GoPro phát triển action cam chống rung lắp ghép cạnh tranh với DJI

0
225

Là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm Action camera hàng đầu, GoPro luôn được đánh giá cao bởi người dùng nhờ vào chất lượng và độ đa dạng các sản phẩm của mình. Và để tiếp tục cạnh tranh và giữ vững ngôi vương của mình, vừa qua GoPro đã công bố kế hoạch phát triển dòng action cam chống rung 3 trục mới để có thể cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm DJI Osmo Pocket.

Liệu dòng action camera có bộ ổn định hình ảnh mới của GoPro có thành công Trong bằng sáng chế mới nhất từ GoPro được công bố vào ngày 10/3 vừa qua, hãng đã giới thiệu một hệ thống mô đun camera mới đi kèm với bộ ổn định hình ảnh cơ học và một đầu nối cho phép lắp ghép cẩ 2 vào một tay cầm hoặc drone. Theo mô tả từ hãng, action cam chống rung này sẽ có thiết kế nhỏ hơn và có thể theo dõi chủ thể dựa trên dữ liệu hình ảnh thu được để xử lý, một cách thức tương tự như Active Track của DJI Osmo Pocker 2.

Hệ thống ổn định hình ảnh cho phép mô đun camera có thể quay tới 360 độ cùng với tính năng gập phẳng để bảo vệ cụm camera khi bạn tắt máy. Chế độ này cho phéo bạn dễ dàng bỏ thiết bị vào trong ba lô hoặc túi đựng nhỏ. Bản thân hệ thống ổn định này cũng được GoPro nhấn mạnh là sẽ có một cơ chế khóa đầu nối nhất định để có thể kết nối chúng trên chiếc drone hoặc một bộ tay cầm nhất định tương tự như Pocket 2 với đầy đủ nút bấm, màn hình và đèn báo trạng thái.

Thiết kế của camera cho phép người dùng kết nối với các phụ kiện của GoPro

Phần bán cầm cũng được hãng mô tả là có kết cấu chắc chắn, với tay cầm bằng cao su giống như GoPro Karma Grip trước đây. Bằng sáng chế không trình bày chi tiết về việc liệu màn hình trên tay cầm có phải là loại cảm ứng hay không, nhưng chúng được mô tả rằng người dùng có thể điều khiển các chế độ bằng giọng nói hoặc bằng giao diện cảm ứng của màn hình. Đồng thời, cơ chế khóa đầu nối cũng sẽ được làm hết sức đơn giản để người dùng có thể tháo lắp trong chỉ vài giây.

Phần module cam có thể kết nối với điện thoại

Một vấn đề với những chiếc gimbal là tính không chắc chắn của nó, nhưng GoPro đã chú ý đến vấn đề này khi thiết kế phần động cơ nằm sâu trong thiết bị giúp bảo vệ gimbal và giảm các nguy cơ hư hỏng. Đồng thời, việc kết hợp giữa chống rung bằng gimbal và chống rung bằng điện tử cũng là một lợi thế lớn cho thiết bị này. Bằng sáng chế cho hay, mô đun cam có thể sử dụng bộ ổn định hình ảnh điện tử để hiệu chỉnh các chuyển động cảm biến, mang đến trải nghiệm quay phim cực kì mượt mà.

Dù hiện tại, bằng sáng chế này chưa xác định cụ thể về đích đến của GoPro, nhưng với mức độ chi tiết cũng như tuyên bố sẽ ra mắt thêm các sản phẩm mới vào cuối năm 2022, rất có thể hãng sẽ thực sự mâng đến những sáng phẩm thú vị. Dòng sản phẩm mới được nhiều người dùng phỏng đoán có thể lấy ý tưởng từ các sản phẩm GoPro Karma và Karma Grip vốn không được đánh giá cao và đã ngừng sản xuất.

DJI Pocket là sản phẩm action camera có chống rung độc đáo nhất của mình

Nếu bằng sáng chế này được hiện thực hóa, DJI rất có thể sẽ tìm được đối thủ cạnh tranh của mình. Bộ action cam có bộ ổn định 3 trục là Pocket 2 của DJI được đánh giá là một trong những action cam tốt nhất. Tuy nhiên, yếu điểm của chúng nằm ở sự mỏng manh và thiếu độ chắc chắn. Với triết lý thiết kế nên các sẩn phẩm có độ bền cao của GoPro, sản phẩm mới lần này được hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn và an toàn hơn cho các Youtuber.

Với sáng chế này, GoPro mong muốn lật đổ ngôi vương của DJI

Thêm vào đó, một hệ thống action cam theo dạng mô đun là một hướng đi có nhiều tiềm năng. Theo giám đốc điều hành của GoPro, các sản phẩm gần đây như GoPro Hero 10 có quá nhiều tính năng không cần thiết và cũng có quá ít tính năng mong muốn. Do đó, GoPro cần xây dựng một hệ giải pháp riêng biệt để thu hút các nhóm người dùng mới và cung cấp nhiều sản phẩm linh hoạt hơn cho các nhu cầu đặc biệt hoặc giới hạn đến từ phía người dùng.