iPad Pro 2022 sẽ đón nhận những cập nhật mới nào

0
400

Là dòng máy tính bảng cao cấp và chủ lực của Apple, iPad Pro 2022 được rất nhiều người dùng thế giới quan tâm khi liên tục vắng mặt tại các buổi triển lãm sản phẩm gần nhất của hãng và chỉ có duy nhất iPad Air 5 được ra mắt. Với nhiều thông tin về việc iPad Pro 2022 sắp sửa ra mắt trong thời gian tới, liệu Apple đã tiến hành nhưng bổ sung, cải tiến và chỉnh sửa những gì cho chiếc máy tính bảng của mình?

iPad Pro 2022 sẽ có nhiều sự thay dổi mạnh mẽ

Thời điểm ra mắt và mức giá dự đoán

Trong năm 2022, người hâm mộ Apple đã trải qua 2 sự kiện lớn là Apple March và WWDC 2022, nhưng không sự kiện nào trong số đó giới thiệu mẫu iPad Pro mới mà chỉ có iPad Air 5 được giới thiệu tại sự kiện gần nhất. Tuy nhiên, nhiều tin đồn cho rằng iPad Pro 2022 sẽ được ra mắt thông qua các thông cáo báo chí trong mùa thu này mà cụ thể là ngày trong tháng 10 này.

iPad Pro 2022 sẽ có mức giá rất cao

Các thế hệ iPad Pro trước đây đều giữ mức giá của mình ở mức gần 999 USD cho bản 12.9-inch và 750 USD cho bản 11-inch. Nhưng chênh lệch giữa 2 phiên bản gần đây là 2020 và 2021 là không quá lớn, đặc biệt là bản 12.9-inch có sự tăng nhẹ do được nâng cấp tấm nền mini-LED. Với việc các phiên bản iPad mới sẽ nhận được nhiều nâng câp, nhiều khả năng phiên bản 11-inch sẽ có giá 799 USD và bản 12.9-inch có mức giá 1099 USD.

Phiên bản iPad Pro 14.1 inch

Nếu phiên bản 12.9-inch của iPad dã thực sự rất lớn, Apple sẽ còn chuẩn bị cho ra mắt phiên bản màn hình lớn hơn với kích thước lên đến 14.1 inch. Thông tin này có vẻ khá tin cậy khi một số bên sản xuất cho thấy Apple đang làm việc với mẫu iPad 14.1-inch sử dụng màn hình LED với công nghệ ProMotion 120Hz. Chiếc iPad này có thể sử dụng chipset Apple M2, với 16GB RAM và bộ nhớ 512GB – một thông số của phân khúc máy tính bảng cao cấp. Theo dự kiến, chiếc iPad nãy có thể sẽ ra mắt trong năm 2023.

Apple có thể ra mắt phiên bản iPad Pro 14-inch

Tấm nền Mini LED cho bản 11inch

Trong thời gian qua, rất nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ trang bị màn hình Mini-LED cho các mẫu iPad 12.9-inch và thậm chí các phiên bản iPad nhỏ hơn và Macbook Air cũng sẽ chuyển qua tấm nền mới này. Một số cá nhân có liên quan tới Apple cũng có những động thái thông báo vệ việc nâng cấp lên tấm nền mới trên các mẫu iPad và Macbook tiếp theo sẽ vì chất lượng của nó vượt xa tấm nền LCD tiêu chuẩn trên các iPad đời cũ cho phép kiểm soát độ tương phản, độ sáng, tái tạo màu sắc rực rỡ và màu đen trung thực hơn.

Mặt lưng hỗ trợ sạc không dây

Mặc dù thiết kế sẽ không có nhiều khác biệt, song các mẫu iPad mới được dự doán sẽ sử dụng mặt lưng kính thể thao thay cho mặt lưng nhôm dể hỗ trợ sạc không dây. Vào năm ngoái, một số báo cáo cho biết Apple đã tăng gấp aapsi khả năng sạc không dây theo hai chiều qua mặt kính, qua đó ngầm khẳng định sẽ áp dụng công nghệ này lên các thiết bị lớn như iPad. Mặt lưng kính cũng sẽ hỗ trợ cho iPad nhiều chuẩn sạc không dây như Qi bên cạnh chuấn sạc truyền thông.

