Đánh giá Garmin Forerunner 165 – Đồng hồ thông minh hoàn hảo cho người mới

0
145

Với những người dùng phổ thông đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể thao phù hợp với hầu bao, Garmin Forerunner 165 chính là sự lựa chọn tốt nhất khi sở hữu mức giá rất cạnh tranh với nhiều đối thủ và đi kèm theo đó là rất nhiều tính năng quan trong về sức khỏe, luyện tập và các tác vụ thường nhật. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Anh Đức đánh giá chung về trải nghiệm sử dụng trên chiếc đồng hồ này nhé.

Đánh giá Garmin Forerunner 165 – Đồng hồ thông minh hoàn hảo cho người mới

Thông số nổi bật

  Forerunner 165 Forerunner 165 Music
Mức giá 249 USD 299 USD
Kích thước 43 x 43 x 11.6 mm
Màu sắc Đen/Trắng Xanh Neon, Đen, Trắng, Tím
Trọng lượng 39 g
Khung viền Polyme gia cố bằng sợi
Màn hình 1.2-inch
GPS GPS, GLONASS, GALILEO
Thời lượng pin Chế độ thông thường: 11 ngày

Tiết kiện pin: 20 ngày

Chế độ chỉ GPS: 19 tiếng

Chế độ đầy đủ định vị: 17 tiếng

Chế độ thông thường: 11 ngày

Tiết kiện pin: 20 ngày

Chế độ chỉ GPS: 19 tiếng

Chế độ đầy đủ định vị: 17 tiếng

Chế độ chỉ GPS có nhạc: 7 tiếng

Chế độ đầy đủ định vị có nhạc: 6.5 tiếng

Bộ nhớ 4GB
Cảm biến Đo nhịp tim, đo độ bão hòa oxy, la bàn, cảm biến ánh sáng, cảm biến gia tốc, đo áp suất
Kết nối Bluetooth, ANT+
Khả năng kháng nước 5 ATM

5

Hệ thống nhóm tính năng Tính năng chung của đồng hồ

Hệ thống các môn tập luyện

Tính năng bảo vệ và theo dõi

Tính năng theo dõi hoạt động

Tính năng quản lý luyện tập và phân tích

Các tính năng cho việc chạy bộ, đạp xe, bơi lội và giải trí ngoài trời

Mức giá và tùy chọn

Garmin Forerunner 165 hiện có mức giá khởi điểm là 249 USD (khoảng 6.3 triệu đồng), một mức giá tương đối dễ tiếp cận với những người dùng mới bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn một chiếc đồng hồ thông minh. Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn, Garmin còn bổ sung thêm phiên bản Forerunner 165 Music cho phép tải xuống và lữu trữ các bài hát vào bộ nhớ của chiếc đồng hồ hoặc phát nhạc từ các dịch vụ như Spotify, Deezer và Amazon Music. Mức giá cho phiên bản này là 299 USD (7.6 triệu đồng).

Phiên bản Music có nhiều mẫu mã màu sắc đẹp để lựa chọn

Thiết kế

Là dòng đồng hồ “em út” trong chuỗi sản phẩm đồng hồ thể thao của Garmin, Forerunner 165 sở hữu nhiều điểm chung về thiết kế so với các phiên bản cao cấp hợp là 265 và 965. Người dùng sẽ có hệ thống điều khiển 5 nút được chia thành 2 khu vực. Khu vực bên trái sẽ bao gồm 3 nút để điều hướng lên/xuống và nút mở đồng hồ, trong khi bên phải sẽ là nút Start/Stop với chữ RUN in chìm và nút quay lại để hủy các tùy chọn hoặc bắt đầu chu trình tập luyện.

Nút Start/Stop được khắc chìm chữ RUN trên Forerunner 165

Forerunner 165 sở hữu màn hình AMOLED 1.2-inch tươi sáng và rực rỡ như phiên bản Epix Pro cao cấp, nhưng tấm nền này sẽ có tần số quét thấp hơn nên các hoạt ảnh chuyển động sẽ kém mượt mà hơn. Tuy nhiên, nó vẫn đủ độ sáng để có thể quan sát vào ban đêm và vượt trội hơn so với phiên bản Forerunner 45 trước đây. Phủ trên màn hình là tấm kính cường lực loại thường thay cho Gorrila Glass, dù không đạt độ bền tương đương nhưng sẽ giúp làm giảm chi phí và trọng lượng của sản phẩm.

