GoPro giới thiệu Hero 12 Black – Lời đáp trả mạnh mẽ với DJI Action 4

0
276

Tiếp nối những thành công trên Hero 11 Black, GoPro Hero 12 Black kế thừa và tối ưu những gì mà dòng máy quay cũ đã làm được, kết hợp với những nâng cấp và tính năng bổ sung đang chú ý. Nhờ đó mà không chỉ chất lượng hình ảnh được cải thiện, mà trải nghiệm người dùng cũng được nâng cao hơn. Hãy cùng Anh Đức tìm hiểu những tính năng nổi trội xuất hiện trên dòng sản phẩm mới GoPro Hero 12 Black nhé.

GoPro giới thiệu Hero 12 Black – Lời đáp trả mạnh mẽ với DJI Action 4

Tận dụng cảm biến lớn

GoPro Hero 12 Black sử dụng cùng cảm biến CMOS có kích thước 1/1.9-inch với tỉ lệ khung hình 8:7 tương tự như trên Hero 11. Cảm biến này có tỉ lệ gần như vuông và lớn hơn so với dòng cảm biến 1/2.3-inch trên điện thoại thông mình và cho phép quay phim hoặc chụp ảnh ở nhiều tỷ lệ khác nhau bằng cách cắt xén theo tỷ lệ khung hình tương tứng. Bên cạnh các tỉ lệ cơ bản như 16:9, 4:3 và toàn cảm biến 8:7, Hero 12 Black sẽ hỗ trợ tỉ lệ khung hình dọc 9:16 với độ phân giải lên đến 4K cho các nền tảng mạng xã hội.

GoPro Hero 12 Black sử dụng cùng cảm biến CMOS có kích thước 1/1.9-inch với tỉ lệ khung hình 8:7 tương tự như trên Hero 11

GoPro Hero 12 Black cung cấp nhiều tùy chọn quay phim giống như dòng máy trước đó, với độ phân giải lên đến 5.3K 60p và 4K 120p ở hầu hết các tỷ lệ khung hình. Khi quay phim bằng toàn bộ diện tích cảm biến (tỉ lệ 8:7), tùy chọn chất lượng sẽ bị giới hạn ở mức 5.3K 30p và 4K 60p. Người dùng có thể đạt tốc độ khung hình tối đa 240p ở độ phân giải 2.7K và 1080p.

Bổ sung nhiều chế độ quay phim

Một trong những tính năng mới đáng chú ý là khả năng quay phim HDR ở độ phân giải 5.3K/4K và khả năng chụp ảnh 2.7K. Đối với những người dùng sáng tạo chuyên nghiệp muốn kiểm soát chất lượng hình ảnh tối đa cho cảnh quay của họ, GoPro Hero 12 Black sẽ có thể tùy chọn GP-Log, cung cấp cho người dùng dải nhạy sáng rộng hơn, cải thiện khả năng điều chỉnh tông màu và tái tạo màu sắc trong quá trình hậu kỳ.

Một trong những tính năng mới đáng chú ý là khả năng quay phim HDR và profile GP-Log

Phụ kiện mở rộng góc nhìn

GoPro Hero 12 Black sẽ được đi kèm cùng với bộ phụ kiện ống kính hoàn toàn mới là Max Mod Lens 2.0 mà người dùng có thể vặn vào máy ảnh. Ống kính mới sẽ rộng hơn 36% cho khung hình rộng và cao hơn 48% cho khung hình dọc so với phiên bản phụ kiện trước đây. Max Mod Lens 2.0 cung cấp góc nhìn rộng đến 177 ở độ phân giải quay phim 4K 60p. ống kính này cũng được cho là có khả năng chống trầy xước tốt hơn và có lớp phủ bảo vệ mới để tránh bề mặt thấu kính đọng nước.

GoPro Hero 12 Black sẽ được bán kèm cùng với bộ phụ kiện ống kính hoàn toàn mới là Max Mod Lens 2.0

Gấp đôi thời gian hoạt động

Dù sử dụng cùng cảm biến, bộ xử lý hình ảnh GP2 và cùng viên pin như trên Hero 11 Black, nhưng Hero 12 Black được tuyên bố sẽ có thời lượng quay dài gấp đôi so với bản cũ nhờ cải thiện hiệu suất xử lý và quản lý năng lượng. Thời gian quay phim ở độ phân giải 5.3K 60p sẽ lên đến 70 phút và tối đa 58 phút với 4K 120p. Nếu sử dụng thẻ nhớ có dung lượng đủ lớn, thời lượng quay 5.3K 30p có thể lên đến 90 phút. Tất cả các con số này đã bao gồm việc sử dụng tính năng ổn định hình ảnh HyperSmooth 6.0.

