Đánh giá nhanh tai nghe cao cấp Bang & Olufsen Beoplay H95

0
298

Với những người sành nghe nhạc, thương hiệu Bang & Olufsen luôn đại diện cho sự sang trọng trong thiết kế cùng chất lượng âm thanh hoàn hảo. Và Bang & Olufsen Beoplay H95 là một sản phẩm hội tụ những gì tốt nhất – sở hữu thiết kế hiện đại và sang trọng, chất âm đỉnh cao và sự thân thiện với người dùng trong việc tối ưu chất lượng âm thanh. Hãy cùng Anh Đức đánh giá nhanh chiếc tai nghe cao cấp này.

Tai nghe không dây sang trọng Bang & Olufsen Beoplay H95

Ngày ra mắt và mức giá

Tai nghe B&O Beoplay H95 được ra mắt vào tháng 9/2020 với mức giá khá khủng vào khoảng 22 triệu đồng ở thời điểm hiện tại. So sánh với mức giá bán của Sony WH-1000XM4, có thể thấy Beoplay H95 có mức giá rất cao, nhưng với những người yêu âm nhạc và yêu nhưng dòng tai nghe cao cấp, mức giá đó là hoàn toàn xứng đáng.

Được ra mắt từ 2020, nhưng mức giá của Beoplay H95 vẫn còn rất cao

Thiết kế

Nếu cảm giác sang trọng là thứ bạn khao khát khi mở bộ tai nghe này, thì Beoplay H95 sẽ hoàn toàn thỏa mãn yêu cầu này của bạn. Đi kèm với một hộp cứng thông minh giúp hạn chế mọi sự va đập gây ra trầy xước, Beoplay H95 sở hữu nét sang trọng ngay từ khi bạn nhấc chúng ra khỏi hộp. Bên cạnh đó, sự chú ý của người mua cũng tập trung vào bộ phụ kiện của tai nghe bao gồm bộ chuyển đổi, cáp sạc, cáp âm thanh có dây vải dệt và dây da để giữ chúng gọn gàng và ngăn nắp khi không sử dụng.

Thiết kế của Beoplay H95 sang trọng từ chiếc hộp đựng

Bản thân tai nghe có nhiều màu sắc tinh tế bao gồm trắng vàng, nâu hạt dẻ, đen xám, xanh nước biển và trắng. Phần chụp tai hình bầu dục được làm bằng da cừu non mềm mại với phần bọt biển đảm bảo cho phần đệm tai tạo cảm giác thoải mái khi đeo suốt thời gian dài. Phần quay cầm được làm bằng da bò là tăng thêm vẻ sang trọng. Có vẻ Beoplay H95 đều sử dụng hầu hết các nguyên liệu từ động vật làm tăng tính sang trọng và thoải mái cho người dùng.

Tai nghe có nhiều màu sắc tinh tế và có chất liệu bằng da dộng vật sang trọng

Phần khung tai nghe bằng nhôm có trọng lượng nhẹ và mặc dù có một chút lực kẹp phía sau tai, nhưng việc đeo vẫn hết sức thoải mái. Tai nghe này có thể gập lại dễ dàng để di chuyển. Các nút xoay được tích hợp trong phần chụp tai cho phép bạn điều chỉnh âm lượng và mức độ khử tiếng ồn chủ động. Chụp tai bên phải còn có cổng đầu ra 3.5mm, cổng sạc USB-C, công tắc mở tai nghe và nút kích hoạt Bluetooth.

Phân khung tai nghe được thiết kế bằng vật liệ kim loại nhẹ

Bạn có thể điều khiển tai nghe của mình trên phần vỏ có cảm ứng ở phần chụp tai bên phải thông qua các cử chỉ như chạm vào trung tâm để phát hoặc dừng nhạc, vuốt về phía trước/phía sau để chuyển nhạc tới hoặc tua ngược lại. Các phần điều khiển này rất nhạy khi sử dụng trong thực tế, với các cử chỉ này rất dễ nhớ và thân thiện với người dùng. Thật tiếc, khi nó không có chức năng tự động tạm dùng khi bạn tháo tai nghe, nhưng người dùng có thể thiết lập để tắt tai nghe sau 15 phút.

Chất lượng âm thanh

Beoplay H95 có chất lượng âm thanh rất cao cấp hàng đầu trong danh sách những tai nghe cao cấp. Bên trong tai nghe là các loa phát titan đường kính 40mm với nam châm neodymium được gắng trong thùng loa, mang lại hiệu suất âm thanh mạnh mẽ và khuếch trương. Qua trải nghiệm thực tế, âm trường của tai nghe này rộng đến khó tin, giúp truyền tải các dải âm tần và âm sắc của các nhạc cụ hay giọng hát khác nhau một cách tinh tế, hòa quyện nhưng không có sự lấn át lẫn nhau.

Beoplay H95 có chất lượng âm thanh rất tốt và ấn tượng

Với một số bài hát có sự chuyển đổi nhịp điệu, Beoplay H95 truyền tải chất âm rất tuyệt vời, với các nốt trầm vang vọng nhưng không làm lu mờ các dải tân khác. Khả năng khử tiếng ồn chủ động rất tốt, ngăn hầu hết các âm thanh môi trường để có một trải nghiệm âm nhạc trong yên bình. Bạn có thể điều chỉnh mức độ khử tiếng ồn thông qua ứng dụng trên smartphone. Ngay kể cả khi tắt tính năng chống ồn, Beoplay H95 vẫn có khả năng chống ồn bị động nhờ phần chụp tai khá kín.

Tính năng chống ồn chủ động và bị động của tai nghe hoạt động rất tuyệt vời

Thời lượng phát và kết nối

Beoplay H95 có thời gian phát đến 38 tiếng khi bật tính năng khử tiếng ồn chủ động, lâu hơn so với hầu hết các tai nghe khử tiếng ồn trên thị trường. Với chuẩn kết nối Bluetooth 5.1, hỗ trợ AAC và aptX Adaptive, chiếc tai nghe không chỉ ghép nối nhanh chóng trong một khoảng cách không quá xa, mà còn giúp bạn thưởng thức âm nhạc chất lượng cao. Người dùng có thể điều chỉnh cài đặt và chất lượng âm thanh qua ứng dụng Bang & Olufsen, với một số chế độ để lựa chọn.

Ứng dụng Beosonic cho phép hiệu chỉnh âm thanh rất sâu

Trên ứng dụng, người dùng sẽ có bộ EQ để điều chỉnh là Beosonic. Không giống các bộ EQ truyền thống, Beosonic có giao diện rất đơn giản để người dùng lựa chọn giữa các chế độ và điều chỉnh mức độ âm trầm và âm cao cho phù hợp. Điều này giúp trải nghiệm người dùng đơn giản hơn rất nhiều, và hầu như không có một ứng dụng điều chỉnh âm thanh nào làm được như vậy. Bạn cũng có thể điều chỉnh khả năng khử tiếng ồn chủ động và giảm tiếng ồn của gió để thu âm tiếng nói rõ hơn.