iPad Pro 2022 sẽ có mặt lưng hỗ trợ sạc nhanh

Tuy nhiên một báo cáo đầu năm nay chỉ ra, thiết kế này đang được xem xét lại và có thể bị loại bỏ mới tính dễ vỡ của nó so với mặt lưng nhôm. Dâu vậy, đa số người dùng đều hy vọng Apple sẽ trang bị một mặt lưng kính để hỗ trợ sạc không dây với cơ chế nam châm tương tự như MagSafe trên iPhone, nhưng với loại nam châm mạnh hơn để tránh các sự cố rơi rớt.

Cổng kết nối thông minh hơn

Một báo cáo về chuỗi cung ứng cho hay các dòng iPad Pro mới sẽ có cổng kết nối 4 chân ở cạnh trên và cạnh dưới dể kết nối với các phụ kiện như Magic Keyboard. Cổng kết nối mới được cho là hỗ trợ cấp nguồn cho các thiết bị ngoại vi giống như cổng kết nối 3 chân cũ. Đồng thời, DriverKit trên iPadOS 16 hỗ trợ các nhà sản xuất phụ kiện thích ứng với dạng cổng kết nối mới khi sản xuất các phụ kiện với đầu kết nối 4 chân. Tuy nhiên, Apple sẽ phải làm gì với rất nhiều các phụ kiện 3 chân vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

iPad Pro 2022 sẽ có cổng kết nối 4 chân thay vì 3 chân

Làm mới thiết kế

Bên cạnh việc sử dụng mặt lưng kính ở phía sau, một số nhà phân tích khác cho rằng Apple cũng sẽ làm mới lại thiết kế với vị trí đặt camera và logo sẽ thay đổi từ dọc sang ngang. Điều này có thể ngược với suy nghĩ của người dùng về hình tượng 1 chiếc iPad, nhưng trong 1 vài trường hợp, nó lại khá phù hợp cho các thiết bị kích thước lớn. Tuy nhiên thông tin này không có nhiều căn cứ bởi Apple rất hiếm khi thực hiện những thay đổi nếu nó không cần thiết.

Thiết kế của iPad Pro 2022 sẽ có sự làm mới về thiết kế

Dòng chip mới: M1 Max, M1 Pro hay M2

Khi iPad Pro 2021 được trang bị con chip M1, cùng với việc iPad Air cũng đã sở hữu con chip này, nhiều khả năng phiên bản mới sẽ sử dụng phiên bản chip M1 mạnh hơn hoặc con chip M2 mới hơn. Tuy nhiên xét trên khả năng đáp ứng các tác vụ của iPad, nhiều khả năng M2 sẽ là phương án chính thức khi con chip mới sẽ mạnh và nhanh hơn với cùng một kiến trúc trên M1.

Con chip M2 cung cấp nhiều sức mạnh hơn cho iPad Pro 2022

Cải thiện trợ năng

Mặc dù mang đến rất nhiều tính năng bổ trợ cần thiết cho iOS 16, nhiều thông tin cho hay Apple cũng sẽ thực hiện những cải tiến cần thiết trên iPadOS 16 vào cuối năm nay và tập trung vào nhiều tính năng chỉ dành riêng cho iPad. Một trong những tính năng phổ biến là Live Captioning để tạo chú thích theo thời gian thực cho bất kì dạng âm thanh nào bao gồm video, các cuộc gọi thoại, mạng xã hội và là trợ năng dành cho những người gặp khó khăn trong vấn đề nghe và khiếm thính.

iPadOS 16 trên iPad Pro 2022 sẽ có nhiều trợ năng thú vị

Camera Face ID dưới màn hình

Dù khả năng này rất khó xảy ra, nhưng người dùng đều kì vọng iPad Pro mới sẽ sử dụng camera ẩn dưới màn hình với công nghệ FaceID. Một số nhà phân tích nhận định rằng công nghệ này dễ được lắp dặt dưới màn hình lớn hơn với mật độ diểm ảnh nhỏ hơn. Và khả năng sản xuất các iPad với camera ẩn cũng trở nên dễ dàng hơn.