GoPro Hero 12 Black được tuyên bố sẽ có thời lượng quay dài gấp đôi so với bản cũ

Nâng cấp ổn định hình ảnh

Ổn định hình ảnh mới HyperSmooth 6.0 của GoPro là tính năng được cải thiện mạnh mẽ so với thế hệ Hero 11 Black. Tính năng ổn định hình ảnh điện tử AutoBoost sẽ phân tích lượng dữ liệu nhiều hơn gấp 4 lần so với Hypersmooth 5.0 để tự động điều chỉnh mức cắt khung hình và luôn giữ mức này ở mức tối thiểu để duy trì cảnh quay mượt mà. Hơn nữa, HyperSmooth 6.0 có tính năng khóa tuyến tính và khóa đường chân trời giúp các thước phim duy trì cân bằng đường chân trời ngay cả khi xoay máy quay 360 độ.

HyperSmooth 6.0 xử lý lượng lớn dữ liệu để cho khả năng ổn định tốt hơn

Kết nối âm thanh không dây

Tính năng ghi âm trên GoPro Hero 12 Black cũng nhận thử một số nâng cấp hữu ích như hỗ trợ đồng bộ hóa mã thời gian với hệ thống nhiều máy ghi hình và kết nối Bluetooth với các thiết bị âm thanh khác. Cụ thể, người dùng có thể kết nối tối đa 4 thiết bị Bluetooth không dây để ghi nhiều nguồn âm thanh khác nhau cùng một một lúc. Dòng máy quay mới hỗ trợ Apple Airpods và các tai nghe Bluetooth khác có mic tích hợp, cho phép ghi âm lại giọng nói hoặc sử dụng giọng nói để điều khiển từ xa cho may quay.

GoPro Hero 12 Black hõ trợ ghi mã thời gian và kết nối Bluetooth với thiết bị ghi ngoài

Mức giá Hero 12 Black

GoPro Hero12 Black sẽ được mở bán vào ngày 13/9 với giá khởi điểm là 399 USD (khoảng 9.7 triệu) và kèm theo đó là bộ phụ kiện ống kính Max Lens Mod 2.0 sẽ có giá 100 USD. Ngoài gói cơ bản, nhà sản xuất cũng mở bán bộ Creators Edition với mức giá 599 USD (khoảng 14.5 triệu) bao gồm máy quay và một số thiết bị bổ sung như bộ mic ghi âm Media Mod, bộ đèn trợ sáng LED Light Mod, tay cầm kết hợp chân đỡ Volta có pin dự phòng cung cấp thời lướng ử dụng đến 5 tiếng khi quay phim 4K.

Bộ combo Creators Edition sẽ bao gồm Media Mod, Light Mod, và chân máy Volta

GoPro đang mở rộng thêm các lợi ích dành cho người dùng tham gia dịch vụ GoPro Subscription. Hero 12 Black hỗ trợ tự động tải các đoạn phim lên đám mây khi máy quay đang sạc và kết nối với mạng Wifi. Người đăng ký dịch vụ sẽ được nhận bộ nhớ đám mây không giới hạn, có thêm tính năng tự động trình diễn các video nổi bật và khả năng biên tập với ứng dụng GoPro Quik. Điều này giúp người dùng không còn phải lo việc bị thiếu bộ nhớ điện thoại với hàng tấn đoạn phim.

Hero 12 Black hỗ trợ tự động tải các đoạn phim lên đám mây khi máy quay đang sạc và kết nối với mạng Wifi

Ứng dụng Quik cũng sẽ có phiên bản dành cho máy tính trong tương lai gần, với phiên bản dành cho máy Mac sẽ ra mắt vào năm 2023 và Windows sẽ là 2024. Sử dụng dịch vụ đám mây của GoPro, người dùng có thể biên tập các đoạn phim trên cả di động và máy tính một các liền mạch.