Tương tự như hầu hết các phiên bản đồng hồ giá rẻ khác, mặt lưng của Forerunner 165 không được làm bằng kim loại mà là polymer được gia cố bằng sợi, trong khi các chi tiết còn lại được làm từ nhựa và polymer. Điều này giúp chiếc đồng hồ trở nên nhẹ hơn và tạo cảm giác đeo thoải mái hơn cho cổ tay, dù đôi khi nó thực sự quá nhẹ so với việc đeo một đồng hồ có mặt lưng kim loại.

Forerunner 165 không được làm bằng kim loại mà là polymer được gia cố bằng sợi nên có trọng lượng nhẹ

Trải nghiệm sử dụng trên Forerunner 165 cũng tương tự như hầu hết các đồng hồ Garmin hiện đại với danh sách các tiện ích có thể được diều hướng bằng màn hình cảm ứng hoặc qua hệ thống nút ấn. Giao diện đồng hồ rất dễ tùy chỉnh, cho phép người dùng thêm hoặc sắp xếp lại các tiện ích từ thư viện của Garmin theo mong muốn của người dùng. Để kết nối với đồng hồ, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng Garmin Connect cung cấp đầy đủ nhiều thông tin quan trọng cho quá trình luyện tập.

Tính năng chính

Là dòng đồng hồ được xếp vào phân khúc phổ thông, Forerunner 165 vẫn được Garmin trang bị nhiều tính năng vượt ngoài mong đợi so với mức giá của nó. Trong đó, điểm Power (sức mạnh) là một phương pháp để tính toán tổng năng lượng có thể tiêu hao bên cạnh chỉ số nhịp tim và lượng calo được đốt cháy. Thông số này thực sự quan trọng khi người dùng có thể xem trực tiếp trên đồng hồ ngay khi dang tập luyện để hiểu hơn vè cơ thể mình.

Forerunner 165 được Garmin trang bị nhiều tính năng vượt ngoài mong đợi so với mức giá

Một số tính năng quen thuộc hiện diện trên Forerunner 165 là Morning Report – một báo cáo ngắn về mức độ phục hồi cơ thể và đề xuất bài tập dựa trên chỉ số này, Course Creation – tạo lộ trình tập chạy hoặc đạp xe, và Garmin Coach – hỗ trợ lập kế hoạch luyện tập cơ bản tùy thuộc vào mục tiêu của người dùng. Tuy nhiên, có một số tính năng bị lược bỏ gồm điểm sẵn sàng của cơ thể (Training Readiness), điểm leo dốc (Hill) và điểm sức bền (Endurance) – 3 thang đo quan trọng cho nhiều bộ môn thể thao.

Thêm vào đó, Forerunner 165 cũng chỉ hỗ trợ kết nối 3 hệ thống định vị gồm GPS, GLONASS và Galileo, nhưng không có QZSS và Beidou. Dù vậy, 3 hệ thống này cũng là đủ để giúp chiếc đồng hồ này đạt độ chính xác định vị cần thiết với sai số trong mức cho phép, phù hợp với nhu cầu cơ bản của nhiều cá nhân mua Forerunner 165 cho việc tập chạy.

Chiếc đồng hồ hỗ trợ nhiều tính năng theo dõi tập luyện

Về các tính năng dành cho sức khỏe, chiếc đồng hồ hỗ trợ theo dõi giấc ngủ, phát hiện giấc ngủ ngắn, mức độ tiêu thụ oxy tối đa (VO2 Max), phát hiện thay đổi nhịp tim và nhiều chỉ số quan trọng khác. Các thông số này đều hiện diện trên danh sách tiện ích và dễ dàng truy cập, cùng với một loạt các tiện ích khác như thời tiết, tóm tắt các bài tập trong tuần và hơn thế nữa. Đối với các vận động viên, tính năng Race Predictor sẽ dự đoán về thời gian hoàn thành cuộc đua dựa vào những chỉ số sức khỏe và khối lượng luyện tập.

