Đánh giá Godox AD100 Pro – Chiếc flash nhỏ nhưng bền bỉ

0
346

Trong những năm trở lại đây, những chiếc flash ngoại cảnh nhỏ gọn đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến của các nhiếp ảnh gia vì sự tiện lợi mà nó mang đến cho việc chụp ảnh cũng như giảm tải cho hành trang của họ. Bên cạnh sản phẩm AD200, Godox tiếp tục tung ra phiên bản đèn flash với công suất nhỏ nhưng hữu dụng trong rất nhiều trường hợp chụp ảnh khác nhau chính là AD100.

Godox AD100 Pro

Trước hết hãy điểm qua những chi tiết nổi bật của chiếc flash AD100 này:

  • AD100 là dòng đèn flash đơn sắc có kích thước như một lon nước ngọt
  • Trọng lượng rất nhẹ khoảng 530 gam
  • Sử dụng kết nối không dây Wireless R2 Radio
  • Công suất tối đa 100WS
  • Có thể chụp liên tục với thời gian hồi đèn tối đa là 1.5 giây cho mỗi lần chớp

Godox AD100 Pro

Hiệu quả hoạt động tốt

Thoạt đầu, chúng ta đều tưởng AD100 Pro chỉ là một chiếc flash nhỏ và “yếu đuối” hơn các dòng đèn flash khác. Thế nhưng điều làm nó có ích nằm ở sự nhỏ gọn và khả năng tạo ánh sáng liên tục mạnh mẽ với 10 mức ở nhiệt độ màu 3200K. So với hai dòng đèn V1 và AD200, AD100 Pro có độ chính xác màu chuẩn hơn rất nhiều và có công suất đầu ra ổn định nhất trong số các dòng đèn nhỏ gọn khác của Godox.

Godox AD100 Pro với các phụ kiện

Tính nhỏ gọn

Godox AD100 Pro chỉ cao hơn lon cô ca thông thường một chút nhưng công suất đầu ra của nó với công suất 100Ws. Hầu như người dùng rất kinh ngạc khi một chiếc đèn nhỏ lại có sức mạnh đáng kể như vậy. Nhờ vào bản chất kích thước đó, mà AD100 Pro có thể được áp dụng trong nhiều trường hợp mà những bộ đèn cồng kềnh không thể làm được hoặc không cần đến những bộ đèn đó. Nhờ đó mà các nhiếp ảnh gia cũng sẽ nhẹ lưng hơn rất nhiều.

Chiếc đèn chỉ nhỉnh hơn lon coca

Khả năng ứng dụng

Để có thể chứng tỏ hiệu quả của AD100 Pro trước khi người dùng mua nó, hãy cùng Anh Đức xem xét 2 trường hợp mà chiếc flash của Godox này có thể là một giải pháp phù hợp để giải quyết.

Godox AD100 Pro

Trước hết, AD100Pro sẽ tạo ra nguồn sáng đủ dùng so với AD200s với công suất khá cao. Nhiều trường hợp người chụp cho hay để cả khi chụp ở 1/128 phần công suất tối đa trên AD200, lượng sáng vẫn còn quá nhiều và thiếu tự nhiên. Do đó AD100 Pro chính là một giải pháp cân bằng hơn với mức công suất đầu ra vừa phải, nhưng cũng mạnh mẽ và ổn định hơn so với Godox V1.

Trong hình dưới đây, nhiếp ảnh gia đã sử dụng AD100 Pro để tạo sáng đèn nèn trong khi AD200 sẽ hỗ trợ chiếu sáng vùng cây xung quanh bối cảnh.

Trường hợp dùng đèn AD100 Pro để hỗ trợ

Thứ hai, các nguồn sáng nhân tạo đôi khi không thực tế. Nếu người dùng mong muốn tạo ra nguồn sáng mặt trời hoặc ánh sáng tự nhiên, người dùng có thể sử dụng các đèn LED hoặc flash có đèn mô hình cùng với bộ tản sáng. Nhưng thay vì sử dụng bộ đèn có phần cồng kềnh như vậy, Godox AD100 Pro sẽ tạo nên điều khác biệt khi khả năng chiếu sáng liên tục của nó tạo ra một nguồn sáng dịu mềm và đáng tin cậy hơn.

Nhờ AD100 Pro mà người dùng có thể thiết lập bối cảnh nhanh mà không cần thay đổi cảnh vật môi trường. Trong tấm hình dưới đây, tấm cửa trường là dạng kính mờ và người dùng chỉ cần sử dụng AD100 Pro để tạo ra một nguồn sáng đủ giúp cô dâu nổi bật hơn.

Sử dụng AD100 Pro như là nguồn sáng tự nhiên liên tục

Và cuối cùng, không có gì tệ hơn việc nháy flash nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các khoảnh khắc cần thiết. Dù đèn flash quả thật là một phụ kiện cần thiết khi chụp hình, song trong nhiều trường hợp, để có một nguồn sáng đẹp, phù hợp để chụp ảnh và quay phim thì ánh sáng liên tục từ AD100 Pro giúp ích rất nhiều không chỉ trong chụp chân dung mà còn trong việc chụp các vật thể tĩnh.

Sử dụng AD100 Pro để chụp vật thể

Giá cả

Với mức giá 269 USD (khoảng 6.3 triệu đồng), AD100 Pro là một sự lựa chọn khá vừa phải thì hiệu năng của nó tốt hơn V1 với mức giá xứng đáng, và cũng thấp hơn AD200 một chút bởi công suất nhỏ. Chức năng ánh sáng liên tục là thế mạnh đáng tiền mà chiếc đèn này cung cấp. Do dó nếu người dùng cân nhắc đến một sản phẩm vừa phải với túi tiền, thì AD100 Pro sẽ là sản phẩm bạn nên mua ngay nếu có thể.

So sánh 3 dòng đèn Godox giá rẻ

Tổng kết

Nhìn chung AD100 Pro cho thấy cách mà Godox lắng nghe nhiều hơn đến phản hồi của khách hàng để tạo ra một sản phẩm vừa phù hợp với nhu cầu chung. Chiếc đèn trung hòa nhu cầu sở hữu 1 chiếc đèn flash và 1 chiếc đèn liên tục, tạo nên một sản phẩm có công suất đầu ra ổn định, khả năng hoạt động đáng tin cậy và kích thước nhỏ gọn trong hành trang của các nhiếp ảnh gia.