GoPro Hero 10 Black Bones: chiếc action cam cho FPV từ GoPro

0
403

Nhắc đến FPV Drone là nhắc đến dòng flycam góc nhìn thứ nhất tốc độ cao được rất nhiều người chơi trên thế giới thích thú và săn đón. Bên cạnh những sản phẩm nổi bật như DJI FPV Drone, nhiều người dùng có sở thích tự xây dựng chiếc FPV của riêng mình. Và để chiều lòng người dùng của mình, GoPro đã ra mắt Hero 10 Black Bones – dòng action cam dành riêng cho các drone FPV với chất lượng cao trong một thiết kế nhỏ gọn.

GoPro Hero 10 Black Bones - món quà dành cho những tay chơi FPV cự phách

GoPro đã chế tạo camera hành động nhẹ nhất từ trước đến nay dành cho các dòng máy bay FPV với tên gọi Hero 10 Black Bones – phiên bản rút gọn hàng đầu của Hero 10 với trọng lượng chỉ 56 gam. Đây là sản phẩm đã được mong chờ rất nhiều nhờ sụ kết hợp giữa chất lượng hình ảnh từ Hero 10 Black trong một thiết kế mỏng nhẹ, dễ lắp đặt lên các flycam FPV cỡ nhỏ và vừa, vốn không thể chịu nổi sức nặng từ các dòng GoPro truyền thống.

GoPro Hero 10 Black Bones là phiên bản rút gọn nhất của GoPro 10

Để làm được điều này, GoPro đã tối giản đi rất nhiều các chi tiết từ Hero 10 Black như màn hình, pin, loa, GPS và cả chiếc vỏ kim loại và thay bằng vỏ nhựa với rãnh thoát nhiệt. Điều này giúp cho Hero 10 Black Bones chỉ nhẹ hơn một chút so với cặp tai nghe Airpods Pro. Người dùng có thể lắp Hero 10 Bones lên thân máy bay và có thể sử dụng viên pin lithium của riêng mình để cấp nguồn cho chiếc flycam, giúp nó có thể quay những đoạn phim đến 5.3K/60p với bộ ổn định hình ảnh.

GoPro Hero 10 Black Bones cho phép sử dụng nguồn điện từ FPV drone để duy trì hoạt động

Nếu người dùng không sử dụng tính năng HyperSmooth của riêng Godox, GoPro đã mua lại bản quyền của ReelSteady và tích hợp nó vào bộ phần mềm GoPro Player cho phép người dùng có thể xem những đoạn phim quay lại với khả năng ổn định hình ảnh tốt. Một tin tốt là GoPro vẫn cho phép người dùng thay đổi nắp ống kính sang các bộ lọc trung tính đễ duy trì độ sáng vừa phải trong các môi trường quá sáng.

GoPro Hero 10 Black Bones có thể được lắp lên FPV drone chỉ bằng 1 vít nối đơn giản

GoPro Hero 10 Black Bones có thể được gắn lên máy bay bằng một vít duy nhất hoặc bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi đi kèm cho giá đỡ của GoPro. Người dùng có thể điều khiển nó qua ứng dụng Quik, các phụ kiện truyền phát từ xa khác do GoPro Labs tạo ra. Dù là một sản phẩm rất được kỳ vọng, nhưng nó mới chỉ được triển khai tại Hoa Kỳ và hãng chưa có kế hoạch ra mắt quốc tế. Hiện tại, mức giá của nó là 400 USD (khoảng 9.3 triệu đồng), tương đối cao so với dòng cam chỉ dành riêng cho thể loại FPV.

Nhận định: Liệu GoPro có trở lại bầu trời?

Trong số những dòng sản phẩm đã từng được sản xuất, chiếc flycam Karma của GoPro chịu số phận hẩm hiu khi không thể chứng minh được sức mạnh của nó thời điểm ấy. Thế nhưng, khi Hero 10 Black Bones ra mắt, có lẽ GoPro đã tìm lại được cảm hứng của mình và đây là một sản phẩm hợp lý hơn so với Karma, khi sẽ dần chứng tỏ sự phổ biến với đông đảo người chơi FPV tự thân đang ngày càng phát triển.

GoPro đã từng có một dòng flycam là Karma, nhưng đã sớm bị khai tử

Ngày nay, những người chơi FPV đã không ngừng sáng tạo và tận dụng những thiết kế cũ để tạo nên những chiếc flycam nhỏ để đạt tốc độ cao nhất có thể. Và vì thế, bất kì phụ kiện nào được lắp vào đều phải nhẹ và được kỳ vọng sẽ sở hữu chất lượng tốt. Trước đây, GoPro đã từng chỏ a mắt các phiên bản camera khối hộp Cube Session và chúng cho thấy sức hút với người chơi FPV. Do đó, có thể coi Hero 10 Black Bones là người kế nhiệm hoàn hảo cho dòng sản phẩm cũ của GoPro.

Có thể xem GoPro Hero 10 Black Bones là người kế nhiệm hoàn hảo cho Karma

Hiện tại, với mức giá 400 USD và việc loại bỏ hoàn toàn các bộ phận chính từ chiếc GoPro Hero 10, nhiều người dùng sẽ cân nhắc vì đây thực sự là một mức giá khá cao. Nhưng nếu GoPro chứng minh cho các dân chơi FPV thấy được khả năng của Black Bones, sản phẩm vẫn sẽ bán rất chạy.