DJI công bố Mini 3 Pro – Chiếc flycam nhỏ nhưng toàn năng

0
425

Là thế hệ thứ ba của dòng flycam tầm trung, Mini 3 Pro kể từ khi chưa ra măt đã nhận được nhiều sự chú ý bởi DJI đã tích hợp rất nhiều các công nghệ mới và hệ thống phần cứng mới, giúp tăng chất lượng hình ảnh cũng như kéo dài thời gian bay lên đến hơn 30 phút. Đồng thời, Mini 3 Pro có nhiều tính năng quay phim phục vụ cho việc chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Do đó, hãy cùng với Anh Đức điểm qua những nét chính trong chiếc flycam Mini 3 Pro.

Mini 3 Pro sở hữu trọng lượng rất nhẹ chỉ 249g và hoàn toàn đáp ứng quy định về trọng lượng về flycam ở một số quốc gia là 250g. Nhờ điều này mà người dùng không còn chịu những giới hạn về yêu cầu bay để có thể thỏa sức sáng tạo và có những trải nghiệm bay thoải mái hơn. Vẫn dựa trên những yếu tố cơ bản của dòng Mini, Mini 3 Pro có thể được gấp gọn để tiết kiệm nhiều không gian hơn trong khoang hành lý khi đi du lịch.

DJI Mini 3 Pro nổi bật với khung sườn mới

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất chính là nằm ở cấu trúc khung sườn “mới lạ” với phần cánh tay và cánh quạt được điều chính để nâng cao tính khi động học, giúp tăng thời gian bay. Thiết kế mới cũng giúp cho những cảm biến quan trắc ở phía trước và sau thân máy sẽ có tầm nhìn rộng hơn để đảm bảo an toàn cho flycam. Mô đun gimbal được thiết kế lại cho phép ghi hình ở nhiều góc quay như nghiên hoặc dọc, mở ra nhiều khả năng sáng tạo hơn.

Với phiên bản Mini 3 Pro, đây là lần đầu tiên DJI trang bị cho chiếc flycam nhỏ bộ ba cảm biến tránh vật cảm 3 hướng (trước, sau, dưới). Các cảm biến phía trước và sau có góc nhìn rộng hơn, cung cấp phạm vi phủ sóng liền mạch để xác định quỹ đạo bay và nhận diện không gian xung quanh tốt hơn. Các cảm biến cũng kích hoạt hệ thống hỗ trợ lá APAS 4.0 để tự động đưa một quỹ đạo giúp tránh vật cản tốt nhất trong quá trình bay.

Mini 3 Pro là dòng Mini đầu tiên trong bị đầy đủ hệ thống cảm biến 3 hướng

Ngoài ra, các cảm biến này cũng kích hoạt bộ FocusTrack, cho phép người dùng có lựa chọn chủ thể mà flycam sẽ theo dõi và giữ nó ở trung tâm khung hình nhưng vẫn đảm bảo quá trình bay diễn ra an toàn. Nhờ hệ thông cảm biến vật cản mới là các công nghệ tưởng chừng chỉ có trên các dòng flycam trung và cao cấp nay đã có thể xuất hiện trên dòng flycam Mini nhỏ gọn.

Về mặt hình ảnh, cảm biến của Mini 3 Pro là dòng CMOS 1/1.3 inch với công nghệ ISO kép, vốn xuất hiện trên các dòng máy ảnh quay chuyên nghiệp. Mô đun cam sẽ có khẩu độ f1.7, độ phân giải lên đến 48MP và khả năng quay video 4K/60fps. Mini 3 Pro hỗ trợ chế độ quay Dọc mà không cần phải thu nhỏ hay cắt giảm khung hình và tính năng HDR ở mức 30fps để ghi lại màu sắc rực rỡ hơn. Ngoài ra, chiếc flycam sẽ có profile màu D-Cinelike cho việc hậu kì.

Chất lượng hình ảnh trên Mini 3 Pro đã được cải thiện nhiều hơn

Bản thân mô đun cam cũng cho phép thu phóng điện tử với mức 2x ở 4K, 3x ở 2.7K và 4x ở 1080p. Với diện tích điểm ảnh ở mức tương đối lớn so với tổng thể cảm biến, DJI Mini 3 cũng cải thiện chất lượng hình ảnh khi có thể ghi lại hình ảnh chi tiết hơn và xử lý tốt điều kiện thiếu sáng.

Về thời lượng bay, dù trọng lượng chỉ 249g nhưng thời gian bay tối đa của Mini 3 Pro có thể lên đến 34 phút. Ngoài ra, DJI còn giới thiệu thêm một dòng pin hiệu suất cao cho phép kéo dài thời gian bay lên đến 47 phút – một con số không tưởng với một flycam có kích thước nhỏ như vậy. Cùng với thời gian bay dài hơn, Mini 3 Pro cũng sẽ có hệ truyền sóng Ocusync 3 với khả năng truyền tín hiệu hình ảnh 1080p trong khu vực có bán kính đến 12km.

Tương tự như trên các dòng sản phẩm gần đây, Mini 3 Pro hỗ trợ rất nhiều cho người dùng

Bên cạnh những chi tiết trên, Mini 3 Pro vẫn có rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng sáng tạo với từng đoạn phim khi quay ở trên cao. Chúng bao gồm bộ công cụ hỗ trợ theo dõi FocusTrack Suite với tính năng ActiveTrack 4.0 rất thông minh, bộ quỹ đạo dựng sẵn trong công cụ QuickShot với 6 đường bay mẫu có thể được điều chỉnh phù hợp, chế độ quay MasterShot và Hyperlapse để tạo nên nhiều thước phim độc đáo.

Một điểm thú vị nữa là DJI Mini 3 Pro sẽ đi kèm với bộ điều kiển DJI RC – một bộ điều khiển từ xa gọn nhẹ tích hợp màn hình cảm ứng 5.5 inch và ứng dụng hỗ trợ bay Fly. Nhờ điều này mà người dùng không còn phải sử dụng thông qua smartphone để tránh tốn thời gian khi lắp ráp và vận hạnh. Bên cạnh đó, DJI còn có một số phụ kiện khác như pin dung lượng lớn, bệ sạc hai chiều, bộ lọc ND 3 mức, cánh quạt dự phòng và sạc nhanh USB-C 30W với khả năng sạc đầy viên pin chuẩn trong 64 phút và viên pin mở rộng trong 101 phút.

Hiện tại, DJI Mini 3 Pro đã chính thức mở đặt trước từ hôm nay với mức giá 669USD (khoảng 16 triệu) chi phiên bản chỉ có flycam, phiên bản đi cùng bộ điều khiển DJI RC-N1 có mức giá 759 USD (khoảng 17.5 triệu) và một phiên bản nữa với bộ điều khiển DJI RC sẽ có mức giá 909 USD (khoảng 21 triệu). Về phụ kiện, bộ Fly More Kit sẽ có mức giá khoảng 189USD với 2 pin thường, 1 bộ sạc 2 chiều, 2 bộ cánh thay thế và một túi đeo. Trong khi đó phiên bản cao cấp hơn với mức giá 250 USD sẽ được bổ sung thêm 2 pin chất lượng cao thay thế cho 2 viên pin thường.