Apple chính thức công bố iPad Pro 2022 – siêu phẩm máy tính bảng từ táo khuyết

0
284

Dù không có màn chào sân rầm rộ như các sản phẩm trước đó, iPad Pro 2022 vẫn nhận được đông đảo sự quan tâm đến từ công đồng người dùng toàn cầu. Là sản phẩm máy tính bảng cao cấp, Apple đã trang bị một hệ thống xử lý mới mạnh mẽ và ấn tượng hơn cho phép người dùng thoải mái thực hiện các tác vụ đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ. Đồng thời iPad Pro 2022 cũng giúp Apple cạnh tranh mạnh mẽ trước Samsung với chiếc máy tính bản siêu lớn của mình là Galaxy Tab S8 Ultra.

iPad Pro 2022 ra mắt thế giới dù không hê có buổi lễ giới thiệu nào

Mức giá và tùy chọn

IPad Pro 2022 như thường lệ vẫn sẽ có 2 kích thước màn hình là 11-inch và 12.9-inch, với mỗi kích thước sẽ có đến 5 tùy chọn bộ nhớ khác nhau (128GB / 256GB / 512GB / 1TB / 2TB). Cụ thể phiên bản 11-inch sẽ có mức giá từ 799 USD (khoảng 19 triệu) và 999 USD cho phiên bản mạng di động. Với phiên bản màn hình lớn hơn, người dùng sẽ phải bỏ ra khoảng chi phí từ 1099 USD (khoảng 26 triệu) cho bản WIfi và 1299 USD cho phiên bản có mạng dữ liệu 5G.

iPad Pro 2022 có nhiều tùy chọn bộ nhớ cho cả phiên bản Wifi và mạng dữ liệu

Cấu hình và tính năng

Nâng cấp đáng giá nhất đối với iPad Pro 2022 nằm ở con chip M2 – con chip được sử dụng trên các dòng Macbook và Macbook Pro mới ra mắt gần đây. Do đó, có thể nói chiếc máy tính bảng này thực sự là một cỗ máy mạnh mẽ. Apple cho hay con chip mới sẽ có các lõi xử lý nhanh hơn 15%, sở hữu hệ thống đa phương tiện mới để phát các định dạng âm thanh và video phức tạp và có độ phân giải cao hơn, bao gồm tiêu chuẩn Apple ProRes.

iPad Pro 2022 sử dụng con chip M2 mạnh mẽ hơn

Con chip mới cũng sẽ có khả năng xử lý hình ảnh được cải thiện và cụm camera trên chiếc máy tính bảng đầu tiên có thể quay được video ở định dạng Apple ProRes chất lượng cao để biên tập và xuất bảng. Apple vẫn sử dụng hệ thống camera từ thế hệ cũ cho chiếc máy mới, bao gồm camera chính 12MP và camera góc rộng 10MP ở mặt sau, và camera selfie TrueDepth 12MP ở phía trước. Còn lại hầu như không có thêm sự thay đổi nào về phần cứng, ngoài trừ khoảng cách tương tác của Apple Pencil với màn hình đã được giảm xuống còn 12mm.

Con chip mới cho phép chiếc máy xử lý và giải mã các định dạng âm thanh và hình ảnh phức tạp

Thiết kế và màn hinh

iPad Pro 2022 có thiết kế tương tự như phiên bản tiền nhiệm và được bổ sung thêm 2 tùy chọn màu sắc mới là bạc và xám không gian. Cả 2 phiên bản 11-inch và 12.9-inch đều có các kết nối từ tính ở mặt bên cho các thiết bị ngoại vi cũng cổng USB-C tích hợp Thunderbold 4. Máy tính bảng sẽ có 2 loa ở cạnh trên và cạnh dưới. Các phiên bản có mạng di động vẫn sẽ có khay SIM dù Apple đang dần loại bỏ chúng. Màn hình của cả 2 phiên bản sẽ có cũng mật độ điểm ảnh và có độ phân giải tương đối lớn.

iPad Pro 2022 có thiết kế tương tự với phiên bản tiền nhiệm

Tuy nhiên, phiên bản 12.9-inch sẽ sử dụng công nghệ Apple XDR của tấm nền MiniLED với tính năng dìm sáng theo mảng cục bộ. Điều này có nghĩa là màn hình IPS sẽ trong giống và hoạt động tương tự như màn hình OLED, với độ tương phản cao và màu sắc tuyệt vời. Kết hợp với một số tính năng đặc biệt trong iPadOS 16, người dùng có thể sử dụng chiếc máy tính bản này làm phương tiện tham chiếu cho công việc hậu kì và xuất bản.

Chỉ phiên bản iPad Pro 12.9-inch mới có tính xăng Apple XDR

Camera và pin

Dù hệ thống camera không được nâng cấp, nhưng các phần mềm quay phim sẽ nhận được nhiều sự cải thiện về hiệu suất với con chip M2 mới. Trên con chip này, Apple đã bổ sung tính năng tăng tốc phần cứng để mã hóa và giải mã cho nhiều định dạng video, bao gồm cả ProRes. Đồng thời, iPad Pro 2022 cũng là phiên bản iPad đầu tiên có thể quay phim 4K30p. Nhưng tính năng này sẽ không hoạt động ở phiên bản iPad có dung lượng 128GB, bởi mỗi phút ghi hình 4K sẽ chiếm đến 7GB dung lượng.

Apple khẳng định iPad Pro 2022 sẽ có thời lượng pin lên dến 10 tiếng

Với sự hỗ trợ từ con chip M2, người dùng có thể thoải mái biên tập các đoạn phim độ phân giải cao mà không lo về khả năng xử lý của chiếc máy. Về thời lượng pin, Apple tuyên bố iPad Pro 2022 sẽ có thời lượng pin lên đến 10 tiếng khi lưót web hoặc xem video qua Wifi và 9 tiếng trên mạng di động. Mẫu 11-inch sử dụng viên pin công suất 28.65 Wh, trong khi công suất của iPad đạt gần gấp đôi là 40.88 Wh.