Giới thiệu Fujifilm Instax Mini 99 – Mảy ảnh Instax cao cấp thể chỉnh được màu ảnh

0
142

Là phiên bản nâng cấp cho chiếc máy chụp ảnh lấy liền Mini 90, Fujifilm Instax Mini 99 không chỉ sở hữu những nét thiết kế theo phong cách hoài cổ ấn tượng, mà còn được bổ sung rất nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chụp ảnh thú vị và cho ra những tấm ảnh với chất lượng tốt nhất. Hãy cùng Anh Đức khám phá những điểm mới trên chiếc máy Instax này nhé.

Những tính năng chính

Vòng xoay hiệu ứng: Instax Mini 99 lần đầu tiên đươc tích hợp vòng xoay thay đổi hiệu ứng màu sắc khi in ảnh (Colour Effect Dial). Vòng xoay sẽ có 6 hiệu ứng màu bao gồm màu xanh lá (Faded Green), màu ấm (Warm Tone), màu lạnh (Light Blue), màu tím nhẹ (Soft Magenta), màu hoài cổ (Sepia) và hiệu ứng hở sáng (Light Leak). Khi lựa chọn một hiệu ứng, các đèn LED bên trong sẽ được điều khiển để tạo ra hiệu ứng màu sắc tương ứng trực tiếp trên cho mỗi tấm phim trước khi được in.

Instax Mini 99 lần đầu tiên đươc tích hợp vòng xoay thay đổi hiệu ứng màu sắc khi in ảnh

Vòng điều chỉnh độ sáng: instax Mini 99 có một vòng xoay riêng biệt cung cấp 5 mức độ sáng theo thứ tự gồm L+, L, N, D và D-. Trong số đó, hai mức L và L+ sẽ tương đương với độ sáng lớn mức N, trong khi hai mức D và D- sẽ tạo ra ảnh tối hơn mức trung tính.

Chế độ chụp: instax Mini 99 có một loạt các chế độ chụp đăc biệt hỗ trợ người dùng có thể sử dụng chiếc máy trong nhiều điều kiện nhất định. Các chế độ này bao gồm: Indoor Mode dành cho các tình huống thiếu sáng; Sport Mode sẽ tăng tốc tốc độ màn trạp để chụp lại nhưng chủ thể có hành động nhanh; Double Exporsure Mode cho phép chụp chồng hai hình ảnh thành một và Buld Mode để tăng thời gian thu nhận ánh sáng để sáng tạo ra nhiều hiệu ứng đặc biệt

Instax Mini 99 có một loạt các chế độ chụp đăc biệt hỗ trợ người dùng

Chế độ lấy nét: instax Mini 99 có rất nhiều chế độ lấy nét khác nhau bao gồm Landscape, Standard và Macro Focus Mode có thể dễ dàng điều chỉnh tại vị trí vòng xoay trên ống kính. Chế độ Landscape Mode cho phép ống kính lấy nét ở khoảng cách xa hơn 3 mét, trong khi chế độ Macro Mode sẽ phù hợp khi chụp cận cảnh và selfie trong khoảng cảnh 0.3 mét – 0.6 mét. Khi chụp ảnh thông thường, người dùng có thể chọn chế độ Standard Mode trong khoảng lấy nét dưới 3 mét.

Chế độ hẹn giờ và flash: Instax Mini 99 cung cấp các chế độ hẹn giờ thuận tiện cho việc chụp ảnh sự kiện hoặc ảnh nhóm cùng với khả năng điều khiển đèn flash với 4 lựa chọn gồm chế độ tự động (Auto Mode), phủ sáng (Fill-in. nháy đèn flash ngay cả trong môi trường đủ sáng), khử đỏ mắt (Red-eye Removal) và tùy chọn tắt đèn flash tùy theo điều kiện ánh sáng tại thời điểm chụp.

Instax Mini 99 cung cấp các chế độ hẹn giờ và đèn flash thuận tiện cho việc chụp ảnh

Chế độ Vignette: Instax Mini 99 có một công tắc điều chỉnh hiệu ứng tối viền nằm trên ống kính cho phép kiểm soát ánh sáng ở vùng rìa ảnh dể tạo ra cảm giác nghệ thuật hơn cho tấm ảnh, hoặc tạo ra hình ảnh có độ sáng nhất quán ở mọi vị trí.

Báng cầm và giá đỡ tripod: Để tăng cường khả năng cầm máy chăc chắn hơn trong nhiều điều kiện chụp hình, instax Mini 99 sẽ đi kèm với một bộ báng cầm cơ bản được gia công chính xác, cùng với giá đỡ Tripod cũng hoạt động như một báng cầm khi gắng vào máy ảnh. Phụ kiện chân máy sẽ được Fujifilm bán riêng.

Đồng hành với việc ra mắt Instax Mini 99, Fujifilm cũng mang đến cho người dùng hai món phụ kiện rất hữu ích gồm hộp đựng máy ảnh và album dành cho các tấm hình khổ mini với màu sắc mới. Đồng thời, nhà sản xuất cũng có kế hoạch phát hành dạng phim mới là PHOTO SLIDE, lấy cảm hứng từ giá đỡ slide ảnh sẽ tối ưu hóa khả năng in ấn của chiếc máy.

Instax Mini 99 đi kèm theo các phụ kiện như hộp đựng, báng cầm nhỏ và tập album mới

Cập nhật ứng dụng Instax UP

Bên cạnh việc ra mắt dòng máy mới, Fujifilm cũng giới thiệu bản cập nhật mới cho ứng dụng Instax UP của mình trên các nền tảng di dộng. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể quét ảnh, lưu trữ và sắp xếp các ảnh Instax dưới định dạng kĩ thuật số. Bản cập nhật mới nhất ngoài việc cho phép xắp xếp và lưu trữ ảnh theo các chủ đề đặc biệt, người dùng còn có thể tự biên tập lại bộ album Instax kỹ thuật số của mình một cách đơn giản và trực quan hơn.

Với Instax UP, người dùng có thể biên tập kho ảnh điện tử của mình một các dễ dàng

Mức giá của Instax Mini 99

Fujifillm Instax Mini 99 dự kiện sẽ được ra mắt vào đầu tháng 4 với mức giá dự kiến là 199 USD (khoảng 5 triệu đồng). Ngoài ra, người dùng có thể mua bộ hộp đựng máy ảnh với mức giá 24 USD và gói film mini PHOTO SLIDE với mức giá tương đối tốt tại hầu hết các thị trường toàn cầu.