Trên tay nhanh GoPro Volta – Tay cầm kiêm điều khiển đa năng cho GoPro 10

0
261

Với đa số người dùng đam mê du lịch, GoPro đã trở thành một chiếc camera hành trình không thể thiếu trong hành trang của mình. Bên cạnh bộ hỗ trợ thu âm (Media Mod) và ánh sáng (Light Mod), GoPro tiếp tục mang đến một món phụ kiện mới chắc chắn sẽ hỗ trợ người sử dụng có thêm nhiều pin hơn và có tay cầm nắm chắc chắn hơn với tên gọi Volta. Hãy cùng Anh Đức review nhanh chiếc phụ kiện GoPro độc đáo này.

Trên tay nhanh chiếc gậy cầm tay GoPro Volta

Mức giá

Tay cầm Volta là một phụ kiện rất hữu dụng và khi kết hợp với Hero 10 Black, Media Mod và Light Mod, chúng ta sẽ có một bộ quay phim rất mạnh mẽ còn được gọi là Creator Edition. Volta được bán với giá 91 USD (khoảng 2.1 triệu) khi mua kèm với gói đăng ký của GoPro hoặc 130 USD nếu không mua kèm. Ngoài ra, người dùng còn có thể mua bộ Creator Edition với mức giá lên đến 532 USD (khoảng 12.3 triệu đồng) với tất cả những phụ kiện mà GoPro Hero 10 Black có.

Chiếc tay cầm có thể được bán lẻ hoặc bán theo bộ Creator Edition

Thiết kế

Chiếc tay cầm Volta thực chất cũng là một bộ sạc di động có thiết kế tối giản với một chiếc cáp USB-C để sạc năng lượng cho máy quay, trong khi các nút bên cạnh dùng để điều khiển các chế độ quay phim và chụp ảnh. Volta cũng có thể được gập mở để trở thành một chân đế cho phép lắp Hero 10 lên đó. Trên thân tay cầm còn có một cổng USB-C để sạc pin cho tay cầm và một bộ ngàm gắn có thể được bật ra thông qua một lẫy nhấn trên tay cầm.

Chiếc tay cầm vừa là chân ba, vừa là chiếc sạc dự phòng có dây Type-C

Điều này cho phép Volta có thể dược lắp trên các thanh ngang hoặc các phụ kiện quay phim khác trên các phương tiện mà không cần phải tháo rời máy quay. Mặt lưng của tay cầm chính là nơi mở ra phần chân đế của Volta thanh giá ba chân. Phần ngàm chính của GoPro Hero có thể xoay được 1 góc 90 độ, cho phép quay phim với Hero 10 ở nhiều góc và giúp việc nối cáp USB-C vào máy quay dễ dàng hơn.

Volta có phần ngàm để ngắn máy quay và có lật ở các góc khác nhau

Các thiết lập và sử dụng

Việc kết nối Hero 10 với tay cầm Volta tương đối đơn giản nếu bạn đã cập nhận firmware mới nhất. Volta sẽ đi kèm với một nắp pin mới thay thế cho nắp pin mặc định trên camera để kết nối camera và tay cầm. Điều này làm giảm khả năng chống nước chỉ còn khả năng kháng thời tiết, nhưng người dùng có thể điều khiển GoPro mà không cần phải ghép cặp với Volta. Nếu sử dụng kết nối không dây, người dùng chỉ cần kết nối Bluetooth mà không cần sử dụng ứng dụng GoPro trên điện thoại.

Người dùng nên cập nhật firmware mới nhất để sử dụng với gậy Volta

Trong quá trình sử dụng, cảm giác cầm nắm gậy Volta rất thoải mái và các tính năng của nó đều hợp lí và hỗ trợ nhiều hơn cho Hero 10. Đồng thời, Volta dễ dàng chuyển đổi thành một giá ba chân và khi thu về, Volta có thêm tính năng khóa tay cầm và có tùy chọn lắp ghép khác nhau. Tuy nhiên, phần dây cáp USB-C lung lẳng trên thân tay trông ít tính thẩm mĩ như các loại cáp gắn sẵn trên tripod. Tuy nhiên, việc sạc Volta cũng khá chậm khi phải mất đến 2 tiếng mới có thể sạc đầy.

Tay cầm có thể sạc nhưng tốc độ sạc rất chậm

Tổng kết

Với đa số người dùng GoPro, một chiếc tay cầm kiếm sạc dự phòng và chân đế luôn là thứ được mong đợi nhiều nhất. Và tay cầm Volta đã làm được điều mà mọi người mong muốn. Trong những chuyển du lịch, nếu bạn muốn cầm theo ít pin hơn, muốn có một phụ kiện hỗ trợ tạo nên bộ quay phim cho GoPro Hero và có thể điều khiển không dây dễ dàng, thì sản phẩm này chắc chắn sẽ món phụ kiện mà bạn nên mua hoặc mua cùng với GoPro Hero 10.