Nhằm tăng cường bảo vệ bản thân, Forerunner 165 được bổ sung thêm một số tính năng hỗ trợ khẩn cấp, phát hiện sự cố tự động và chia sẻ vị trí theo thời gian thực (LiveTrack). Khi được kích hoạt, tất cả thông tin sẽ chuyển đến cho một số liên hệ đã chọn, giúp người dùng yên tâm hơn khi chạy ra ngoài vào ban đêm hoặc ở những khu vực hẻo lánh. Garmin cho phép người dùng trả lời tin nhắn trên chiếc đồng hồ nhưng chỉ có thể gửi được các mẫu tin nhắn có sẵn trên giao diện.

Giao diện nghe nhạc trên Forerunner 165

Đối với phiên bản Music, người dùng có thể nghe nhạc bằng việc kết nối tai nghe trực tiếp với đồng hồ mà không cần qua điện thoại làm trung gian. Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được các thông báo bằng âm thanh về các bài tập có hướng dẫn và thông tin về năng lực của cơ thể trực tiếp từ đồng hồ để có thể hiểu chỉnh tốc độ chạy của mình khi luyện tập.

Trải nghiệm chung

Khi thử nghiệm Garmin Forerunner 165 trong một số buổi luyện tập chạy và thể dục, chiếc đồng hồ mang đến cảm giác đeo nhẹ nhàng và ít cồng kềnh với những bài tập như nâng tạ. Con quay hồi chuyển trên chiếc đồng hồ đềm có thể đếm rất chính xác số lần đẩy tạ trên ghế so với rất nhiều chiếc đồng hồ đắt tiền hơn trên thị trường. Khả năng định vị GPS hoạt động khá tốt tương tự như với Epix Pro và chiếc đồng hồ vẫn có thể duy trì hoạt động đến 9 ngày với GPS hoạt động liên tục trước khi cần sạc lại.

Forerunner 165 là chiếc đồng hồ có độ tin cây cao

Với nhu cầu sử dụng bình thường, thời lượng pin có thể kéo dài đến 11 ngày và các thử nghiệm đều cho thấy con số này là tương đối chính xác. Trong cùng một khoảng thời gian sử dụng chiếc đồng hồ từ 100% đến chỉ còn 10% dung lượng pin, người dùng có thể sạc nhiều lần cho đồng hồ Apple Watch. Màn hình của Forerunner 165 dù không mượt mà như đồng hồ của Apple nhưng nó vẫn đủ tốt và tiện lợi để sử dụng, với giao diện được trình bày thông minh, có bố cục rất đơn giản và có thể tùy chỉnh.

So sánh với một chiếc đồng hồ khác là Vivoactive 5, giao diện trên Forerunner 165 hoạt động nhanh hơn và có hiệu suất sử dụng tốt hơn. Hầu hết các tính năng đo lường về sức khỏe và luyện tập đều phản ánh tương đối chính xác và cung cấp cho người dùng một bức tranh đầy đủ hơn về tình trạng của bản thân để người dùng lên kế hoạch tập luyện phù hợp, điều chỉnh cường độ luyện tập và theo dõi những dấu hiệu đặc biệt về sức khỏe nếu có.

Giao diện trên Forerunner 165 hoạt động nhanh hơn và có hiệu suất sử dụng tốt hơn

Về ứng dụng Garmin Connect, Garmin đã thiết kế lại trang chủ (My Day) để nhấn mạnh vào khả năng nắm bắt nội dung nhanh chóng, với các thông tin về bài tập và số liệu thống kê. Một số chi tiết trên ứng dụng này vẫn còn tương đối phức tạp và sẽ nằm ẩn dưới nhiều menu tùy chọn. Ngoài trang chủ, người dùng có thêm mục thử thách (Challenges) để tạo các bài tập luyện, lịch biểu (Calendar) chứa các thông tin về quá trình tập luyện và News Feed, nơi người dùng có thể so sánh kết quả luyện tập với bạn bè.

Garmin đã thiết kế lại giao diện ứng dụng để thông tin được trình bày tốt hơn

Tổng kết chung về Garmin Forerunner 165

Garmin Forerunner 165 có thể xem là bước khởi đầu hoàn hảo cho những người dùng đang tìm kiếm một đồng hồ thể thao phổ thông trên thị trường hiện tại. Với mức giá tương đối phải chăng, Garmin vẫn tích mang đến cho người dùng phần lớn những tính năng thông minh và các trang bị cần thiết giống như trên các sản phẩm cao cấp hơn, đồng thời có những điều chỉnh nhất định để phù hợp với mức giá cũng như nhu cầu không quá chi tiết của những người dùng mới.