế trong lĩnh vực sáng tạo

Trên thực tế, việc lựa chọn iPad Pro hay Macbook Pro có thể phụ thuộc vào sở thích của người về laptop hay máy tính bảng. Cả hai sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào từng trường hợp sử dụng cụ thể khác nhau. Nhưng nếu thực sự được bán với mức giá tốt như trên, có lẽ sẽ có lượng lớn người dùng lựa chọn chiếc iPad này phục vụ cho công việc của mình.